ข้ามไปที่เนื้อหา
  1. หน้าแรก/
  2. “กล้าเปลี่ยนเพื่อโลกที่ดีกว่า” เรื่องราวจากอดีตถึงปัจจุบัน
เด็กๆยิ้มยกมือขึ้น

“กล้าเปลี่ยนเพื่อโลกที่ดีกว่า” เรื่องราวจากอดีตถึงปัจจุบัน

Dark blue textured summary background
เราเชื่อเสมอว่าการเลอะนับเป็นสิ่งที่ดี กว่า 20 ปีแล้ว ที่เราสนับสนุนให้เด็กๆ ออกไปเล่นเลอะนอกบ้าน

DIRT IS GOOD : กล้าเปลี่ยนเพื่อโลกที่ดีกว่า 

เรื่องราวจากอดีตถึงปัจจุบัน

เป็นที่รู้กันว่า ‘เล่นเลอะเท่ากับเรียนรู้’ และบรีสช่วยสร้างความเชื่อมั่นว่าเสื้อผ้าของเด็กๆ จะกลับมาสะอาดเหมือนใหม่ ไม่ว่าพวกเขาจะออกไปเล่นเลอะมามากแค่ไหน แต่นั่นเป็นเพียงส่วนเล็กๆเท่านั้น เราจะไม่หยุดจนกว่าจะช่วยให้เด็กๆ รุ่นใหม่ สร้างสรรค์โลกที่สะอาด เพื่ออนาคตของพวกเขาได้สำเร็จ

เคียงข้างหญิงสาวปลูกต้นไม้ในดิน
เด็กๆ กว่าสามล้านคนจาก 100 ประเทศทั่วโลก เข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ “กิจกรรมเรียนรู้นอกห้องเรียน” (OUTDOOR CLASSROOM DAY) ที่ชวนให้เด็กๆ มาเรียนรู้ เล่น เลอะ เปิดประสบการณ์ที่หาไม่ได้จากการเรียนในห้องเรียน

มองย้อนกลับไปในอดีต

กว่า 20 ปีแล้ว ที่เราเชื่อมั่นในพลัง ‘การเลอะ’ เพราะการเลอะ หมายถึง การได้ออกไปใช้ชีวิตอย่างสุดเหวี่ยง และเปิดรับประสบการณ์ใหม่อย่างคุ้มค่า กว่าสองทศวรรษที่เราสร้างความมั่นใจให้กับคุณพ่อคุณแม่ ไม่ว่าเจ้าตัวเล็กจะออกไปเล่นเลอะเทอะนอกบ้านมากแค่ไหนก็สบายใจได้เลยว่า เสื้อผ้าจะกลับมาสะอาดอีกครั้งด้วยผลิตภัณฑ์จากบรีส

เป็นเวลากว่า 15 ปีแล้ว ที่บรีสผนึกกำลังกับคุณพ่อคุณแม่คอยสร้างเสริมความเป็นอยู่และพัฒนาการที่ดีขึ้นของเหล่าเด็กๆ โดยเราได้เข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการเคลื่อนไหวทางสังคมระดับโลกมากมาย เช่น การสนับสนุนการจัดกิจกรรมการเรียนรู้นอกห้องเรียน (Outdoor Classroom Day) กิจกรรมที่เด็กๆ กว่าสามล้านคนจาก 100 ประเทศทั่วโลกเข้าร่วม เพราะเราเชื่อว่าประสบการณ์นอกห้องเรียนช่วยสร้างการเรียนรู้ที่ยิ่งใหญ่ และความสุขมากมายให้กับเด็กๆ ทุกคนทั่วโลก

คนรอบตัวถือต้นไม้เป็นวงกลม

มุ่งสู่อนาคต

เราภูมิใจกับความสำเร็จที่ผ่านมาเสมอ แต่เนื่องด้วยบริบทของสังคมโลกที่เปลี่ยนไป ทำให้ความมุ่งมั่นของเราต้องเปลี่ยนตาม เราต่อยอดจากสิ่งที่เรียนรู้และส่งเสริมให้เด็กๆ ได้ทำในสิ่งที่ชอบ แม้ว่าในระหว่างทางพวกเขาจะต้องเลอะมากแค่ไหนก็ตาม

จากการที่เราได้ลงมือทำและส่งต่อพลังให้กับคนรุ่นใหม่ เราตั้งมั่นที่จะช่วยให้พวกเขารู้สึกแข็งแกร่งขึ้นในวันนี้เพื่อความมั่นใจ มั่นคง และปลอดภัยวันข้างหน้า

และนี่คือเหตุผลที่บรีสให้คำมั่นสัญญาว่า จะคอยสนับสนุนคนรุ่นใหม่กว่าสิบล้านคนทั่วโลก ให้ออกมาช่วยกันสร้างโลกใบนี้ที่ดีกว่าผ่านการลงมือทำ โครงการ DIRT IS GOOD : กล้าเปลี่ยนเพื่อโลกที่ดีกว่า จะช่วยให้การลงมือทำสนุกและสำเร็จได้ง่ายยิ่งขึ้น เพราะไม่ต้องกังวลที่จะเลอะอีกต่อไป และถึงแม้ว่าจะเป็นเวลานานกว่าทศวรรษที่บรีสสนับสนุนการเลอะ แต่นี่ก็เป็นเพียงแค่จุดเริ่มต้นเท่านั้น

เราขอสัญญาว่า จะคอยช่วยเหลือคนรุ่นใหม่นับสิบล้านคนทั่วโลก ให้ออกมาลงมือทำแบบไม่ต้องกลัว ‘เลอะ’ เพื่อโลกใบนี้ที่ดีกว่า