Skip to content

แฟชั่นคุณลูก เลือกซื้ออย่างไรให้สบายกระเป๋า

เสื้อผ้าชุดสวยๆเทห์ของลุกน้อยอาจทำให้คุณกระเป็าเบาได้ก่อนถึงสิ้นเดือน เรามาดูวิธีเลือกซื้อเสื้อผ้าแบบประหยัดกันดีกว่า
นกพับสีฟ้าบนมือที่ถืออยู่

สวัสดีค่ะวันนี้แม่แอ๊นมีเคล็ดลับในการเลือกซื้อเสื้อผ้าเครื่องแต่งตัวแบบ mix&match ให้กับลูกสาวแบบที่ประหยัดงบคุณแม่มาฝากค่ะ ^_^ คุณแม่ทั้งหลายเคยเป็นกันใช่ไหมคะ เวลาที่เห็นคำว่า “Sale!!” แล้วจะต้องรีบเข้าไปดู สุดท้ายก็จะต้องซื้อจนได้ แม่แอ๊นก็คนนึงค่ะที่แพ้กับคำว่า “Sale” ยิ่งตัวเลขยิ่งเยอะแบบว่า “50-80%” อะไรแบบนี้ยิ่งอดไม่ได้เลย ขอเดินเฉียดเข้าไปดูนิดนึงก็ยังดี แต่เมื่อเข้าไปแล้วจะเกิดอาการมึนงงเบลอ เลือกไม่ถูก นี่ก็สวย นี่ก็ถูก นี่ก็อยากได้ อยากซื้อไปหมด ไม่ได้ค่ะไม่ได้ เราต้องตั้งสติ หายใจเข้าลึกๆ คิดถึงตู้เสื้อผ้าของลูกไว้นะคะ ว่าเราจะต้องเลือกซื้ออย่างไรให้ได้ทั้งประหยัดและใส่ได้คุ้มค่า ก่อนอื่นเลยเราต้องดูสภาพอากาศในฤดูนั้นๆก่อนเลยค่ะว่าเสื้อผ้าแบบไหนที่ลูกเราจะต้องใส่บ่อยครั้ง แล้วใส่ได้ในหลายโอกาสหลายสไตล์ ราคาเหมาะสมไหม ก่อนจะเลือกซื้อควรคิดถึงเสื้อผ้าของลูกเราที่มีอยู่แล้วด้วยนะคะ ว่าแบบนี้เรามีแล้วหรือยัง จะใส่ได้นานไหมเพราะเด็กๆจะโตไวมากแปปๆก็จะใส่ไม่ได้ละ แล้วถ้าซื้อมาแล้วจะสามารถนำไปใส่เข้าคู่กับตัวนั้นได้ไหม ตัวนี้ได้ไหม ใส่ได้หลายแบบหลายสไตล์ไหม คิดเยอะๆค่ะ รับรองสนุก

สำหรับแอ๊นสิ่งที่จะเลือกซื้อให้ลูกเป็นอย่างแรกๆที่ใส่ได้นานและใส่บ่อยใส่จนคุ้มที่สุดเลยคือ

กางเกงยีนส์ขาสั้นทั้งสีซีดและสีเข้ม

สีละตัวก็อยู่แล้วค่ะ ควรเลือกกางเกงยีนส์ที่สามารถปรับขนาดเอวได้ด้วยนะคะ ส่วนแบบกางเกงจะเลือกแบบที่เรียบๆแต่ดูดีไว้ค่ะ อาจจะเป็นแบบพับขาหรือแบบชายรุ่ยๆเซอร์ๆก็ได้ค่ะ อย่ามีดีเทลเยอะมากเดี๋ยวใส่บ่อยๆคนจะจำได้หมดค่ะว่าใส่ตัวนี้อีกและ :p

เสื้อเชิ้ตยีนส์แขนยาวแบบพับแขนได้ทั้งสีซีดและสีเข้ม

สีละตัวเช่นดียวกันค่ะ ต้องมีติดตู้เสื้อผ้าไว้จริงๆเผื่อวันไหนไปเดินห้างหรือที่ไหนที่เป็นแอร์ก็จะต้องติดไปไว้ใส่กันหนาวค่ะ ไม่ควรเลือกแบบที่มีลายนะคะ เรียบๆสีสวยๆสามารถใส่เข้ากับเสื้อทุกสีได้ยิ่งดีค่ะ

เลกกิ้งสีดำ สีเงิน หรือสีพาสเทลหรือสีอะไรก็ได้ที่ชอบค่ะ

อาจจะเลือกซื้อแบบมีลูกเล่นนิดหน่อยมีกากเพชรกลิตเตอร์วิ๊งๆหรือจะเป็นลายจุดลายเสือลายกราฟฟิคก็น่ารักค่ะ

ควรเลือกผ้าที่นิ่มและยืดหยุ่นได้ดีด้วยนะคะ

กางเกงยีนส์ขายาว

ซื้อไว้สักตัวค่ะ เป็นกางเกงผ้ายีนส์ยืดนะคะจะดีมากเลย อาจจะซื้อแบบมียี่ห้อหน่อยค่ะ อย่างแม่แอ๊นจะมีตัวเดียวเลยค่ะ ซื้อตอน sale50-80% เลือกแบบที่สามารถปรับขนาดเอวได้นะคะ(จะมีกระดุมกับยางยืดอยู่ด้านในค่ะ) เราอาจจะเลือกไซส์เผื่อนิดหน่อย เพราะสามารถพับขากางเกงขึ้นได้ค่ะ ใส่ได้อีกนานเลย คุ้มค่ะ

รองเท้าบู๊ท จะเลือกซื้อติดบ้านไว้ 4 สีค่ะ ดำ น้ำตาล ขาว แดง

ที่เลือกบู๊ทใส่เพราะว่าใส่ได้นานค่ะ เลือกไซส์เผื่อไว้ค่ะ ยกตัวอย่างว่าปกติลูกใส่ไซส์รองเท้าคัทชูไซท์ 27 ก็เลือกบู๊ทสัก 29-30 ใส่ได้กำลังสวยไม่น่าเกลียดแถมใส่ได้นานใส่ได้หลายโอกาสด้วยค่ะ แนะนำว่าให้ซื้อตอน Sale50-80% ไปเลยค่ะ ใส่ได้นานจริงๆคอนเฟิร์ม! (อยู่ที่การดูแลรักษาด้วยนะคะ)

รองเท้าคัทชู จะมีอยู่แค่ 2 สีค่ะ ขาวกับดำ

ใส่บ่อยมาก ใส่ได้กับแทบทุกชุดเลย เน้นแบบเรียบๆนะคะอาจจะมีโบว์เล็กๆหรือไม่มีก็ได้ค่ะ

รองเท้าผ้าใบสีขาวแบบผูกเชือก

เอาไว้ใส่วันที่จะพาเค้าไปออกกำลังกาย ไปทำกิจกรรมหรือไปสถานที่ที่ลุยๆหน่อยค่ะ

หมวกสีดำแบบที่สามารถกันแดดได้

เลือกสีดำเพราะว่าสามารถใส่เข้ากับเสื้อผ้าทุกสีทุกแบบได้เลยค่ะ

อย่าลืมนะคะคิดให้ดี เลือกให้ดีก่อนที่จะตัดสินใจซื้อ แล้วจะประหยัดไปได้เยอะเลยค่ะ เพราะจะใส่ได้บ่อยไม่มีเบื่อและใส่ได้นานจริงๆ อย่าลืมเรื่องการดูแลรักษาความสะอาดให้ใส่ได้ทนใส่ได้นานด้วยนะคะ ยิ่งดูแลรักษาดียิ่งยืดอายุการใช้งานได้ดีไปด้วยค่ะ ^_^


แบ่งปัน

FacebookPinterestTwitter