ข้ามไปที่เนื้อหา
Familia jugando con harina

เค้กวันเกิดสุดพิเศษของลูกน้อย

จัดงานเลี้ยงวันเกิดลูกน้อยให้เป็นเรื่องสนุกด้วยการทำเค้กวันเกิดสำหรับเด็กกับไอเดียสุดบรรเจิดที่เราได้นำเสนอ ไปดูกันเลย!

ถึงวันเกิดของลูกสุดที่รักอีกแล้ว! ลูกของเราโตขึ้นเร็วจริงๆ และทุกๆ ปีพ่อและแม่ก็ได้สรรหาของขวัญสุดพิเศษมาให้คุณลูกได้ตื่นเต้นกัน ส่วนปีนี้จะเป็นของขวัญอะไรอีกดี หากคุณยังนึกไม่ออก ทำไมไม่ลองทำเค้กวันเกิดให้กับลูกน้อยของคุณดู ซึ่งเป็นโอกาสดีๆ ที่ลูกจะได้มีส่วนร่วมในการทำเค้กวันเกิดของเขาเองด้วย! เค้กวันเกิดหลายประเภทส่วนใหญ่ทำมาจากส่วนผสมของแป้ง ผงฟู เกลือ น้ำตาล ไข่ เนย นมและสารแต่งกลิ่นรส วันนี้เรามีสูตรคัพเค้ก แสนอร่อยจากบรีสซึ่งเป็นสูตรการทำเค้กขั้นพื้นฐานจากความคิดสร้างสรรค์มาแบ่งปันกัน! แต่หากอยากจะให้เค้กวันเกิดของคุณออกมาได้สมบูรณ์แบบแล้ว อาจจะต้องมีเทคนิคบางอย่างที่จะช่วยให้เค้กวันเกิดสำหรับเด็กน่ารับประทานมากยิ่งขึ้น!

เคล็ดลับความอร่อยของเค้กวันเกิดที่น่าจดจำ

 • ร่อนแป้งก่อนนำไปใช้ในแต่ละครั้ง วิธีนี้จะช่วยให้อากาศแทรกเข้าไประหว่างเนื้อแป้ง และยังช่วยให้แป้งนุ่มและฟูมากยิ่งขึ้น

 • ควรจะนำเนยหรือมาการีนสำหรับการทำเค้กออกจากตู้เย็นก่อนที่จะนำใช้ เพื่อให้ง่ายกับการตีให้เข้ากับส่วนผสมอื่น

 • การเติมไข่หรือของเหลวอื่นๆ นั้นคุณควรค่อยๆ เติมทีละนิด และไม่ควรใส่ทุกอย่างพร้อมกันหมดในเวลาเดียวกัน เพื่อป้องกันไม่ให้ไขมันแตกตัวออกจากส่วนผสม

 • ไข่สดนั้นเหมาะสำหรับการทำเค้ก เพราะไข่สดจะมีความข้นจึงไม่เหลวและแตกง่าย

 • ระหว่างการอบเค้กนั้น ไม่ควรเปิดเตาอบเช็คดูบ่อยๆ เพราะอุณหภูมิของเตาอบจะลดลง

 • ผงฟูที่ใช้ในการอบเค้กควรจะอยู่ในสภาพดี หากผงฟูเก่าเกินไป ขนาดและปริมาณของเค้กที่ออกมาอาจจะไม่ตรงกับที่เราต้องการ

ข้อแนะนำในการอบเค้กวันเกิด

เค้กวันเกิดนั้นอาจจะต้องการการดูแลให้มีรูปลักษณ์ที่สวยงามเป็นพิเศษ เพื่อให้ลูกของคุณได้ตื่นเต้น ดังนั้นอุณหภูมิในการอบเค้กเป็นสิ่งที่สำคัญ การอบเค้กนานเกินไปในเตาอบจะทำให้เค้กนั้นออกมาแห้ง และหากอุณหภูมิของการอบนั้นต่ำเกินไป อาจจะทำให้สีของเค้กไม่สดพอและออกมาไม่สวยซึ่งอาจจะกระทบไปถึงรสชาติของเค้กอีกด้วย

ตกแต่งหน้าเค้กวันเกิดกับลูกน้อย

ถึงขั้นตอนที่สนุกที่สุดแล้ว! คุณสามารถสร้างความเพลิดเพลินกับการตกแต่งเค้กวันเกิดให้กับลูกของคุณได้ เด็กสามารถพัฒนาความคิดสร้างสรรค์และใส่ความสุขของพวกเขาลงไปในเค้กวันเกิด การตกแต่งเค้กวันเกิดนั้นมีหลากหลายรูปแบบ ดังนั้นเราจึงได้เลือกวิธีตกแต่งหน้าเค้กที่น่ารักและอร่อยมาให้คุณเลือก

 1. เค้กท้อปปิ้งสีสันสดใส: ลองใส่ท้อปปิ้งสีสันสดใสให้กับเค้กวันเกิดของคุณ คุณอาจจะเลือกซื้อน้ำตาลไอซิ่งรูปต่างๆ เช่น รูปการ์ตูนหรือดอกไม้ และเพิ่มความพิเศษด้วยเกล็ดน้ำตาลไอซิ่ง จากนั้นหาผลไม้มาหั่นบางๆ และตบแต่งให้สวยงาม

 2. การตกแต่งเค้กแบบผจญภัย: หากคุณมีพรสวรรค์ในการวาดรูป ทำไมไม่ลองวาดหน้าเค้กด้วยครีมเป็นรูปต่างๆ ดู ไม่ว่าจะเป็นรูปดาว ผลไม้ต่างๆ ลูกโป่ง หรืออาจจะเป็นรูปร่างตามจินตนาการของคุณและลูกน้อย

 3. เค้กหน้าผลไม้รวม: ไอเดียนี้น่าจะเป็นเค้กวันเกิดที่ดีที่สุดสำหรับสุขภาพ หลังจากปาดครีมเค้กเรียบร้อยแล้ว คุณสามารถเลือกผลไม้นานาชนิดมาใส่บนหน้าเค้ก เช่น สตรอเบอรี่ เชอรี่ เบอรี่ เป็นต้น

 4. คำอวยพรบนเค้ก: หากลูกของคุณมีคำพูดที่อยากจะสื่อสาร หรือหากคุณมีคำอวยพรหวานๆ ที่อยากจะบอกลูกน้อยเพื่อให้เขามีความทรงจำที่ดี ก็เขียนข้อความลงไปได้เลย!

 5. ช็อคโกแลตบนเค้ก: ไอเดียนี้น่าจะเป็นไอเดียสุดโปรดของลูกน้อย! รูปร่างและสีสันต่างๆของช็อคโกแลตสามารถเป็นส่วนหนึ่งของการตกแต่งได้ คุณสามารถช่วยลูกตกแต่งช็อคโกแลตบนหน้าเค้กได้ตามใจชอบ แล้วเราก็จะได้เค้กวันเกิดสำหรับเด็กที่เสร็จสมบูรณ์เตรียมพร้อมสำหรับงานเลี้ยงวันเกิดได้เลย! วันที่พิเศษและสนุกเช่นนี้ เกิดขึ้นเพียงปีละครั้งเท่านั้น ดังนั้นคุณไม่ควรให้ความกังวลเรื่องสิ่งสกปรกมาทำลายกิจกรรมของคุณ! บรีสจะเป็นผู้ช่วยแก้ปัญหาเกี่ยวกับคราบฝังแน่นที่เกิดจากการทำเค้กเอง ที่นี้ คุณและลูกน้อยก็สามารถเพลิดเพลินกับการทำเค้กวันเกิดสุดพิเศษในวันที่แสนวิเศษ!  

คุณเคยทำเค้กวันเกิดสำหรับเด็กกันบ้างหรือเปล่า? หากคุณเคยทำเค้กวันเกิดน่ารักๆ คุณสามารถแบ่งปันเทคนิคและข้อแนะนำดีๆ กับเราได้ทางด้านล่างนี้