Skip to content

มาเก็บเกี่ยวเรื่องราวดีๆ ที่มีทั้งความสนุก และสาระไปพร้อมๆ กันนะคะ

กิจกรรมช่วยสร้างเสริมประสบการณ์ชีวิตสู่การเติบโตอย่างสมบูรณ์แบบของลูกน้อย มาดูเรื่องราวดีๆและกิจกรรมมันส์ๆที่คุณและเจ้าตัวเล็กร่วมสนุกกันได้ ไปดูกันเลย!
เด็กผู้หญิงใส่เสื้อสีเขียวกำลังเล่นตัวต่อ

Play : สนุกเล่นกับของเล่นดีๆ

ของเล่นเป็นเพื่อนเล่นแสนดีกับเด็กๆ เพราะได้ทั้งความเพลิดเพลินที่ช่วยให้ผ่อนคลาย แถมยังเสริมทักษะ และพัฒนาการในอีกหลายด้าน เช่น ของเล่น 3 ชิ้นที่ขอนำเสนอ
  • City Vehicle : รถแปลงร่าง 3 in 1 (รถดับเพลิง / รถไปรษณีย์ / รถทำความสะอาดถนน) เหมาะกับเด็ก 1.5 ขวบ เพื่อการเรียนรู้เรื่องสี และลวดลายที่ต่างกันของรถ ฝึกการใช้กล้ามเนื้อมัดเล็ก-มัดใหญ่และเรียนรู้การประกอบรถตามการใช้งานที่ถูกต้อง แถมสร้างเสริมจินตนาการด้วยการเล่นบทบาทสมมติเป็นคนขับรถที่ทำหน้าที่ต่างๆ ด้วย
  • Witty Worm : หนอนโยกเยก เหมาะกับเด็ก 2 ขวบ เพื่อการเรียนรู้เรื่องสี ขนาด และรูปทรงเรขาคณิตที่ต่างกัน แถมฝึกการใช้กล้าม เนื้อมัดเล็ก-มัดใหญ่ ฝึกแก้ปัญหาจากการเรียงขนาดชิ้นส่วน และจับคู่รูปทรงเรขาคณิต
  • Party Cake : เหมาะกับเด็ก 3 ขวบ เพื่อการเรียนรู้เรื่องสี และลวดลาย รวมทั้งฝึกการใช้กล้ามเนื้อมัดเล็ก และสร้างเสริมจินตนาการด้วยการเล่นบทบาทสมมติในงานเลี้ยง แถมได้คิด วิเคราะห์เรื่องเศษส่วนด้วย ไปร้านของเล่นครั้งนี้ อย่าลืมเลือกของเล่นเสริมพัฒนาการ หรือเลือกซื้อที่ร้าน Be Bebe ถนนเลียบทางด่วน รามอินทรา โทร. 08 6339 0559 ซึ่งเป็นศูนย์รวมของเล่นเด็ก และเฟอร์นิเจอร์เด็ก รวมทั้งมีมุมหนังสือ ซีดีและร้านของว่างด้วย

Learn : สนุกเรียนรู้ที่ “ห้องเด็ก” TK park

ห้องสมุดเด็กแนวใหม่ที่สร้างบรรยากาศให้เหมาะกับโลกส่วนตัวของเด็กด้วยมุมอ่านหนังสือรังผึ้ง และบ้านต้นไม้ มีทั้งหนังสือภาษาไทย และภาษาอังกฤษ ซึ่งแบ่งเป็นหมวดหมู่ให้หาง่าย เช่น หมวดวิทยาศาสตร์ จะเรื่องการทดลองผ่านตัวการ์ตูนโดราเอมอน เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีมุมนอนอ่านบนเบาะนุ่ม และเด็กเล็กไม่เกิน 3 ขวบ มีสระน้ำความรู้ให้เด็กๆ เรียนรู้เรื่องอวัยวะในร่างกาย เกมรู้จักชื่อสัตว์และการเล่นเสริมทักษะ ทั้งรูปทรง การแยกสี และความคิดสร้างสรรค์ ที่นี่ยังมีห้องอื่นๆ ที่น่าสนใจ เช่น ห้องดนตรี ห้องไอที ห้องสมุดอาเซียน เวทีสร้างฝัน ฯลฯ ทุกบ่ายวันศุกร์มีเล่านิทาน เสาร์-อาทิตย์ มีกิจกรรมประดิษฐ์สิ่งของ TK park อยู่ชั้น 8 เซ็นทรัลเวิลด์ เปิดทุกวัน เว้นวันจันทร์ 10.30-20.00 น. โทร. 0 2250 7620   www.tkpark.or.th บัตร 20 บาท (ค่ามัดจำ บัตร 50 บาท)  

Art : สนุกประดิษฐ์กับงาน Scrapbook

ศิลปะช่วยสร้างเสริมจินตนาการให้กับเด็กๆ แถมยังใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ โดยเฉพาะหากเลือกทำงานศิลปะ Scrapbook หรือสมุดภาพ ก็จะกลายเป็นความทรงจำที่สวยงาม ปัจจุบันศิลปะแนวนี้ได้รับความนิยมมากขึ้น เพราะกระดาษ และอุปกรณ์ต่างๆ ซึ่งส่วนใหญ่นำเข้าจากต่าง ประเทศมีลวดลาย และสีสันน่ารักน่าใช้เป็นที่สุด   วิธีทำก็ไม่ยากเกินไป เริ่มจากเตรียมรูปภาพตามที่ต้องการไว้ จากนั้นไปเลือกซื้อกระดาษ และอุปกรณ์ต่างๆ ตามร้านได้เลย เช่น สติกเกอร์รูปแปลกๆ กากเพชร ลูกปัด ฯลฯ ซึ่งโดยมากจะมีสอนวิธีทำให้เสร็จสรรพ ใช้เวลาสั้นๆ 1 ชม. เศษก็ได้ผลงานแล้ว และเมื่อลองทำครั้งแรก ครั้งต่อไปหากต้องการประหยัด ก็สามารถเลือกลายกระดาษตามหน้านิตยสารที่   ชอบใจก็ได้ จุดเด่นของ Scrapbook คือลวดลายของกระดาษ และรูปภาพที่โปรดปราน แต่เหนืออื่นใดคือความรู้สึกดีๆ ที่ได้ถ่ายทอดเรื่องราวลงบน สมุดภาพเพื่อเก็บเป็นบันทึกส่วนตัว หรือจะมอบให้แก่ครอบครัว เพื่อนฝูงและญาติพี่น้องในโอกาสสำคัญก็ได้ ร้าน Scrapbook หาได้ทั่วไปตามห้างสรรพสินค้า หรือแนะนำร้าน At Story Time ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ชั้น 3 โซน K3-07 โทร. 08 1773 7888

แบ่งปัน

FacebookPinterestTwitter