ข้ามไปที่เนื้อหา
 1. หน้าแรก/
 2. แนวคิดการเลี้ยงลูกแบบบรีส/
 3. กิจกรรมสำหรับวันสำคัญ/
 4. การทำการ์ดวันครูและกิจกรรมวันครู
Ideas de juegos tranquilos para el desarrollo de niños activos

การทำการ์ดวันครูและกิจกรรมวันครู

จังหวะสีฟ้า
วันครูเป็นวันสำคัญที่จะสอนให้เด็กๆ ได้เรียนรู้พระคุณของคุณครู เรามาสนับสนุนลูกน้อยให้ฝึกทำการ์ดวันครูด้วยตนเองกันดีกว่า ไปดูกันเลย!

วันครูแห่งชาตินั้นตรงกับวันที่ 16 มกราคม ของทุกปี วันครูถูกจัดขึ้นเพื่อให้เด็กได้มองเห็นคุณค่าของครูผู้อบรมสั่งสอน ที่สำคัญวันครูจะช่วยให้ครูและศิษย์มีความผูกพันแน่นแฟ้นกันมากขึ้น ซึ่งจะช่วยให้เด็กสามารถเล่าเรื่องราวหรือถามคำถามเกี่ยวกับชีวิตความเป็นอยู่และการเรียนกับครูผู้สอนต่อไปในอนาคตได้อย่างสบายใจ ตามปกติแล้ว งานวันครูนั้นจะถูกจัดขึ้นที่โรงเรียนพร้อมการสวดบทสวดไหว้ครูปาเจรา ก่อนที่จะเปิดเพลงวันครู เช่น เพลงพระคุณที่สาม เมื่อเสร็จสิ้นพิธี เด็กน้อยจะมอบการ์ดวันครูให้กับคุณครูด้วยตนเองเพื่อแสดงความรักและความกตัญญูรู้คุณ บรีสจึงอยากนำเสนอไอเดียเก๋ๆ ในการทำกิจกรรมวันครูนี้ที่สามารถทำได้ง่ายและปลอดภัย แถมยังช่วยส่งเสริมจินตนาการและความคิดสร้างสรรค์ได้อีกด้วย

วิธีทำการ์ดวันครู

ก่อนจะทำการ์ดไหว้ครู เราขอเเนะนำให้คุณพ่อและคุณแม่ช่วยลูกน้อยเลือกกลอนวันครูหรือข้อความวันครูสุดซึ้ง เพื่อเขียนลงไปในการ์ด ช่วยเพิ่มความพิเศษให้กับการ์ดจากใจใบนี้ วิธีทำการ์ดวันครู - อุปกรณ์ที่คุณต้องเตรียม

 • กระดาษแข็งขนาด A4 สีที่ลูกชื่นชอบ

 • ดินสอและยางลบ

 • ดินสอสี

 • ปากกาเมจิกหลากสี

 • กาว

 • เลื่อมสีสันแวววาว

วิธีทำการ์ดวันครู - วิธีทำการ์ดวันครู

 1. พับกระดาษสีที่เตรียมไว้เข้าหากันครึ่งหนึ่ง

 2. ให้ลูกน้อยวาดรูปคุณครูและตัวเอง

 3. ระบายสีรูปภาพตามใจชอบด้วยดินสอสี หรือปากกาสีเมจิก

 4. เพิ่มความพิเศษด้วยการติดเลื่อมโดยทากาวเป็นรูปหัวใจทางด้านในของการ์ด และติดเลื่อมสีสันต่างๆ

 5. เขียนกลอนหรือข้อความที่เตรียมไว้ใต้รูปหัวใจ

 6. คุณสามารถช่วยลูกหาพวงมาลัย หรือช่อดอกกล้วยไม้เพื่อมอบพร้อมการ์ดวันครู

กิจกรรมวันครู

นอกจากการประดิษฐ์การ์ดวันครูที่เป็นกิจกรรมงานฝีมืออันสร้างสรรค์แล้ว ในวันครูลูกน้อยยังสามารถร่วมทำกิจกรรมรูปแบบอื่นๆได้อีก อาทิเช่น

 • เยี่ยมชมนิทรรศการเกี่ยวกับครูและการเรียนการสอนที่ส่วนใหญ่จะจัดขึ้นที่โรงเรียนของลูก

 • เข้าร่วมพิธีรำลึกถึงพระคุณบูรพาจารย์ที่จัดขึ้นที่โรงเรียน

 • เข้าร่วมกิจกรรมที่ครูและศิษย์ทำร่วมกันได้ เช่น การเเข่งขันกีฬา หรือไปงานเลี้ยงโรงเรียนเพื่อพบปะพูดคุยสังสรรค์กันในช่วงเย็น

 • เข้าร่วมกิจกรรมการประกวดต่างๆ ที่ทางโรงเรียนจัดขึ้น เช่น เข้าร่วมการประกวดร้องเพลงวันครู หรือร่วมประกวดการแต่งกลอนหรือคำขวัญวันครู เป็นต้น

กิจกรรมวันครูหรือการทำการ์ดวันครูอาจทำให้เสื้อผ้าของลูกน้อยเลอะเปรอะเปื้อน และสิ่งสกปรกต่างๆ ที่ทำให้คุณกังวลใจ แต่คุณสามารถปล่อยให้เป็นหน้าที่ของ บรีส ที่มาพร้อมพลังแห่งการทำความสะอาดและกลิ่นที่หอมสดชื่นด้วยสูตรต่างๆ มากมาย ช่วยให้คุณทำความสะอาดเสื้อผ้าได้อย่างมีประสิทธิภาพและช่วยให้เสื้อผ้าของคุณและลูกเปล่งประกายสะอาดหมดจดเหมือนใหม่! ลุกน้อยชอบทำกิจกรรมวันครูอะไรบ้าง? คุณเคยช่วยลูกทำการ์ดวันครูบ้างหรือไม่? เขียนประสบการณ์ที่เกิดขึ้นในการทำกิจกรรมวันครูของลูกให้กับเราได้ทางด้านล่างนี้