ข้ามไปที่เนื้อหา
 1. หน้าแรก/
 2. เคล็ดลับการซักผ้า/
 3. วิธีเลือกผงซักฟอกบรีสให้เหมาะกับเครื่องซักผ้า
พับซักบนเตียง

วิธีเลือกผงซักฟอกบรีสให้เหมาะกับเครื่องซักผ้า

จังหวะสีฟ้า
นี่คือวิธีการเลือกน้ำยาซักผ้า Breeze ที่ดีที่สุดสำหรับคุณ

ลิตภัณฑ์ซักผ้ายี่ห้อไหน สูตรไหนก็เหมือนๆ กันหมด! สาวๆ หลายคนคงคิดแบบนี้กันใช่ไหม แต่ขอบอกตรงนี้เลยว่า No ค่ะ! การเลือกผลิตภัณฑ์ซักผ้าที่เหมาะสมกับการซักผ้าสำคัญมาก เพราะจะช่วยให้การซักเสื้อผ้ามีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ถ้าอย่างนั้นคำถามต่อมาของสาวๆ ก็คือ แล้วจะเลือกผลิตภัณฑ์ซักผ้าแบบไหนที่ใช่สำหรับเรา เวลาไปซุปเปอร์มาร์เก็ตทีไร ก็มีให้เลือกเต็มไปหมด ทั้งแบบซักมือ แบบซักเครื่อง วันนี้เรามีคำตอบค่ะ รับรองว่าจะช่วยให้การซักผ้าไม่ว่าครั้งไหนๆ ก็สะอาดหมดจด และช่วยรักษาเนื้อผ้าได้ด้วยก่อนอื่นเรามาทำความรู้จักผลิตภัณฑ์ซักผ้าบรีสกันก่อน จะมีวางขายอยู่ 2 ชนิด1.) ผลิตภัณฑ์ซักผ้าบรีส ชนิด น้ำ2.) ผลิตภัณฑ์ซักผ้าบรีส ชนิด ผง  

น้ำยาซักผ้าและผงซักฟอกบรีสแตกต่างกันอย่างไร?

ผลิตภัณฑ์ซักผ้าทุกชนิดมีประสิทธิภาพในการทำความสะอาดเสื้อผ้า แต่อาจมีข้อแตกต่างเพียงเล็กน้อย เช่น

 • น้ำยาซักผ้า ทำความสะอาดคราบสกปรกที่มาจากของเหลวได้ดีกว่า

  เช่น คราบน้ำมัน คราบน้ำผลไม้ เป็นต้น เพราะน้ำยาซักผ้ามีประสิทธิภาพในการละลายในน้ำได้ดีกว่าผงซักฟอก และสามารถใช้เป็นน้ำยาขจัดคราบได้ด้วย

 • ผงซักฟอกนั้น ราคาถูกกว่าและมีคุณสมบัติในการขจัดคราบเปื้อนที่มาจากพื้นดิน

  แต่ประสิทธิภาพในการละลายในน้ำนั้นอาจไม่เท่ากับน้ำยาซักผ้า โดยเฉพาะถ้าต้องการซักผ้าด้วยน้ำเย็น ดังนั้นถ้าปกติเเล้วเราซักผ้าด้วยน้ำเย็นที่มีอุณหภูมิต่ำกว่า 30 องศาเซลเซียส น้ำยาซักผ้าอาจเป็นตัวเลือกที่ดีกว่า

เลือกผลิตภัณฑ์ซักผ้าบรีสให้เหมาะกับการซัก เพิ่มประสิทธิภาพคูณสอง

 • ชอบซักผ้าขาวต้อง  บรีส เอกเซลหากซักผ้าสีขาวบ่อยๆ เช่น เสื้อนักเรียน เสื้อเชิ้ต ผ้าปูที่นอน ก็ควรเลือกผงซักฟอกสำหรับผ้าขาว

 • ชอบซักผ้าให้มีกลิ่นหอมต้อง บรีส เอกเซล ซิกเนเจอร์ หรือ ถ้าสาวๆ ต้องการเพิ่มความหอมและความนุ่มให้กับเสื้อผ้า ก็ควรเลือกผลิตภัณฑ์ซักผ้าที่มีคุณสมบัติเพิ่มความหอม หรือ ผสมน้ำยาปรับผ้านุ่มเพิ่มเติมหลังขั้นตอนการซักผ้า

 • ชอบซักผ้าด้วยเครื่องซักผ้าฝาหน้าต้อง บรีส เอกเซล โกลด์ สำคัญมากสาวๆ ต้องเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ซักผ้าสำหรับเครื่องซักผ้าฝาหน้าโดยเฉพาะ เพราะเครื่องซักผ้าฝาหน้ามักจะเจอกับปัญหาผงซักฟอกฟองเยอะล้นออกมา หรือผงซักฟอกเข้าไปอุดตัดทำให้เครื่องซักผ้าเสียง่าย

และอีกอย่างที่สำคัญมากคือ สาวๆ ต้องตรวจสอบฉลากผลิตภัณฑ์ทุกครั้งก่อนซื้อ ว่าผลิตภัณฑ์ซักผ้านั้นเหมาะสมกับการซักมือหรือซักเครื่องกันแน่? ผลิตภัณฑ์ซักผ้าสำหรับซักมือไม่ควรนำมาใช้กับเครื่องซักผ้า เพราะมีส่วนประกอบของผงซักฟอกที่ไม่เหมือนกัน อาจทำให้เกิดปัญหาฟองล้นเครื่อง หรือทำให้เกิดสารตกค้างภายในเครื่องซักผ้า สะสมจนเครื่องซักผ้าชำรุดได้

วิธีใช้ผงซักฟอกบรีสและน้ำยาซักผ้าบรีสกับเครื่องซักผ้า

ความเชื่อที่ว่า ยิ่งใช้ผงซักฟอกหรือน้ำยาซักผ้าเยอะๆ ยิ่งทำให้เสื้อผ้าสะอาด จริงๆ แล้วเป็นความคิดที่ผิด!!! เพราะการใช้ผลิตภัณฑ์ซักผ้ามากเกินไปจะทำให้เกิดสารตกค้างทั้งบนเสื้อผ้าและในเครื่องซักผ้าด้วย ยิ่งถ้าสาวๆ ใช้ผงซักฟอก ยิ่งมีโอกาสทิ้งสารตกค้างไว้ได้มากกว่าน้ำยาซักผ้าอีก เพราะฉะนั้นสาวๆ คะ เรามาเปลี่ยนความคิด เปลี่ยนความเคยชินกันดีกว่า! การใช้ผลิตภัณฑ์ซักผ้ามาก ยิ่งเปลือง ต้องใช้น้ำในการล้างมากกว่าเดิมอีก เสื้อผ้าก็ไม่สะอาด มีผงซักฟอกและน้ำยาซักผ้าตกค้างเสื้อผ้าก็แข็งกระด้าง เวลาใส่ก็ไม่สบายตัว แล้วแบบนี้ สาวๆ ได้เวลาเปลี่ยนความเคยชินกันรึยังคะ?เป็นยังไงคะ?  บรีสมีสูตรน้ำยาซักผ้าและผงซักฟอกครบ ตอบทุกความชอบ ทุกไลฟ์สไตล์ของสาวๆ เลยใช่ไหมล่ะ ถ้าสาวๆ สนใจหาข้อมูลผลิตภัณฑ์ซักผ้าบรีสเพิ่มคุณ คลิก ที่นี่ ได้เลยค่ะ