ข้ามไปที่เนื้อหา
Tee oma säästöpossu

พี่หมูออมสินสอนลูกน้อยรักการออม

มาดูวิธีการทำกระปุกออมสินเปเปอร์มาเช่ ที่ส่งเสริมจินตนาการเพื่อพัฒนาการของเด็กๆกันดีกว่า คลิกเลย

แม่ๆ รู้ไหม? ว่าเราสามารถปลูกฝังนิสัยรักการออมให้เจ้าตัวเล็กได้ตั้งแต่เค้ายังเด็กๆ เลยนะคะ เค้าจะได้โตมามีนิสัยเก็บเงินเก่งไงล่ะคะ แต่ช้าก่อน! อย่าเพิ่งคิดว่าการสอนเรื่องพวกนี้จะมีแต่วิธีน่าเบื่อๆ นะ เรามาปลูกฝังนิสัยรักการออมให้เค้าด้วยวิธีสนุกๆ อย่างการทำ กระปุกออมสินพี่หมูสุดเจ๋งจากเปเปอร์มาเช่ กันดีกว่า งานนี้รับรองว่าทั้งสนุก แถมช่วยปลุกจินตนาการให้เค้าอีกด้วยนะ

ก่อนอื่นมาเตรียมอุปกรณ์กันเลย

 • สีโปสเตอร์

 • กระดาษหนังสือพิมพ์

 • ลูกโป่ง

 • กาวลาเท็กซ์

 • แปรงทาสีอย่างหนา

 • แกนกระดาษทิชชู่

เมื่อพร้อมแล้ว เรามาเริ่มขั้นตอนการทำกระปุกออมสินพี่หมูเปเปอร์มาเช่กันเลย...

 1. เริ่มจากเป่าลูกโป่งให้ได้ขนาดที่ต้องการ ถ้าอยากได้พี่หมูตัวใหญ่ๆ ก็เป่าลูกโป่งให้ใหญ่ๆ เลย

 2. ฉีกกระดาษหนังสือพิมพ์เป็นชิ้นเล็กๆ ขนาดประมาณ 2 x 10 เซนติเมตร ทากาวที่ผสมกับน้ำในอัตราส่วนครึ่งต่อครึ่ง แล้วแปะลงบนลูกโป่งให้ทั่วทั้งลูก

 3. เมื่อแปะกระดาษไปได้ 5 - 6 ชั้นแล้ว ให้นำลูกโป่งไปวางในที่อุ่นๆ รอจนแห้งและแข็ง จากนั้นก็ใช้เข็มเจาะลูกโป่งด้านในให้แตก

 4. ต่อเติมขาให้พี่หมูด้วยแกนกระดาษทิชชู่ จากนั้นระบายสีตกแต่งให้สวยงามตามใจชอบ ในขั้นตอนนี้ ขอแนะนำว่าแม่ๆ ควรเตรียมผ้ากันเปื้อนให้เจ้าตัวเล็กด้วยนะ ไม่งั้นสีเลอะเสื้อแน่ๆ แต่ถ้าเตรียมไม่ทันก็ไม่เป็นไร ปล่อยให้เขาสนุกต่อไป แล้วค่อยให้บรีส เอกเซล สูตรเข้มข้นจัดการก็ได้ค่า

 5. เมื่อแห้งดีแล้ว ให้ทาทับด้วยกาวหนาๆ รอให้แห้งและแข็งโป๊กจึงทาเคลือบเงาอีกครั้ง

 6. สุดท้าย ใช้มีดเจาะช่องสำหรับหยอดเหรียญทางด้านบนของพี่หมู  

 7. แค่นี้ก็เรียบร้อย ได้พี่หมูออมสินอ้วนๆ ไว้เตรียมพร้อมสำหรับเศรษฐีตัวน้อยแล้วค่ะ นอกจากนี้แม่ๆ อาจจะทำพี่หมูออมสินหลายๆ ตัว ไว้สำหรับให้เจ้าตัวเล็กหยอดเพื่อเก็บเงินไว้ทำภารกิจต่างๆ เช่น กระปุกสำหรับเก็บเงินซื้อของที่อยากได้ หรือกระปุกสำหรับเก็บเงินไปเที่ยว ให้เค้าได้เรียนรู้การเก็บสะสมเงินอย่างมีเป้าหมาย ก็จะช่วยปลูกฝังนิสัยรักการออมให้เค้าได้ดีขึ้นนะคะ พี่หมูออมสินสุดน่ารักเสร็จแล้ว แต่งานนี้ทั้งคราบกาว คราบสี มีเลอะติดเสื้อกันแน่นอน แต่แม่ๆ ไม่ต้องเป็นห่วงค่ะ บรีส เอกเซล สูตรเข้มข้น จัดการเอง คลิกดูเคล็ดลับการซักเด็ดๆ ได้ที่นี่เลยนะค้าาา