เค้กช็อกโกแลตแสนง่ายจากไมโครเวฟ

วิธีทำเค้กช็อกโกแล็ตแสนอร่อย แถมทำง่ายมากๆอยู่นี่แล้ว

เค้กช็อกโกแลต ขนมสุดคลาสสิกที่เจ้าตัวเล็กแทบจะทุกบ้านต่างชื่นชอบ แต่แปลกเนอะที่แม่ๆ อย่างเรากลับไม่เคยลองทำเค้กช็อกโกแลตเลย เพราะขึ้นชื่อว่าเค้ก มันก็น่าจะทำยากไง ใครบอกล่ะคะแม่ๆ สูตรทำเค้กช็อกโกแลตง่ายๆ ชวนเจ้าตัวเล็กทำเองก็ได้ แค่มีไมโครเวฟที่บ้านอยู่นี่แล้ว มาดูกันเลยยยยย   อุปกรณ์และส่วนผสมที่ต้องเตรียม

  • แป้งเค้ก 4 ช้อนชา (หรือจะใช้แป้งอย่างอื่นก็ได้ค่ะ แต่เนื้อเค้กอาจจะออกมาไม่นุ่มเท่ากับแป้งเค้ก)
  • น้ำตาลทราย 3-4 ช้อนชา
  • ผงโกโก้ 2 ช้อนชา
  • ไข่ไก่ 1 ฟอง
  • นมสด 3 ช้อนชา
  • เนย (ละลายแล้ว) 2 ช้อนชา
  • ช็อกโกแลตชิพ 2 ช้อนชา
  • ถ้วยทนความร้อนที่สามารถเข้าไมโครเวฟได้

เห็นส่วนผสมแล้ว หนักใจกันเลยใช่ไหมล่ะคะแม่ๆ งานนี้ต้องเตรียมผ้ากันเปื้อนให้เจ้าตัวเล็กกันด้วยนะคะ แต่ถ้าเสื้อเลอะขึ้นมาก็ไม่ต้องตกใจ บรีส เอกเซล จัดการได้ สบายมากๆ ค่าาา วิธีทำสุดแสนจะง่าย มาดูกัน!

  1. เริ่มจากเทส่วนผสมแป้งเค้ก, น้ำตาล และผงโกโก้ ลงไปในถ้วยที่เตรียมไว้ จากนั้นก็ผสมให้เข้ากัน
  2. เติมไข่ไก่ นมสด และเนย ลงไปตีให้เข้ากัน
  3. เทส่วนผสมที่เรียบร้อยแล้วลงในถ้วยทนความร้อน ควรใส่แค่ไม่เกิน ¾ ของถ้วยนะคะ ไม่งั้นตอนที่เข้าไปอบเค้กอาจจะฟูล้นออกมาจากถ้วยได้
  4. ใส่เม็ดช็อกโกแลตชิพในแต่ละถ้วย โดยใช้นิ้วกดให้เม็ดช็อกโกแลตเข้าไปอยู่ในเนื้อส่วนผสมจนมิด
  5. ตั้งความร้อนไมโครเวฟที่ระดับสูงสุด ตั้งเวลา 30 วินาที – 2 ½ นาที โดยประมาณค่ะ
  6. นำถ้วยใส่ไมโครเวฟ เริ่มอบเค้กกันเลยยย แม่ๆ ต้องคอยดูนะคะ เค้กจะค่อยๆ ฟูขึ้น ถ้ามีกลิ่นหอมโชยออกมา ก็แปลว่าเรียบร้อยแล้วล่ะค่ะ ไม่ควรใช้เวลานานเกินไปนะ เพราะจะทำให้เค้กแข็ง ไม่อร่อยเอาน้าาา

เท่านี้ก็เรียบร้อย เติมวิปครีมหรือไอศกรีมเพิ่มลงไปตามใจชอบของเจ้าตัวเล็ก เตรียมอร่อยกันได้เลย! นอกจากทำง่ายแสนง่าย และใช้เวลาไม่นานแล้ว ที่สำคัญเจ้าตัวเล็กจะต้องภูมิใจมากๆ เลย ที่ทำเค้กทานได้ด้วยตัวเอง เพิ่มความมั่นใจในการเรียนรู้ต่อๆ ไปด้วยนะคะ แต่เห็นทำง่ายอย่างนี้ อย่าอร่อยกันจนบ่อยเกินไปล่ะ ของหวานเราควรทานแต่พอดีค่ะ  


แบ่งปัน

FacebookPinterestTwitter