ข้ามไปที่เนื้อหา
 1. หน้าแรก/
 2. แนวคิดการเลี้ยงลูกแบบบรีส/
 3. เคล็ดลับการเลี้ยงลูก/
 4. ส่งเสริมให้เด็กเต้นเพื่อสุขภาพที่แข็งแรง
เด็กผู้หญิงและผู้ชายนั่งยิ้มอย่างสดใส

ส่งเสริมให้เด็กเต้นเพื่อสุขภาพที่แข็งแรง

จังหวะสีฟ้า
ส่งเสริมให้ลูกน้อยทำกิจกรรมการเต้นเด็กเพื่อช่วยพัฒนาศักยภาพที่สมบูรณ์และเเข็งแรง คลิกที่นี่เพื่อดูว่าการเต้นสำหรับเด็กสามารถให้ประโยชน์อะไรได้บ้าง

การออกกำลังกายสำหรับเด็กนั้นมีความสำคัญต่อพัฒนาการการเจริญเติบโตทั้งทางด้านร่างกายและจิตใจสำหรับเด็กในทุกๆ วัย นอกจากการออกกำลังกายจะช่วยให้เด็กๆ มีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงแล้ว ยังเป็นการช่วยส่งเสริมพัฒนาการ ความสามารถและทักษะในการเคลื่อนไหวอวัยวะส่วนต่างๆ ของร่างกายได้อย่างคล่องแคล่ว การเต้นสำหรับเด็กก็เป็นกิจกรรมที่นิยมอีกอย่างหนึ่งที่คุณพ่อคุณแม่สามารถให้ลูกน้อยทุกวัยได้สนุกสนานไปกับการออกกำลังกาย การเต้นสำหรับเด็กมีหลายหลายชนิดและใช้เพลงเด็กเต้นต่างๆ กันไป การใช้เสียงเพลงและเครื่องดนตรีต่างๆ ประกอบ เด็กจึงรู้สึกสนุกสนาน ไม่ซ้ำซากจำเจ ไม่เบื่อและสนใจที่จะออกกำลังกาย แต่รู้หรือไม่ว่า การเต้นออกกำลังหรือแอโรบิคที่เรารู้จักกันดีนั้น นอกจากจะสร้างความเพลิดเพลินได้เป็นอย่างดีแล้ว ยังมีประโยชน์มากมายกว่าที่คุณเคยคาดคิด เพราะการเต้นเป็นการออกกำลังกายที่ต้องเคลื่อนไหวอยู่ตลอดเวลา ร่างกายจึงสามารถเผาผลาญไขมันที่สะสมอยู่ได้อย่างต่อเนื่อง อีกทั้งการเต้นนั้นยังสามารถช่วยลดปริมาณน้ำตาลในเลือดได้ดีกว่าการออกกำลังกายที่ต้องใช้แรงมาก ดังนั้น คุณแม่ที่มีลูกน้อยที่ชอบรับประทานขนมที่มีปริมาณน้ำตาลมากควรฝึกการเต้นแอโรบิคสำหรับเด็กให้แก่ลูกน้อย! วันนี้บรีสจึงอยากอธิบายถึงประโยชน์การเต้นและประโยชน์ของการเต้นแอโรบิคสำหรับเด็ก ติดตามได้ทางด้านล่างนี้เลย!

การเต้นและการเต้นแอโรบิคสำหรับเด็ก

คำแนะนำ* คุณสามารถเปิดการ์ตูนฝึกเต้นหรือการ์ตูนแอโรบิคสำหรับเด็กที่ทำขึ้นในรูปแบบวิดีโอให้ลูกดู วิธีนี้นอกจากจะช่วยให้เด็กสนใจการเต้นแล้ว ยังทำให้ลูกเห็นว่าการเต้นนั้นน่าสนุก!

 1. ก่อนการเต้นใดๆ ก็ตามควรให้ลูกน้อยวอร์มร่างกายสักประมาณ 5-10 นาที วิธีนี้จะช่วยเตรียมกล้ามเนื้อให้มีความยืดหยุ่นในการเต้น

 2. คลายกล้ามเนื้อสักประมาณ​ 5-7 นาที เพื่อสร้างความยืดหยุ่นให้กับข้อต่อและกล้ามเนื้อมัดใหญ่เพื่อการบริหารร่างกายด้วยท่าต่างๆ ได้อย่างเต็มที่ และยังช่วยป้องกันการบาดเจ็บของกล้ามเนื้อจากการเคลื่อนไหวท่าต่างๆ ในขณะที่เด็กเต้น

 3. การเต้นนั้นแน่นอนว่าเป็นกิจกรรมสนุกสนานที่เด็กๆ ชื่นชอบอยู่แล้ว คุณยังสามารถโน้มน้าวให้ลูกมาเต้นออกกำลังกายได้โดยการเลือกเพลงเด็กเต้นที่ลูกชื่นชอบ และที่สำคัญควรเป็นจังหวะที่สนุกสนานเพื่อช่วยเพิ่มบรรยากาศที่ครื้นเครง

 4. หลังจากการเต้นหรือแอโรบิค คุณควรให้ลูกยืดเส้นยืดสายโดยการเหยียดกล้ามเนื้อเพื่อการผ่อนคลายและปรับสภาพให้กล้ามเนื้อกลับสู่ภาวะปกติ

การเต้นเป็นประจำมีประโยชน์อย่างไร?

 • การเต้นจะช่วยพัฒนาระบบกล้ามเนื้อ กระดูก และข้อต่อให้แข็งแรงและทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

 • ช่วยเผาผลาญไขมันในร่างกายและไขมันที่อุดตันตามเส้นเลือดซึ่งเป็นปัจจัยเสี่ยงต่อการเกิดโรค เช่น โรคหลอดเลือดหัวใจตีบ และโรคเบาหวาน เป็นต้น

 • ช่วยควบคุมน้ำหนักและป้องกันการเกิดโรคอ้วนในเด็ก

 • ช่วยพัฒนาทักษะการทรงตัวและความอ่อนตัวในการเคลื่อนไหวอวัยวะส่วนต่างๆ

 • กระตุ้นให้เลือดหมุนเวียนและสูบฉีดไปทั่วร่างกายได้ดีขึ้น

 • การเต้นจะทำให้หายใจเร็วและลึกขึ้น จึงช่วยให้ปอดได้รับออกซิเจนเข้าไปได้อย่างเต็มที่ ซึ่งส่งผลดีต่อร่างกายและสมอง ทำให้สมองปลอดโปร่งและช่วยคลายความเครียดของเด็กๆ ได้

 • ช่วยพัฒนาในด้านกายภาพเช่น เสริมสร้างกล้ามเนื้อมัดใหญ่และมวลกระดูกให้แข็งแรง

 • พัฒนาระบบสั่งงานของสมองในการเคลื่อนไหวอวัยวะต่างๆ ให้คล่องเเคล่วขึ้น

หลังจากการเต้น เสื้อผ้าลูกอาจมีคราบเหงื่อไคลฝังลึกอยู่บนเนื้อผ้า เราขอแนะนำให้คุณเลือกใช้ บรีส เอกเซล ชนิดน้ำ ที่มีประสิทธิภาพในการทำความสะอาดสิ่งสกปรกด้วยนวัตกรรมแอดวานส์โฟม ช่วยทำลายล้างทุกคราบหนักฝังลึกบนเส้นใยผ้า แม้ในจุดทำความสะอาดยาก คุณเคยพาลูกน้อยไปเต้นแอโรบิคเด็กบ้างหรือไม่? มาร่วมแบ่งปันความสนุกสนานของการเต้นแอโรบิคเด็กกับบรีสและคุณแม่ท่านอื่นๆ ได้ทางด้านล่างนี้เลย!