ข้ามไปที่เนื้อหา
ยิ่งเลอะยิ่งเยอะประสบการณ์

กลวิธีสอนภาษาอังกฤษให้ลูกน้อย!

ปูพื้นฐานสอนภาษาอังกฤษเด็กให้ลูกน้อยตั้งแต่วัยเยาว์เพื่อการสื่อสารภาษาอังกฤษที่รุดหน้ากว่าใครเพื่อน ต้องทำอย่างไรบ้าง คลิ๊กเลย!

ภาษาอังกฤษสำหรับเด็กถือเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างมาก เพราะภาษาอังกฤษถือได้ว่าเป็นภาษาที่สองที่คนทั่วโลกใช้กันเพื่อการสื่อสาร การฝึกฝนให้ลูกเก่งภาษาอังกฤษตั้งแต่เยาว์วัยนั้น ถือเป็นการปูพื้นฐานความคุ้นเคยทางด้านภาษาอังกฤษให้กับอนาคตของลูกน้อย เรามีวิธีง่ายๆ ที่จะช่วยให้ลูกน้อยเรียนภาษาอังกฤษจากสื่อในรูปแบบต่างๆ และกิจกรรมที่น่าสนใจ

สอนภาษาอังกฤษเด็ก

การ์ตูนสนุกๆ ช่วยสอนภาษาอังกฤษเด็กได้

ให้ลูกดูการ์ตูน ไม่ว่าจะเป็นการ์ตูนจากดิสนีย์หรือการ์ตูนญี่ปุ่นที่เด็กๆ ชื่นชอบก็เป็นการเรียนภาษาอังกฤษสำหรับเด็กได้ ตามปกติการ์ตูนจากต่างประเทศจะมีการพากย์เป็นภาษาไทยและมีคำบรรยายเป็นภาษาอังกฤษ ลูกน้อยสามารถสังเกตพยัญชนะในคำศัพท์ภาษาอังกฤษจากคำบรรยายได้ คุณอาจให้ลูกดูการ์ตูนหรือภาพยนตร์สำหรับเด็ก ซึ่งเป็นต้นฉบับที่เป็นภาษาอังกฤษ วิธีนี้พวกเขาสามารถเรียนรู้การออกเสียงที่ถูกต้องและการใช้ภาษาอังกฤษที่ใช้พูดในชีวิตประจำวัน

สื่อและกิจกรรมการเรียนรู้

ปัจจุบันได้มีสื่อการจัดการเรียนรู้ภาษาอังกฤษมากมาย เช่น เกมทายคำศัพท์ เกมไพ่ ดีวีดีช่วยสอนคำศัพท์ และหนังสือเรียนภาษาอังกฤษสำหรับเด็ก สื่อทั้งหลายเหล่านี้จะช่วยให้เด็กเรียนรู้ได้ดี และสนุกกับการเรียนภาษานอกเหนือจากการเรียนในห้องเรียน

อ่านนิทานภาษาอังกฤษสำหรับเด็กให้ลูกฟัง

พวกเขาจะตื่นเต้นกับภาพวาดสีสันสวยงามจากนิทาน และตั้งใจฟังเรื่องราวที่คุณกำลังอ่านให้เขาฟัง การได้เห็นรูปภาพพร้อมกับการเล่าเรื่องราวต่างๆ จะช่วยให้เด็กจดจำคำศัพท์ต่างๆ จากนิทานได้

พาลูกไปเข้าค่ายภาษาอังกฤษ

การไปเข้าค่ายภาษาอังกฤษเป็นการช่วยสอนภาษาอังกฤษเด็กได้เป็นอย่างดี การให้ลูกได้ไปเรียนรู้จากประสบการณ์นอกสถานที่ จะช่วยให้ลูกน้อยจดจำภาษาพูดได้ดีขึ้น เด็กจะเริ่มอยากพูดภาษาอังกฤษเพราะเด็กมีความอยากรู้อยากเห็นในสิ่งใหม่ๆ ที่พบเจอ พวกเขาจะเห็นภาษาเป็นเรื่องสนุกและจะช่วยให้เขาได้เรียนรู้ประสบการณ์ใหม่ๆ ที่ไม่ได้มาจากห้องเรียนหรือหนังสือเพียงอย่างเดียว การไปแคมป์ของลูกน้อยอาจจะมีเรื่องเลอะๆ ให้คุณต้องกังวล แต่บรีสจะช่วยขจัดสิ่งสกปรกเหล่านั้นให้เอง เพราะเราอยากให้เด็กได้มีโอกาสเรียนรู้จากประสบการณ์ให้ได้มากที่สุด โดยไม่ต้องกลัวกับคราบเลอะเปรอะเปื้อนทั้งหลาย!

กิจกรรมการเรียนภาษาอังกฤษสำหรับเด็ก

มาลองเล่น Music Ball กัน! วิธีการเล่นMusic Ballนั้นง่ายและสนุก เพียงแค่คุณเลือกเพลงสนุกๆ ที่คุณลูกชื่นชอบ แล้วให้พวกเขาส่งลูกบอลไปรอบๆ เป็นวงกลมให้กับพี่น้องหรือเพื่อนๆ ในขณะที่เพลงกำลังเปิดอยู่ และเมื่อเพลงหยุดแล้วลูกบอลอยู่ที่ใคร คนคนนั้นจะต้องแต่งประโยคง่ายๆ เป็นภาษาอังกฤษ หรือแปลศัพท์ภาษาไทยเป็นภาษาอังกฤษ!

ภาษาอังกฤษสำหรับเด็กให้ประโยชน์อะไรบ้าง

การเรียนรู้ภาษาอังกฤษของเด็กจะช่วยส่งเสริมให้สมองของลูกน้อยมีพัฒนาการที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น การเรียนรู้คำศัพท์ ไวยากรณ์ และการคิดคำระหว่างภาษาแม่และภาษาอังกฤษสามารถช่วยกระตุ้นการทำงานของสมอง การพูดได้หลายภาษานั้นมีประโยชน์ในหลายๆ ด้าน เด็กที่สามารถพูด อ่าน เขียน ได้สองภาษา จะมีความคิดสร้างสรรค์และมีความรอบคอบในการตอบคำถามและการทำข้อสอบ ซึ่งอาจจะเป็นเพราะสมองของเด็กที่รู้มากกว่าหนึ่งภาษานั้นได้ถูกฝึกฝนมาให้คิดเร็วและโต้ตอบได้เร็วกว่าเพราะต้องพูดสลับภาษากันอยู่ตลอดเวลา นอกจากนี้ เด็กที่ผ่านการเรียนภาษาอังกฤษสำหรับเด็ก จะทำให้พวกเขาเห็นโอกาสมากขึ้น เช่น ความสามารถในการทำความเข้าใจวัฒนธรรมที่แตกต่าง หรือโอกาสในการทำงานในอนาคต   คุณมีคำแนะนำในการสอนภาษาอังกฤษเด็กบ้างหรือไม่ ? มาร่วมแชร์ไอเดียดีๆ กับเราได้ทางด้านล่างนี้ เรากำลังรอคุณอยู่!