ข้ามไปที่เนื้อหา
  1. หน้าแรก/
  2. บรีส เบบี้/
  3. วิธีเลือกน้ำยาซักผ้าอ้อม ให้อ่อนโยนและปลอดภัยกับผิวลูก
วิธีเลือกน้ำยาซักผ้าอ้อม

วิธีเลือกน้ำยาซักผ้าอ้อม ให้อ่อนโยนและปลอดภัยกับผิวลูก

จังหวะสีฟ้า
น้ำยาซักผ้าอ้อมเด็ก ที่ต้องมีติดบ้าน! ลูกผิวบอบบาง ผิวแพ้ง่าย ก็ใช้ได้ คราบฉี่ คราบอึ หรือคราบหนัก ก็ทำความสะอาดหมดจด ซื้อน้ำยาซักผ้ายี่ห้อไหนดี? เรามีแนะนำ

วิธีเลือกน้ำยาซักผ้าอ้อม ให้อ่อนโยนและปลอดภัยกับผิวลูก

น้ำยาซักผ้าเด็ก vs น้ำยาซักผ้าทั่วไป

"น้ำยาซักผ้าเด็ก ต่างกับน้ำยาซักผ้าผู้ใหญ่หรือน้ำยาซักผ้าทั่วไปอย่างไร ถือเป็นคำถามยอดฮิตของใครหลายๆ คนเลยทีเดียว วันนี้เราจะมาตอบทุกข้อสงสัยให้กับคุณพ่อคุณแม่มือใหม่ ที่กำลังเตรียมตัวซื้อของให้ลูก ว่าควรเลือกน้ำยาซักผ้าอ้อมแบบไหนดี

โดยพื้นฐานร่างกายแล้ว เด็กๆ จะมีผิวที่อ่อนแอและบอบบางมากกว่าผู้ใหญ่ ยิ่งทารกอายุน้อยเท่าไหร่ ผิวของลูกก็จะยิ่งไวต่อสิ่งรบกวนภายนอกได้ง่ายมากเท่านั้น 

น้ำยาซักผ้าเด็ก จึงถูกผลิตขึ้นเพื่อปรับสูตรให้เหมาะกับเด็กโดยเฉพาะ มักผลิตจากสารสกัดที่อ่อนโยนต่อผิว ทั้งยังทิ้งสารตกค้างไว้บนเนื้อผ้าน้อยมาก เพื่อลดโอกาสที่เด็กจะเกิดผื่นแดงหรือผื่นแพ้น้ำยาซักผ้า

ส่วนน้ำยาซักผ้าทั่วไป เหมาะสำหรับบุคคลทั่วไป หรือผู้ใหญ่ที่มีสภาพผิวแข็งแรง โดยในน้ำยาซักผ้าประเภทนี้ มักใส่สารฟอกขาว แต่งกลิ่นสังเคราะห์ เติมกลิ่นน้ำหอม หรือส่วนผสมพิเศษอื่นๆ เพื่อตอบสนองต่อความต้องการในการซักผ้าที่แตกต่างกันออกไป จึงมีโอกาสที่จะทิ้งสารตกค้างไว้บนผ้ามากกว่าน้ำยาซักผ้าเด็ก"

น้ำยาซักผ้าอ้อมแบบไหน ดีต่อลูกที่สุด

หากต้องการที่จะซื้อน้ำยาซักผ้าอ้อม จึงควรเลือกน้ำยาซักผ้าเด็ก เพื่อเพิ่มความมั่นใจว่าผิวของลูกจะปลอดภัยจากการแพ้สารสังเคราะห์ต่างๆ ซึ่งน้ำยาซักผ้าเด็กก็มีทั้งน้ำยาซักผ้าเด็กสูตรทั่วไป และสูตรอ่อนโยนพิเศษ คุณพ่อคุณแม่สามารถเลือกสูตรให้เหมาะกับลูกๆ ได้เลย แต่ก่อนจะเลือกซื้อ มาดู 4 เช็กลิสต์สำคัญของน้ำยาซักผ้าเด็กกันก่อน

"1. ฟองน้อย ขจัดคราบหนัก - น้ำยาซักผ้าที่ทำให้เกิดฟองเยอะขณะซัก อาจต้องใช้เวลานานในการซัก หรือบางทีอาจทำให้เกิดปัญหาสารตกค้างจากการซักล้างที่ไม่สะอาดเพียงพอ 

การเลือกน้ำยาซักผ้าเด็กที่ฟองน้อย แต่มีประสิทธิภาพในการขจัดคราบหนักได้ดี จะช่วยลดโอกาสการเกิดสารตกค้างหลังการซักผ้า รวมไปถึงช่วยถนอมผ้าไม่ให้เป็นขุยจากการซักล้างนานๆ อีกด้วย"

2. ใช้ส่วนผสมต้นกำเนิดจากธรรมชาติ - น้ำยาซักผ้าเด็กที่ใช้สารทำความสะอาดต้นกำเนิดจากธรรมชาติ จะช่วยลดโอกาสการเกิดผื่นแพ้ต่างๆ ทำให้คุณแม่มั่นใจได้ว่าน้ำยาซักผ้าเด็กยี่ห้อนั้นๆ จะทำให้ลูกสวมใส่เสื้อผ้าอย่างสบายตัว

3. ผ่านการทดสอบการระคายเคือง - อีกหนึ่งเช็กลิสต์ก่อนที่จะเลือกซื้อน้ำยาซักผ้าเด็ก คุณพ่อคุณแม่ควรเลือกน้ำยาซักผ้าเด็กที่ผ่านการทดสอบการระคายเคือง เพื่อเป็นอีกหนึ่งเครื่องยืนยันว่าลูกจะไม่เกิดอาการแพ้น้ำยาซักผ้า

4. ผ่านการทดสอบการระคายเคืองต่อผิวแพ้ง่าย - เช็กลิสต์สุดท้ายคือน้ำยาซักผ้าเด็กที่ผ่านการทดสอบการระคายเคืองโดยผู้เชียวชาญด้านผิวหนัง ซึ่งจะยิ่งเพิ่มความมั่นใจคุณพ่อคุณแม่ก่อนตัดสินใจซื้อน้ำยาซักผ้าเด็กยี่ห้อนั้นๆ

น้ำยาซักผ้าเด็กที่แนะนำ

"น้ำยาซักผ้าเด็กที่เราอยากแนะนำให้คุณพ่อคุณแม่ลองหาซื้อมาใช้ซักผ้าอ้อมของลูก คือน้ำยาซักผ้าบรีส เบบี้ ที่ช่วยซักผ้าได้อย่างสะอาดหมดจด แต่ยังคงความอ่อนโยนด้วยสารทำความสะอาดต้นกำเนิดจากธรรมชาติ ไม่มีการใส่สารฟอกขาว หรือแต่งสีสังเคราะห์ ที่สำคัญคือผ่านการทดสอบโดยผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง ซึ่งตรงกับเช็กลิสต์น้ำยาซักผ้าเด็กที่กล่าวไปทั้งหมด

น้ำยาซักผ้าบรีส เบบี้ มีด้วยกัน 2 สูตรให้เลือกได้ตามกลิ่นที่ชอบ ได้แก่ 1. กลิ่นพิงค์บลูม กลิ่นหอมละมุน อ่อนโยน และ 2. กลิ่นบลูเฟรช กลิ่นหอมสะอาด สดชื่น