ข้ามไปที่เนื้อหา

FAQs

 • เสื้อกับกางเกงเปนคราบ ซักยังไงให้ออกครับ นานมากเลย

  จากคำถามทางลูกค้าไม่ได้ระบุคราบที่เกิดปัญหามา ทางเราจึงแนะนำวิธีการซักเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ในการทำความสะอาดและขจัดคราบอย่างมีประสิทธิภาพ

  โดยทำการป้าย บรีส เอกเซล ชนิดน้ำ สูตรเข้มข้น บนคราบก่อน ทิ้งไว้สักครู่ ขยี้ก่อนแล้วจึงทำการซักตามปกติ ด้วยมือ หรือ เครื่อง

  Tip: เพื่อประสิทธิภาพสูงสุด ในการขจัดคราบต่างๆ ควรทำความสะอาดทันทีตั้งแต่เกิดคราบใหม่

 • พอดีซักผ้าแล้วมีรอยสีส้มๆขึ้นบนผ้า ทั้งๆที่ก่อหกน้านี้ไม่ได้ไปเลอะอะไรมาเลย พอซักเสร็จกลับมีรอยส้มๆขึ้น เป็นกับผ้าแค่ตัวเดียว ตัวอื่นไม่มีรอยอะไรเลย อยากทราบว่าเป็นเพราะอะไรครับ

  จากข้อมูลข้างต้น คงไม่สามารถระบุถึงสาเหตุได้อย่างชัดเจนแต่อาจจะแบ่งเป็นสาเหตุคร่าวๆได้ดังนี้

  1. อาจเกิดจากผ้าสีส้มที่ปนอยู่ในกองผ้าที่ซัก (ผ้าสีตก)

  2. อาจเกิดจากการไม่ปฎิบัติตามวิธีการใช้ที่ระบุอยู่บน บรรจุภัณฑ์ เช่น ใช้ปริมาณผงซักฟอกมากเกินไปอาจทำให้มีผงซักฟอกบางส่วนละลายไม่หมด แล้วเกาะติดบนเสื้อผ้า หรืออาจเลือกผลิตภัณฑ์ ไม่เหมาะสมกับวิธีการใช้/ ประเภทเครื่องซักผ้า

  3. อุปกรณ์ที่ใช้ในการตากผ้าเช่น ไม้แขวนเสื่อ หรือ ราวตากผ้า อาจอยู่ในสภาพที่ไม่สมบูรณ์ เช่น อาจมีสนิม

  4. ในเสื้อผ้าที่ซักรวมกัน อาจมี เข็มกลัด หรือ กระดุมที่มีสภาพไม่สมบรูณ์ เช่น อาจมีสนิม หมายเหตุ ในกรณีที่ทางลูกค้าใช้ผลิตภัณฑ์ของบริษัทและมีความประสงค์ต้องการทราบถึงสาเหตุที่แท้จริง ขอความอนุเคราะห์ให้ติดต่อมายัง “ ศูนย์บริการผู้บริโภค (Care line) ” เบอร์โทร 02-739-4000 เพื่อทางเราจะได้ค้นหาถึงสาเหตุของปัญหา

 • ซักผ้าไหมด้วยผงซักฟอกธรรมดาได้หรือไม่

  ควรซักด้วยผลิตภัณฑ์ชนิดน้ำที่มีสภาพเป็นกลางหรือมีความเป็นด่างน้อย, น้ำยาซักแห้ง ชนิดอ่อน ถ้าเป็นน้ำยาซักแห้งที่ใช้กับผ้าไหมจะดีมากเพราะจะช่วยถนอมสีและเส้นใยของผ้าไหม หมายเหตุ ก่อนจะใช้ผลิตภัณฑ์ตัวใดกับผ้าไหมควรทดสอบโดยหยดผลิตภัณฑ์ชนิดนั้นลงบนบริเวณตะเข็บด้านในดูว่าทำให้ผ้าไหมเปลี่ยนสีหรือไม่ ถ้าไม่มีอะไรเกิดขึ้นแสดงว่า ผลิตภัณฑ์ตัวนั้นใช้ได้

 • อยากทราบวิธีการซักผ้าไหมค่ะ

  การทำความสะอาดผ้าไหมให้ใหม่อยู่เสมอ ควรซักด้วยน้ำยาซักแห้ง ชนิดอ่อน ถ้าเป็นน้ำยาซักแห้งที่ใช้กับผ้าไหมจะดีมาก ไม่ควรซักด้วยเครื่องซักผ้า เพราะจะทำให้ผ้าไหมยับและ รีดยาก ควรซักผ้าไหมด้วยมือด้วยความนุ่มนวล และไม่ควรขยี้หรือบิดผ้าแรงๆ เพราะจะทำให้ผ้าเสียทรง ไม่ควรแช่ไว้นานโดยเฉพาะ ผ้าสีสด แต่ถ้าไม่สะดวกในการซักผ้าไหมด้วยน้ำยาซักแห้ง แนะนำให้ใช้ ผลิตภัณฑ์ซักผ้าชนิดน้ำสูตรเข้มข้น เช่น บรีส เอกเซล คัลเลอร์ เนื่องจากมีคุณสมบัติช่วยถนอมสีของผ้าไหม หลังจากซักเสร็จแล้วควรสลัดผ้าไหมให้คลายตัวและไม่ย่นก่อนนำไปตาก เมื่อผ้าแห้งจะทำให้รีดผ้าไหมได้ง่ายขึ้น การตากผ้าไหมควรตากในที่ร่ม หรือแดดอ่อนๆ

  เพื่อป้องกันสีซีดเนื่องจากถูกแดดจัดก่อนตากควรสลัดให้ผ้าคลายตัวก่อน จะทำให้ง่ายต่อการรีดมากยิ่งขึ้น การระมัดระวังและเก็บรักษา หลังจากสวมใส่ทุกครั้งให้ตรวจสอบสิ่งสกปรกที่ติดอยู่อย่างระมัดระวัง ผึ่งให้เสื้อผ้าคงรูปเดิมในที่ ๆ มีการถ่ายเทอากาศที่ดีปราศจากฝุ่นละออง ถ้าเสียรูปร่างหรือรอยยับให้ใช้เตารีด รีดให้เรียบ การเตรียมการเก็บรักษา ก่อนเก็บเสื้อผ้าต้องอยู่ในสภาพเรียบไม่มีรอยยับแห้งและสะอาดอยู่เสมอ อย่าเก็บในที่มีความชื้นและต้องปราศจากแมลงหรือราที่จะทำอันตรายกับผ้าไหมควรเก็บใส่ถุงที่มีอุณหภูมิต่ำและสะอาด อาจเก็บในถุงผ้า หรือถุงพลาสติกก็ได้

 • ผ้าขนหนูสีขาวเวลาเปื้อนคราบโคลนซักแล้วยังคงมีคราบเป็นสีน้ำตาลฝังที่ผ้าค่ะ แช่ไฮเตอร์ก็ไม่ออก ควรทำยังไงดีค่ะ

  ขจัดคราบโดยปล่อยให้โคลนแห้ง ใช้แปรงปัดออก ซักด้วยน้ำเย็นหลายๆ ครั้ง จนไม่มีน้ำโคลนออกมา จึงซักด้วยบรีส เอกเซล ชนิดน้ำ สูตรเข้มข้นตามปกติ ด้วยมือหรือเครื่อง ที่มา http://www.whirlpool.co.th

 • สีดำตกใส่เสื้อสีทำอย่างไรจะออกค่ะ

  ควรรีบแยกเสื้อสีตกออกจากเสื้อผ้าตัวอื่นและทำความสะอาดในทันทีที่เกิดรอยคราบ ถ้าปล่อยนานเกินไปอาจทำให้สีฝังแน่นได้ โดยเมื่อพบรอยเปื้อนให้รีบจุ่มเสื้อบริเวณที่เปื้อนลงในแอลกอฮอล์แล้วแช่ทิ้งไว้เพียงเท่านั้นเมื่อนำมาขยี้เบาๆรอยสีนั้นก็จะจางหายไป แล้วล้างน้ำให้แอลกอฮอล์ออกหมดแล้วจึงทำการซักบรีส เอกเซล ชนิดน้ำ สูตรเข้มข้น ด้วยมือ หรือ เครื่อง ตามปกติ หมายเหตุ: ผลลัพธ์ในการขจัดคราบ ขึ้นอยู่กับ ปริมาณของคราบสีที่ตก, ชนิดของผ้า และ ระยะเวลาในการทิ้งคราบก่อนการทำความสะอาด

  Tips:

  1. เราควรแยกเสื้อผ้า ตามสี และ ความสกปรกก่อนซักให้แยกเสื้อผ้าที่มีความสกปรกมากออกจากเสื้อผ้าอื่นๆ เพื่อป้องกันสิ่งสกปรกที่หลุดออกมาระหว่างการซัก ไปเกาะติดบนเสื้อผ้าตัวอื่นๆ เช่นเดียวกันควรแยกเสื้อผ้าสีเข้ม หรือ สีตก ออกจากเสื้อผ้าสีขาว หรือ สีอ่อนเพราะผ้าสีขาวจะดูดซึมสี และสิ่งสกปรกได้ง่าย ดังนั้น การแยกซัก จะทำให้สีสันเสื้อผ้าของเราดูไม่เก่า ไม่หมองง่าย

  2. เพื่อประสิทธิภาพสูงสุด ในการขจัดคราบต่างๆ ควรทำความสะอาดทันทีตั้งแต่เกิดคราบใหม่ ที่มา https://www.thaieditorial.com

 • น้ำยาซักผ้าของบรีสสามารถซักฝาหน้าได้ไหมคะ เพราะบางยี่ห้อจะระบุไว้ว่า ซักได้ฝาบน หรือได้ฝาหน้าคะ

  คุณลูกค้าสามารถใช้  บรีส เอกเซล โกลด์ ผลิตภัณฑ์ซักผ้าชนิดน้ำสูตรเข้มข้น กับเครื่องซักผ้าฝาหน้าได้ค่ะ เนื่องจากสูตรของผลิตภัณฑ์นี้ได้ถูกพัฒนาขึ้นสำหรับซักเครื่องฝาหน้าโดยเฉพาะ นอกจากนี้ยังสามารถขจัดคราบได้ 2 แบบทั้งซัก และป้ายคราบฝังแน่น หมายเหตุ: ผลลัพธ์ในการขจัดคราบ ขึ้นอยู่กับ ปริมาณของคราบ, ชนิดของผ้า และ ระยะเวลาในการทิ้งคราบก่อนการทำความสะอาด

  Tip: เพื่อประสิทธิภาพสูงสุด ในการขจัดคราบต่างๆ ควรทำความสะอาดทันทีตั้งแต่เกิดคราบใหม่

 • คราบรักแร้ ของเสื้อผ้า เป็นคราบสีเหลืองเข้มออกส้มซักยังไงก็ไม่ออก ต้องทิ้งไม่สามารถนำมาซักได้ มีวิธีแก้ปัญหานี้อย่างไร ให้ใช้ผลิตภัณฑ์ตัวไหน แนะนำด้วย

  ส่วนใหญ่สาเหตุในการเกิดคราบเหลืองใต้วงแขน มาจากการใช้ผลิตภัณฑ์เพื่อระงับกลิ่นกาย แล้วผลิตภัณฑ์ดังกล่าวเปื้อนเสื้อผ้า ซึ่งถ้าเกิดคราบแล้วไม่นำมาทำความสะอาดทันทีจะทำความสะอาดเพื่อให้คราบออกยาก ดังนั้นเพื่อประสิทธิภาพสูงสุด ควรทำความสะอาดทันทีตั้งแต่เกิดคราบใหม่ โดย ก่อนทำการซักให้ ทำการป้าย บรีส เอกเซล ชนิดน้ำ สูตรเข้มข้น บนคราบก่อน ทิ้งไว้สักครู่ ขยี้ก่อนแล้วจึงทำการซักตามปกติ ด้วยมือ หรือ เครื่อง หมายเหตุ: ผลลัพธ์ในการขจัดคราบ ขึ้นอยู่กับ ปริมาณ และ ระยะเวลาในการทิ้งคราบก่อนการทำความสะอาด

 • ปกคอเสื้อมีคาบสีเหลืองควรทำอย่างไรดีค่ะ และเสื้อมีรอยปากกามีวิธีที่จะทำให้หายไหมค่ะ

  คราบเหลือง คราบเหลืองที่บริเวณคอเสื้อ จัดได้ว่าซักออกได้ยากเนื่องจากเป็นส่วนที่ หมักหมม คราบสกปรกและคราบเหงื่อตลอดทั้งวัน ควรรีบทำการป้าย บรีส เอกเซล ชนิดน้ำ สูตรเข้มข้น บนคราบ ทิ้งไว้สักครู่ ขยี้ก่อนแล้วจึงทำการซักตามปกติ ด้วยมือ หรือ เครื่อง หมายเหตุ: ผลลัพธ์ในการขจัดคราบ ขึ้นอยู่กับ ปริมาณ และ ระยะเวลาในการทิ้งคราบก่อนการทำความสะอาด &amp;nbsp;</p><p> &amp;nbsp;Tip: เพื่อประสิทธิภาพสูงสุด ในการขจัดคราบต่างๆ ควรทำความสะอาดทันทีตั้งแต่เกิดคราบใหม่ คราบรอยปากกา ใช้ฟองน้ำชุบแอลกอฮอล์ลเช็ด จนรอยคราบปากกาที่เลอะจางลง แล้วทำการป้าย บรีส เอกเซล ชนิดน้ำ สูตรเข้มข้น บนคราบ ทิ้งไว้สักครู่ ขยี้ก่อนแล้วจึงทำการซักตามปกติ ด้วยมือ หรือ เครื่อง หมายเหตุ: ผลลัพธ์ในการขจัดคราบ ขึ้นอยู่กับ ปริมาณ และ ระยะเวลาในการทิ้งคราบก่อนการทำความสะอาด

  Tip: เพื่อประสิทธิภาพสูงสุด ในการขจัดคราบต่างๆ ควรทำความสะอาดทันทีตั้งแต่เกิดคราบใหม่ ที่มา http://www.kroobannok.com

 • เสื้อเปื้อนมังคุด แก้ไขอย่างไรคะ

  หากเป็นคราบยางมังคุดอาจขจัคราบได้ยากโดยเฉพาะหากทิ้งคราบไว้นาน ก่อนทำการซักให้ ทำการป้าย บรีส เอกเซล ชนิดน้ำ สูตรเข้มข้น บนคราบก่อน ทิ้งไว้สักครู่ ขยี้ก่อนแล้วจึงทำการซักตามปกติ ด้วยมือ หรือ เครื่อง หมายเหตุ: &amp;nbsp; ผลลัพธ์ในการขจัดคราบ ขึ้นอยู่กับ ปริมาณของคราบ, ชนิดของผ้า และ ระยะเวลาในการทิ้งคราบก่อนการทำความสะอาด

  Tip: เพื่อประสิทธิภาพสูงสุด ในการขจัดคราบต่างๆ ควรทำความสะอาดทันทีตั้งแต่เกิดคราบใหม่

 • เสื้อสีขาวของลูกเลอะโคลนผ่านไปประมาณ 3 ชั่วโมงก็ซักเลยคะ แต่คราบยังมีอยู่ ก็ซักซ้ำอีกครั้งทั้งแปรงทั้งแช่แล้วคะแต่ก็ยังมีคราบอยู่ อย่างนี้ควรทำยังไงดีคะ ที่บ้านใช้บรีสสูตรน้ำสีเขียวซักผ้าขาว ใช้สูตรน้ำสีชมพูสลับกะสีม่วงซักผ้าสีถูกต้องไหมคะ ขอบคุณค่ะ

  ขจัดคราบโดยปล่อยให้โคลนแห้ง ใช้แปรงปัดออก ซักด้วยน้ำเย็นหลายๆ ครั้ง จนไม่มีน้ำโคลนออกมา จึงซักด้วยบรีส เอกเซล ชนิดน้ำ สูตรเข้มข้นตามปกติ ด้วยมือหรือเครื่อง ที่มา http://www.whirlpool.co.th บรีส เอกเซล ผลิตภัณฑ์ซักผ้าชนิดน้ำ ทั้ง 3 สูตรที่คุณลูกค้าใช้สามารถใช้ได้กับผ้าขาวและผ้าสี และมีคุณสมบัติในการขจัดคราบแต่จะมีรายละเอียดต่างกันเช่น – บรีส เอกเซล คอมฟอร์ท สูตรน้ำ พร้อมกลิ่นของผลิตภัณฑ์ปรับผ้านุ่มคอมฟอร์ท – บรีส เอกเซล คัลเลอร์ สูตรน้ำ ผ้าสีสดใส แม้ซักหลายครั้ง หมายเหตุ: ผลลัพธ์ในการขจัดคราบ ขึ้นอยู่กับ ปริมาณของคราบ, ชนิดของผ้า และ ระยะเวลาในการทิ้งคราบก่อนการทำความสะอ

 • พอดีว่าเสื้อเปื้อนหมึกของปลาหมึกค่ะ จะต้องขจัดคราบให้หมดได้อย่างไรคะ

  ควรรีบนำเสื้อที่เปื้อนมาทำการป้าย บรีส เอกเซล ชนิดน้ำ สูตรเข้มข้น บนคราบ ทิ้งไว้สักครู่ ขยี้ก่อนแล้วจึงทำการซักตามปกติ ด้วยมือ หรือ เครื่อง

  Tip: เพื่อประสิทธิภาพสูงสุด ในการขจัดคราบต่างๆ ควรทำความสะอาดทันทีตั้งแต่เกิดคราบใหม่ หมายเหตุ:ผลลัพธ์ในการขจัดคราบ ขึ้นอยู่กับ ปริมาณของคราบ, ชนิดของผ้า และ ระยะเวลาในการทิ้งคราบก่อนการทำความสะอาด

 • ผ้าสีขาวมีคราบของผ้าสีตกใส่เวลาซัก แก้ไขอย่างไรได้บ้างค่ะ หรือใช้ผลิตภัณฑ์อันไหนของบรีสได้บ้าง

  ควรรีบทำความสะอาดในทันทีที่เกิดรอยคราบ ถ้าปล่อยนานเกินไปอาจทำให้สีฝังแน่นได้ โดยเมื่อพบรอยเปื้อนให้รีบจุ่มเสื้อบริเวณที่เปื้อนลงในแอลกอฮอล์แล้วแช่ทิ้งไว้เพียงเท่านั้นเมื่อนำมาขยี้เบาๆรอยสีนั้นก็จะจางหายไป แล้วล้างน้ำให้ แอลกอฮอล์ออกหมดแล้วจึงทำการซักบรีส เอกเซล ชนิดน้ำ สูตรเข้มข้น ด้วยมือ หรือ &amp;nbsp; เครื่อง ตามปกติ

  Tip: เราควรแยกเสื้อผ้า ตามสี และ ความสกปรกก่อนซักให้แยกเสื้อผ้าที่มีความสกปรกมากออกจากเสื้อผ้าอื่นๆ เพื่อป้องกันสิ่งสกปรกที่หลุดออกมาระหว่างการซัก ไปเกาะติดบนเสื้อผ้าตัวอื่นๆ เช่นเดียวกันควรแยกเสื้อผ้าสีเข้ม หรือ สีตก ออกจากเสื้อผ้าสีขาว หรือ สีอ่อนเพราะผ้าสีขาวจะดูดซึมสี และสิ่งสกปรกได้ง่าย ดังนั้น การแยกซัก จะทำให้สีสันเสื้อผ้าของเราดูไม่เก่า ไม่หมองง่าย 2. เพื่อประสิทธิภาพสูงสุด ในการขจัดคราบต่างๆ ควรทำความสะอาดทันทีตั้งแต่เกิดคราบใหม่ ที่มา http://www.thaieditorial.com หมายเหตุ: ผลลัพธ์ในการขจัดคราบ ขึ้นอยู่กับ ปริมาณของคราบสีที่ตก, ชนิดของผ้า และ ระยะเวลาในการทิ้งคราบก่อนการทำความสะอาด

 • เสื้อขาวเด็ก 4 ขวบ มีรอยเมจิกเขียนเล่นกันต้องลบรอยอย่างไรดีค่ะ

  ควรรีบนำเสื้อของเด็กๆมาทำการป้ายบรีส เอกเซล สูตรน้ำ สูตรเข้มข้น บนคราบ ทิ้งไว้สักครู่ ขยี้ก่อนแล้วจึงทำการซักตามปกติ ด้วยมือ หรือเครื่อง

  Tip: เพื่อประสิทธิภาพสูงสุด ในการขจัดคราบต่างๆ ควรทำความสะอาดทันทีตั้งแต่เกิดคราบใหม่ หมายเหตุ: ผลลัพธ์ในการขจัดคราบ ขึ้นอยู่กับ ปริมาณของคราบ, ชนิดของผ้า, และระยะเวลาในการทิ้งคราบก่อนการทำความสะอาด

 • ซักผ้าเช็ดตัวเปื้อนน้ำมันนวดออย ทีละเยอะๆ แบบประหยัดเพราะต้องซักบ่อยๆค่ะ

  โดยการนำแป้งที่ใช้สำหรับทาตัวมาโรยลงบนผ้าเช็ดตัวที่เปื้อนน้ำมันนวดออย ทิ้งไว้สักครู่ แป้งจะดูดซับน้ำมันออก และจึงทำการขจัดแป้งออก ต่อจากนั้น ป้ายบรีส เอกเซล ชนิดน้ำ สูตรเข้มข้น บนคราบ ทิ้งไว้สักครู่ ขยี้ก่อน แล้ว จึงทำการซักตามปกติ ด้วยมือ หรือเครื่อง

  Tip: เพื่อประสิทธิภาพสูงสุด ในการขจัดคราบต่างๆ ควรทำความสะอาดทันทีตั้งแต่เกิดคราบใหม่ ที่มา: http://www.kroobannok.com

 • ผ้าที่ถูกยางกล้วยทำงัยให้หายคะคราบซักไม่ออกแลย

  ส่วนใหญ่สาเหตุในการเกิดคราบเหลืองใต้วงแขนมาจากการใช้ผลิตภัณฑ์เพื่อระงับกลิ่นกาย แล้วผลิตภัณฑ์ดังกล่าวเปื้อนเสื้อผ้า ซึ่งถ้าเกิดคราบแล้วไม่นำมาทำความสะอาดทันทีจะทำให้การทำความสะอาดคราบนั้นออกยาก ดังนั้น เพื่อประสิทธิภาพสูงสุดควรทำความสะอาดทันทีตั้งแต่เกิดคราบใหม่โดยก่อนทำการซักให้ทำการป้าย บรีสเอกเซล ชนิดสูตรน้ำเข้มข้นบนคราบก่อน ทิ้งไว้ซักครู่ ขยี้ก่อนแล้วจึงทำการซักตามปกติด้วยมือ หรือเครื่องซักผ้าคะ

 • ใช้ผงซักฟอกบรีสโดยใส่ในช่องเติมผงเครื่องซักผ้าอัตโนมัติ พอซักเสร็จผลปรากฎว่าเสื้อผ้าจะเป็นคราบขาว ขอคำแนะนำสำหรับการซักผ้าด้วยผงค่ะ ไม่อยากให้ผ้าเป็นครอบขาวเลย เพราะต้องเอาไปซักใหม่เสียเวลาค่ะ

  คราบขาวๆน่าจะเกิดจากการสะสมของผงซักฟอกละลายไม่หมดแล้วจับเป็นคราบเหนียวที่ถังซัก แนะนำให้ล้างถังซักตามคู่มือการใช้งานของเครื่องซักผ้า คำแนำนำสำหรับการใช้ผงซักฟอก 1. เลือกชนิดผงซักฟอกให้เหมาะสมกับการใช้งาน ประเภทของการซัก เช่น ซักมือ, ซักเครื่อง คุณสมบัติที่ต้องการ เช่น ถ้าต้องการถนอมสีของเสื้อผ้า ควรเลือกใช้ บรีส เอกเซล คัลเลอร์ เพอร์เฟค 2. ปฏิบัติตามวิธีการใช้ที่ระบุอยู่บนผลิตภัณฑ์ 3. หากเครื่องซักผ้าเป็นฝาบน และไม่มีช่องใส่ผงซักฟอก เมื่อจำเป็นต้องซักผ้าจำนวนมาก แนะนำให้ใส่ผงซักฟอกขณะปล่อยน้ำรอให้ผงซักฟอกละลายสักครู่แล้วจึงใส่ผ้าตามลงไป การใช้ผงซักฟอกมากเกินความจำเป็น ไม่ได้ทำให้เสื้อผ้า สะอาดขึ้นแต่อย่างใด แต่กลับทำให้เกิดปัญหาได้ ผงซักฟอกอาจเข้าไปติดในเนื้อผ้าและเป็นการสูญเสียเงินไปด้วย แนะนำให้ใช้ผลิตภัณฑ์ซักผ้า ชนิดน้ำ เพราะผลิตภัณฑ์รูปแบบน้ำ ละลายได้ง่ายในน้ำ และไม่มีผลิตภัณฑ์ที่ละลายไม่หมดตกค้างอยู่ในเครื่องซักผ้า

 • การใช้น้ำยาซักผ้าของบรีสถ้าเราจะต้องทำอย่างไรคะ...ในกรณีซักเครื่องอัตโนมัติ..ดิแันซักเป็นแต่ผงซักฟอกค่ะ

  การใช้บรีสเอกเซล สูตรน้ำ กับเครื่องซักผ้าสามารถใช้ขจัดคราบได้ &amp;nbsp;ทั้งซัก และทั้งป้ายคราบฝังแน่นในกรณีมีคราบติดอยู่บนเสื้อผ้าให้ทำการป้าย บรีส เอกเซล ชนิดน้ำสูตรเข้มข้น บนคราบก่อน ทิ้งไว้สักครู่ ขยี้ก่อน แล้วจึงทำการซักตามปกติด้วยเครื่อง ปริมาณการใช้ ฝา (35 ml) ต่อการซัก ผ้า 15-20 ชิ้น โดยเทผลิตภัณฑ์ในช่องผงซักฟอก

  Tip: เพื่อประสิทธิภาพสูงสุด ในการทำความสะอาดควรปฏิบัติตามวิธีใช้ที่ระบุบนฉลาก

 • กระโปรงทำงาน มีคราบน้ำมัน ซักยังไงก็ไม่ออก เสียดายมากเลย ทราบวิธีจัดการกับคราบนี้

  ก่อนทำการซัก ให้แช่เฉพาะบริเวณคราบลงในน้ำอุ่นสักพัก แล้วจึงทำการป้าย บรีสเอกเซล ชนิดน้ำ สูตรเข้มข้นบนคราบก่อน ทิ้งไว้สักครู่ ขยี้ก่อน แล้วจึงทำการซักตามปกติด้วยมือ หรือเครื่องซักผ้า

  Tip: เพื่อประสิทธิภาพสูงสุด ในการขจัดคราบต่างๆ ควรทำความสะอาดทันทีตั้งแต่เกิดคราบใหม่

 • ผมซื้อน้ำยาซักผ้าบรีสชนิดถุงเติมขนาด1000 mL มาเติมใส่ขวดบรีสที่ใช่หมดแล้วขนาด900mL ทำไมเวลาเทน้ำยามันจนหมด น้ำยาไม่ล้นขวดในเมือขวดมีปริมาณขนาดบรรจุที่ระบุไว้น้อยกว่าชนิดถุงเติม แล้วเติมหมดถุงไม่เต็มขวดด้วย ช่วยอธิบายให้ทราบด้วยครับ

  เนื่องจากในการบรรจุสินค้าของทางบริษัท มีการกำหนดค่าช่องว่างเหนือผลิตภัณฑ์ภายในขวดบรรจุสินค้า ( head space) โดยเฉลี่ยอยู่ที่ 15 % ดังนั้น ถ้าฉลากบรรจุ 900 ml แสดงว่า ภาชนะดังกล่าวสามารถบรรจุได้สูงสุด 900 ml + 15% เท่ากับ 1035 ml หมายเหตุ Head space ขึ้นอยู่กับ ชนิด น้ำยา, ความข้น และ ความเร็วในการบรรจุ เป็นต้น

 • ซักผ้าใช้บรีสแบบน้ำ แต่เกิดคราบหลังซัก แก้ไขอย่างไรดีคะ

  คราบที่เกิดขึ้นหลังการใช้ บรีสเอกเซล สูตรน้ำ อาจเกิดจากการใช้ผลิตภัณฑ์ปรับผ้านุ่ม จึงควรนำเฉพาะบริเวณคราบแช่ในน้ำอุ่น แล้วขยี้เบาๆ แล้วจึงล้างในน้ำสะอาด ถ้าคราบหลังจากการแช่ในน้ำอุ่นจางลง คราบดังกล่าวน่าจะเกิดจากผลิตภัณฑ์ปรับผ้านุ่ม

 • เสื้อสีขาวถึงแม้จะแยกซักแล้วก็ตาม สีผ้าจะออกมาสีหม่นไม่ขาว หรือบางครั้งสีผ้ากระดำกระดาง จะใช้บรีสชนิดไหนซักได้ดีค่ะ

  ถ้าเป็นผ้าขาว ควรใช้บรีส เอกเซล ชนิดน้ำสูตรเข้มข้น และสามารถใช้ได้ทั้งซัก และป้ายคราบคะ แต่ถ้าเป็นผ้าสี ควรใช้บรีส เอกเซล คัลเลอร์ ชนิดน้ำ สูตรเข้มข้น จะช่วยให้ผ้ามีสีสดใส และสามารถใช้ได้ทั้งซัก และป้ายคราบคะ

 • ซักรองเท้าผ้าใบสีขาว แล้วเกิดคราบสีเหลืองตามขอบรองเท้า จะแก้ไขอย่างไรดีคะ

  ตัวการที่ส่งผลต่อการเกิดคราบเหลืองบนรองเท้าผ้าใบสีขาว คือ การตากรองเท้าในบริเวณที่มีแดดแรงๆ และการล้างทำความสะอาดผงซักฟอกที่ใช้ในการซักรองเท้าผ้าใบออกไม่หมด ซึ่งถ้าเกิดคราบเหลืองแล้ว การที่จะทำให้รองเท้ากลับมาขาวเหมือนเดิม ค่อนข้างยาก ถ้าไม่อยากให้เกิดปัญหาดังกล่าวจึงควรมีวิธีซักแบบถูกวิธีตั้งแต่แรก แปรงที่ใช้ขัด ควรเป็นแปรงสีฟันหัวนิ่มๆ ค่อยๆ ทำ เพราะการขัดรองเท้าจะถลอกหมด ควรล้างคราบผงซักฟอก หรือ ผลิตภัณฑ์ซักผ้าออกจากรองเท้าให้หมดเพื่อไม่ให้เกิดคราบหลังจากการซัก การตากให้แห้ง ไม่แนะนำให้ตากแดดแรง จะทำให้รองเท้าเหลือง ที่แนะนำคือ ควรตากแดดอ่อนๆ เท่านั้น ส่วนพื้นรองเท้า สามารถซักเองได้ที่บ้าน โดยงัดในส่วนของพื้นรองเท้าออกมาทำความสะอาดได้เลย และสามารถตากแดดแรงได้ เพราะแม้สีซีดไปบ้างก็ไม่มีผลต่อการมองเห็นอยู่แล้ว ดังนั้น จึงสามารถตากแดดลดกลิ่นได้เต็มที่

 • เสื้อนักเรียนของลูกวัยรุ่น 2 คน มีคราบเหลืองใต้วงแขนเสื้อ จะซักออกอย่างไรค่ะ ช่วยแนะนำด้วยค่ะ

  ส่วนใหญ่สาเหตุในการเกิดคราบเหลืองใต้วงแขนมาจากการใช้ผลิตภัณฑ์เพื่อระงับกลิ่นกาย แล้วผลิตภัณฑ์ดังกล่าวเปื้อนเสื้อผ้า ซึ่งถ้าเกิดคราบแล้วไม่นำมาทำความสะอาดทันทีจะทำให้การทำความสะอาดคราบนั้นออกยาก ดังนั้น เพื่อประสิทธิภาพสูงสุดควรทำความสะอาดทันทีตั้งแต่เกิดคราบใหม่โดยก่อนทำการซักให้ทำการป้าย บรีสเอกเซล ชนิดสูตรน้ำเข้มข้นบนคราบก่อน ทิ้งไว้ซักครู่ ขยี้ก่อนแล้วจึงทำการซักตามปกติด้วยมือ หรือเครื่องซักผ้าคะ

 • ถ้าใส่ผงซักฟอกเย๊อะเกินไปจะทำให้เสื้อผ้ามีลักษณะการเปื่อยยุ่นเร็วหรือไม่คะ

  การใช้ปริมาณผงซักฟอกมากเกินไป ไม่ได้ส่งผลต่อการที่เสื้อผ้าเปื่อยยุ่ยโดยตรง แต่อาจส่งผลเพียงเล็กน้อยเนื่องจากการขจัดคราบผงซักฟอกในปริมาณมากๆ &amp;nbsp; ถ้าเป็นการซักมืออาจต้องใช้แรงในการขจัดฟองออกจากเสื้อผ้าหลายๆ รอบ ซึ่งแรงที่ใช้ในการล้างฟองอาจส่งผลต่อเส้นใยผ้า นอกจากนี้ ปริมาณผงซักฟอกที่ไม่ถูกละลาย (เป็นก้อน) อาจเกาะติดบนเสื้อผ้าได้อีกด้วยคะ

 • อยากทราบว่าถ้าเสื้อเปี้อนยางผลไม้ ใช้อะไรซักร่วมกับบรีส หรือใส่ถังซักได้เลยค่ะ

  ก่อนทำการซักให้ทำการป้ายบรีสเอกเซลชนิดน้ำสูตรเข้มข้นบนคราบก่อน ทิ้งไว้สักครู่ขยี้ก่อนแล้วจึงทำการซักด้วยมือ หรือเครื่องซักผ้า หมายเหตุ: ผลลัพธ์ในการขจัดคราบขึ้นอยู่กับปริมาณและชนิดของยาง และระยะเวลาในการทิ้งคราบก่อนการทำความสะอาด

  Tip: เพื่อประสิทธิภาพสูงสุดในการขจัดคราบต่างๆ ควรทำความสะอาดทันทีตั้งแต่เกิดคราบใหม่

 • ต้องการซักคราบยางกล้วยติดเสื้อจะทำอย่างไรถึงจะออกค่ะ

  ยางกล้วยมีคุณสมบัติพิเศษ คือ เมื่อถูกเสื้อผ้าแล้วจะติดแน่นชักไม่ออก ถ้าติดซ้ำๆ ที่เดียวกันจะเป็นสีน้ำตาลเข้ม วิธีแก้ ให้ใช้มะนาวฝานเป็นชิ้นบางๆ มาถูที่รอยยางกล้วยนี้ ยางกล้วยจะหลุดออก ล้างน้ำให้สะอาด แล้วทำการป้าย บรีส เอกเซล ชนิดน้ำ สูตรเข้มข้น บนคราบที่เหลือ ทิ้งไว้สักครู่ ขยี้ก่อน แล้วจึงทำการซักตามปกติ ด้วยมือ หรือ เครื่องซักผ้า หมายเหตุ: ผลลัพธ์ในการขจัดคราบขึ้นอยู่กับ ปริมาณ และ ระยะเวลาในการทิ้งคราบก่อนการทำความสะอาด

  Tip: เพื่อประสิทธิภาพสูงสุด ในการขจัดคราบต่างๆ ควรทำความสะอาดทันทีตั้งแต่เกิดคราบใหม่ (ที่มา: http://www.phuketdata.net/main/index.php ภูมิปัญญาชาวบ้าน)

 • เสื้อนักเรียนลูกจะมีคราบดำตรงก้นกระเป๋าเสื้อน่ะค่ะซักไม่ออกไม่ทราบว่าจะทำอย่างไรดีค่ะ

  คราบดำที่เกิดขึ้นน่าจะมาจากดินสอ หรือปากกา ที่น้องๆใส่ไว้ในกระเป๋า ก่อนทำการซัก ให้กลับด้านในกระเป๋าออก แล้วทำการป้ายบรีส เอกเซล ชนิดน้ำ สูตรเข้มข้น บนคราบก่อน ทิ้งไว้สักครู่ ขยี้ก่อนแล้วจึงทำการซักตามปกติ ด้วยมือ หรือ เครื่องซักผ้า

  Tip: เพื่อประสิทธิภาพสูงสุด ในการขจัดคราบต่างๆ ควรทำความสะอาดทันทีตั้งแต่เกิดคราบใหม่

 • มีเสื้อที่ใช้ทำงานเลอะสีน้ำมันแล้วซักไม่ออก ทำอย่างไรดีคะ

  เสื้อเลอะสีน้ำมัน สามารถขจัดคราบโดยใช้น้ำมันเบนซินเช็ดรอยเปื้อนให้ชุ่ม แล้วใช้น้ำมันสนเช็ดอีกที จากนั้นซักตามปกติค่ะ

 • ผ้ามีกลื่นอับทุกครั้งที่ซัก ไม่รู้ว่าเป็นเพราะฝนตกบ่อย ทำให้ชื้น หรือว่าเป็นเพราะผงซักฟอก ไม่ทราบว่ามีบรีสสูตรไหนช่วยได้บ้างค่ะ

  สาเหตุผ้ามีกลิ่นอับ มีหลายสาเหตุค่ะ อาจจะเป็นเพราะฝนตกทำให้ผ้าที่ตากได้รับความชื้น แห้งไม่สนิท หรือไม่ได้รับแสงแดดเพียงพอค่ะ แนะนำบรีส เพาเวอร์ สูตรบอกลากลิ่นอับ ช่วยขจัดคราบสกปรก และจัดการกลิ่นอับอย่างได้ผล ด้วยเทคโนโลยี ดีโอ ดิฟฟ์ ให้เสื้อผ้า หอม สะอาดสดชื่น ไร้กลิ่นอับคะ

 • อยากทราบว่าผงเบกกิ้งโซดาเอาไว้ผสมกับน้ำซักผ้า จะใส่ตอนไหนค่ะ น้ำแรกรึว่าน้ำสุดท้าย แล้วใช้ได้สำหรับผ้าทุกสี ทุกชนิดรึเปล่าค่ะ

  ใช้ผสมน้ำเพื่อแช่ผ้า หรือใช้สำหรับน้ำแรก และใช้กับผ้าได้ทุกชนิดค่ะ

 • อยากล้างเครื่องซักผ้าด้วยน้ำส้มสายชูต้องใส่ผ้าไปด้วยหรือไม่คะ

  ใช้น้ำส้มสายชู 2-3 ถ้วยตวง ผสมลงในน้ำ และเทใส่ในถังซักผ้า ตั้งรอบปั่นความเร็วสูงประมาณ 3 นาที แล้วหยุดเครื่องไว้อย่างน้อย 1-2 ชั่วโมง จากนั้นก็ให้เครื่องทำงานปกติ (ซัก ล้าง ปั่น แห้ง โดยไม่มีผ้า) เพื่อให้รา และคราบสกปรก รวมถึงกลิ่นน้ำส้มสายชูหมดไปจากตัวถัง ซึ่งหากกลิ่นยังไม่หมด สามารถทำซ้ำ 2 – 3 ครั้งได้ค่ะ

 • บรีสแบบผงกะน้ำแตกต่างกันยังไงคะ เลือกใช้แบบไหนดีกว่ากัน

  บรีสสูตรน้ำช่วยขจัดคราบได้ดีกว่าแบบผงถึง 2 เท่า ไม่ทิ้งผงตกค้างบนเสื้อผ้าหลังซัก นอกจากนี้ยังสามารถใช้เป็นทั้งน้ำยาป้ายคราบ และผลิตภัณฑ์ซักผ้าในเวลาเดียวกันได้ด้วยค่ะ

 • สวัสดีค่ะ อยากทราบวิธีแก้สีที่ตกใส่เสื้อขาวค่ะ คือ สีตกใส่เป็นสีออกแดงๆ ตกใส่เสื้อขาวเป็นดวงๆค่ะ

  ในเบื้องต้น แนะนำให้ลองนำผ้าที่สีตกไปแช่ในน้ำเกลือ (ใช้เกลือประมาณ 1 กำมือ) หรือต้มในน้ำเดือด เพื่อให้สีที่ตกจางลง จากนั้นให้นำมาซักตามปกติอีกครั้งหนึ่งค่ะ

 • ผ้าขาวที่บ้านมีสีหมองๆ ออกเป็นสีเหลืองคะ ซักยังไงก็ยังดูสกปรก รบกวนผู้เชี่ยวชาญแนะนำด้วยคะว่าทำอย่างไรให้ผ้าขาวนานๆ และต้องใช้บรีสสูตรไหนคะ

  ตัวการที่ทำให้เสื้อผ้าตัวสวยของเราเก่า หมอง ไม่สดใส ก็คือ สิ่งสกปรก ซึ่งส่วนใหญ่มาจาก เหงื่อไคล ฝุ่นละออง ควัน เขม่า คราบไขมัน คราบอาหาร นอกจากนี้ ยังอาจจะเป็นสิ่งสกปรกที่เกิดจากการเลอะเปื้อน น้ำมันเครื่อง คราบเลือด เครื่องดื่มจำพวกชา กาแฟ ช็อคโกแล็ต ถ้าไม่อยากให้เสื้อสีขาวเกิด ความหมอง ในเวลาอันรวดเร็วเราจึงควรมีวิธีซักแบบถูกวิธีตั้งแต่แรก 1. การแยกเสื้อผ้า ตามสี และ ความสกปรก ก่อนซักให้แยกเสื้อผ้าที่มีความสกปรกมากออกจากเสื้อผ้าอื่นๆ เพื่อป้องกันสิ่งสกปรกที่หลุดออกมาระหว่างการซัก ไปเกาะติดบนเสื้อผ้าตัวอื่นๆ เช่นเดียวกันควรแยกเสื้อผ้าสีเข้ม หรือ สีตก ออกจากเสื้อผ้าสีขาว หรือ สีอ่อนเพราะผ้าสีขาวจะดูดซึมสี และสิ่งสกปรกได้ง่าย ดังนั้น การแยกซัก จะทำให้สีสันเสื้อผ้าของเราดูไม่เก่า ไม่หมองง่าย 2. ศึกษาคุณสมบัติของผ้าก่อนซัก เบื้องต้นอาจจะดูจาก Care Label 3. ขจัดสิ่งสกปรกบนเสื้อผ้าเฉพาะที่ ตรวจดูเสื้อผ้าว่า มีสิ่งสกปรกแบบไหน ถ้าเป็นสิ่งสกปรกทั่วไป เช่นฝุ่นละออง ก็สามารถซักได้ตามปกติ แต่ ถ้าเป็นคราบฝังแน่น สกปรกมาก อาจจะต้องใช้ผลิตภัณฑ์ซักผ้าชนิดน้ำสูตรเข้มข้น ป้ายลงบนผ้า และอาจใช้แปรงขัด หรือ ขยี้ ช่วยทำความสะอาด 4. ก่อนที่จะทำการขยี้ซักแบบปกติ หรือโยนลงในเครื่องซักผ้า ควรแช่ หรือ ล้างสิ่งสกปรกออกด้วยน้ำเปล่าที่ผสมผลิตภัณฑ์ซักผ้าที่เหมาะสมกับชนิดผ้า ประมาณ 15- 20 นาที &amp;nbsp; เพราะจะช่วยชะล้างสิ่งสกปรกที่ติดมากับเสื้อผ้าออกไป เป็นการลดปริมาณสิ่งสกปรกในกะละมังซักผ้า หรือในตัวถังของเครื่องซักผ้า 5. ขั้นตอนการซักผ้า ถ้าซักด้วยมือ ควรไล่ซักตั้งแต่เสื้อผ้าสีขาว สีอ่อน ไปเรื่อยจนถึงเสื้อผ้าสีเข้ม เสื้อผ้าสกปรกมาก และผ้าสีตกให้ซักเป็นอันดับสุดท้าย วิธีนี้จะทำให้สีเสื้อผ้าไม่หมอง สีไม่ตกใส่กัน สำหรับเครื่องซักผ้า ควรคัดเลือกผ้าเป็นพิเศษ ผ้าขาวแยกซัก 1 ครั้ง ผ้าสีเข้มสามารถซักร่วมกับผ้าที่สกปรกมากหรือผ้าที่สีตก ผ้าบางแยกซักกับผ้าหนาคนละครั้ง เพราะเราสามารถเลือกตั้งโปรแกรมวิธีซักปั่นผ้าหนา ผ้าบาง ซักแบบประหยัด ซึ่งจะเหมาะสมกว่าและได้้ผ้าสะอาดมากยิ่งขึ้น 6. ขั้นตอนการตากผ้า โดยปกติ การตากผ้ากลางแดด ที่โล่ง ๆ นอกจากจะทำให้เสื้อผ้าแห้งแล้ว แสงแดดยังช่วยฆ่าเชื้อโรคได้เป็นอย่างดี แต่มีสิ่งหนึ่งที่ควรคำนึงถึง ผ้าบางชนิดหากตากกลางแดด จะมีผลต่อเนื้อผ้า ผ้าเสียคุณสมบัติไป หด ซีดเก่า ได้แก่ ผ้าใยสังเคราะห์ ผ้ายืด ผ้าขนสัตว์ ผ้าไหมพรม ผ้าชุดชั้นใน หรือผ้าชนิดพิเศษ ที่ระบุโดยเฉพาะว่าต้องตากในร่ม อาศัยเพียงลมโกรกเท่านั้น จึงไม่ควรตากกลางแจ้ง และอีกอย่างผ้าทุกชนิด ไม่ว่าจะตากในที่ร่มหรือกลางแจ้ง ก่อนการตากควรสบัดให้เนื้อผ้าเรียบ คลายตัว จะง่ายต่อการรีด และต้องกลับด้านนอกเข้าด้านใน เพื่อป้องกันการซีดของเนื้อผ้าค่ะ 7. ขั้นตอนการรีด การรีดกดทับและความร้อนที่ใช้ มีผลกับเนื้อผ้าทั้งนั้น ดังนั้น จึงควรศึกษาเนื้อผ้าแต่ละชนิด หากไม่แน่ใจ ให้ใช้ความร้อนต่ำๆ หรือปานกลาง และการใช้เตารีดไอน้ำ เป็นอีกวิธีช่วยถนอมเนื้อผ้าได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้เรายังใช้น้ำยารีดผ้าร่วมด้วยจะช่วยให้งานรีดผ้าง่ายขึ้น ไม่เสียเวลานาน และนั่น ทำให้เนื้อผ้าซีดเก่าช้าลง

 • กำลังตัดสินใจซื้อเครื่องซักผ้าคะ เลยอยากทราบว่า เครื่องซักผ้าฝาบน vs ฝาหน้า อะไรสะอาดกว่ากัน ?? คนขายแนะนำว่าฝาบนซักสะอาดกว่า แต่คนรู้จักส่วนใหญ่บอกว่าฝาหน้าคะ รบกวนกูรู้ช่วยตอบด้วยนะคะ

  ปัจจัยในการเลือกซื้อเครื่องซักผ้า เครื่องซักผ้า คือ เครื่องใช้ไฟฟ้า ที่ช่วยอำนวยความสะดวก ในการทำความสะอาดเสื้อผ้าและเป็นที่นิยมใช้กันมากในยุคปัจจุบัน เพราะช่วยผ่อนแรง และช่วยประหยัดเวลา ทำให้เราสามารถไปทำกิจกรรมอื่นๆ ได้โดยไม่ต้องกังวล ในการเลือกซื้อเครื่องซักผ้าจะต้องเลือกให้ตัวเครื่องเหมาะสมกับการใช้งาน ดังนี้ 1. เลือกความจุให้เหมาะสมกับปริมาณผ้าแห้งที่จะนำเข้าถังซักต่อการซัก 1 ครั้ง นอกจากนี้ควรเปรียบเทียบกำลังไฟที่ใช้กับความจุของถัง เทียบกันหลายๆ รุ่น ก็จะได้เครื่องที่ตรงกับความต้องการและประหยัดไฟ 2. ฟังก์ชั่นการซัก(ใช้งาน) ก็เป็นอีกส่วนหนึ่งในการเลือกซื้อ หากเลือกซื้อแบบถังคู่ก็ไม่ต้องคิดมาก เพราะซักแล้วผลที่ได้ไม่แตกต่างกันจนเห็นได้ชัดเจน จะต่างกันในเรื่องของราคาเครื่องอย่างเดียว แต่ถ้าเป็นถังเดี่ยว ต้องคิดมากหน่อย เพราะเดี๋ยวนี้มีการนำเอาเทคโนโลยีมาใช้ในเครื่องซักผ้า เพราะฉะนั้นจึงควรเลือกเฉพาะที่จำเป็นและเห็นว่าเป็นประโยชน์กับผู้ใช้เท่านั้น 3. ราคา 4. พื้นที่ในการติดตั้งเครื่องซักผ้า 5. ยี่ห้อและการรับประกัน ก็เป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่ควรให้ความสำคัญ ประเภทของเครื่องซักผ้าที่ใช้ในครัวเรือนที่เห็นกันได้ในปัจจุบัน มี 3 ประเภท คือ 1. เครื่องซักผ้าประเภทสองถังมีฝาด้านบน เป็นเครื่องซักผ้าประเภทกึ่งอัตโนมัติ ตัวตั้งเวลาในการซํกและปั่นจะเป็นกลไลลูกบิดแบบ electromechanical (กึ่งกลไกกึ่งไฟฟ้า) ถังหนึ่งจะไว้สำหรับซัก, ในถังซักจะมีแกนหมุนตรงกลาง หมุนให้ผ้าเสียดสีกัน เพื่อขจัดสิ่งสกปรกออก และอีกถังไว้สำหรับปั่นผ้าให้หมาด ข้อดี ราคาถูกกว่าประเภทอื่น ผู้ใช้งานต้องเป็นผู้แยกผ้าจากถังซักมาใส่ถังปั่นหมาดเอง และอาจจำเป็นต้องทำหลายครั้งเนื่องจากถังปั่นหมาดมีขนาดเล็กกว่าถังซักมาก 2. เครื่องซักผ้าประเภทถังเดียวมีฝาข้างบน เครื่องซักผ้าประเภทนี้โดยมากจะเป็นแบบทำงานอัตโนมัติ โดยตัวตั้งค่าต่างๆในการซักจะเป็นแบบปุ่มกดหรือแบบลูกบิดที่หมุนได้อย่างเบามือมากกว่าของเครื่องซักผ้าแบบกึ่งอัตโนมัติ (แบบเดียวกับลูกบิดปรับระดับเสียงในเครื่องเสียงและวิทยุบางรุ่น) ควบคุมการทำงานด้วย ไมโครคอนโทรลเลอร์ ที่ประกอบด้วย IC และ ไมโครโพรเซสเซอร์ เข้ามาแทนที่กลไลการตั้งเวลาแบบ electromechanical โดยจะสามารถตั้งระบบการซัก ระดับน้ำ เวลาในการซํกและปั่นหมาด ได้อย่างเสร้จสรรพ ตัวเครื่องจำเป็นต้องต่อกับท่อน้ำ เมื่อตั้งระบบการซักเรียบร้อย เครื่องจะทำการจ่ายน้ำเข้าเครื่อง และตัดน้ำเองอัตโนมัติ จากนั้นทำการซักและปั่นหมาดในถังเดียว ข้อดี ผู้ใช้งานสามารถตั้งระบบการซัก แล้วรอนำผ้าไปตากได้เลย โดยไม่ต้องมาคอยแยกผ้า ในถังซักจะมีแกนหมุนตรงกลางเช่นเดียวกับแบบสองถัง ใช้พื้นที่ในการติดตั้งแบบจำนวนจำกัด ราคาขึ้นอยู่กับโปรแกรมอัตโนมัติต่างๆและเทคนิคพิเศษ จำนวนฟังก์ชันการใช้งาน น้อย 3. เครื่องซักผ้าประเภทถังเดียวมีฝาด้านหน้า เครื่องซักผ้าแบบฝาหน้าสามารถทำงานได้โดยอัตโนมัติเช่นเดียวกับแบบถังเดียวมีฝาด้านบน แต่มีถังซักซ้อนกันสองถัง ถังซักชั้นในจะทำหน้าที่หมุน ให้ผ้าเสียดสีกันและอุ้มน้ำไว้ในขณะที่หมุนผ้า ถังซักชั้นนอกจะทำหน้าที่อุ้มน้ำไว้ในขณะซักเหมาะกับครอบครัวใหญ่ที่ซักในปริมาณมากและบ่อยครั้ง มีฟังก์ชันการใช้งานที่มากกว่า เช่น เครื่องจะคำนวณประมาณน้ำโดยอัติโนมัติให้เหมาะสม กับปริมาณผ้าโดยเราเลือกเพียงแต่ชนิดของผ้า