ข้ามไปที่เนื้อหา
Ideas de juegos tranquilos para el desarrollo de niños activos

มาเพ้นท์เสื้อยืด DIY ลายเก๋ไก๋ใส่รับวันแม่กัน

การเพ้นท์เสื้อกิจกรรมเลอะๆ สนุกๆ สำหรับความทรงจำของเวลาวัยเด็กสำหรับลูกน้อยจะสนุกสักแค่ไหน คลิกเลย

เดือนสิงหาคมมาถึงแล้วค่ะ วันพิเศษๆ สำหรับแม่ๆ อย่างวันแม่แห่งชาติก็ใกล้เข้ามาเช่นกัน เจ้าตัวเล็กของเรามีเสื้อสวยๆใส่รับวันแม่กันรึยังน้าา? เชื่อว่าเจ้าตัวเล็กทั้งหลายต้องชอบวาดภาพระบายสีกันอยู่แล้วใช่ไหมล่ะคะ? งั้นเราชวนเจ้าตัวเล็กมาทำเสื้อยืด DIY เพ้นท์ลายเก๋ๆ ทำเอง ใส่เอง รับวันแม่กันดีกว่า

อุปกรณ์ที่ต้องเตรียมมีดังนี้

  • เสื้อยืดสีพื้น

  • กรรไกร / คัตเตอร์

  • กระดาษแข็ง ขนาดพอดีกับขนาดลายเสื้อที่ต้องการ

  • สีเพ้นท์ผ้า หาซื้อได้ตามร้านขายอุปกรณ์เครื่องเขียนค่ะ

  • พู่กัน

  • ปากกาเคมีหัวใหญ่ๆ

พร้อมแล้วมาเริ่มกันเล้ยย

1.เริ่มจากให้เจ้าตัวเล็กใช้ปากกาเคมีหัวโตๆ เขียนคำพูดที่อยากบอกแม่ หรือภาพแม่ลูกตามจินตนาการของเขาลงบนกระดาษแข็ง ระวังหมึกปากกาเลอะเสื้อด้วยน้าา แต่ถ้าเลอะไปแล้ว ค่อยใช้บรีส เอกเซล ซักทีหลังก็ได้ หรือคลิกดูเคล็ดลับซักคราบหมึกได้ที่นี่ ไม่ต้องตกใจ ไปสนุกกันต่อเล้ยย!

2.เมื่อได้ภาพที่ต้องการแล้ว ให้แม่ๆ นำมาตัดตามเส้นที่เจ้าตัวเล็กวาด โดยใช้คัตเตอร์หรือกรรไกรตามถนัดเลยค่ะ จากนั้นนำแผ่นกระดาษแข็งที่ตัดเรียบร้อยแล้วมาวางทาบลงบนเสื้อในตำแหน่งที่จะเพ้นท์ลาย กดให้แน่นๆ อย่าให้กระดาษขยับนะคะ ไม่งั้นเพ้นท์ออกมาสีจะเลอะได้ หรืออาจจะใช้สก็อตเทปติดขอบกระดาษให้ติดกับเสื้อก็ได้ค่ะ

3.ให้เจ้าตัวเล็กเลือกสีเพ้นท์ผ้าสีที่ชอบ ระบายลงไปในช่องลายที่ตัดไว้ให้สวยงาม เลือกสีได้เองตามใจชอบเลย ระวังอย่าให้สีเพ้นท์เสื้อเลอะนะคะ เพราะมันซักไม่ออกน้าาา

4.รอสักพักให้สีแห้ง แล้วลอกแผ่นกระดาษแข็งออก แค่นี้ก็จะได้เสื้อเพ้นท์ลาย DIY เก๋ๆ ไว้ให้เจ้าตัวเล็กใส่ต้อนรับวันแม่กันแล้ว

ง่ายมากเลยใช่ไหมล่ะคะแม่ๆ กิจกรรมศิลปะสำหรับเด็กที่เจ้าตัวเล็กจะได้ทั้งทักษะการวาดภาพระบายสี การเลือกสี และการสังเกตตอนที่เราลอกกระดาษแข็งออก จะเห็นว่าช่องที่เขาระบายสีลงไปนั้นกลายเป็นภาพที่สวยงามไม่เลอะเทอะออกมานอกกรอบ

นอกจากนี้แม่ๆ อาจจะทำเสื้อเพ้นท์ DIY ของคุณแม่เองอีกหนึ่งตัว จากกระดาษแข็งที่ตัดเป็นลายเอาไว้แล้วนั่นแหละ ใส่คู่กับเจ้าตัวเล็กก็น่ารักดีนะคะ