Skip to content

กิจกรรมส่งเสริมการเลี้ยงลูกให้ฉลาด

การเลี้ยงลูกฉลาดนั้นเป็นสิ่งที่ผู้ปกครองทุกท่านต้องการที่จะฝึกฝนลูกน้อย แต่จะมีวิธีสอนลูกให้เรียนเก่งและเป็นเด็กฉลาดวิธีใดบ้างถึงจะได้ผล คลิ๊กเลย!
ส่งเสริมการเลี้ยงลูกให้ฉลาด

ในฐานะที่เป็นพ่อเป็นแม่ แน่นอนว่าทุกๆ ท่านต้องการที่จะเห็นลูกน้อยเจริญเติบโตอย่างชาญฉลาดและมีความสุข สิ่งที่พ่อแม่สามารถช่วยในการเลี้ยงลูกให้ฉลาดและมีพัฒนาการที่ดีขึ้นได้ คือการหาเทคนิคการเลี้ยงลูกให้ฉลาดที่สามารถเพิ่มประสบการณ์และความรู้ใหม่ๆ ให้มากขึ้น ซึ่งจะช่วยให้เด็กพัฒนาความฉลาดในด้านต่างๆ ได้เร็วขึ้นกิจกรรมเหล่านี้จะปูทางในการเรียนรู้ของเด็กและฝึกฝนตัวเองให้เป็นเด็กฉลาดขึ้น

กิจกรรมสนุกๆ และวิธีสอนลูกให้เรียนเก่ง

  • กิจกรรมการร้องเพลงจะเป็นประโยชน์ในการเสริมสร้างทักษะให้กับเด็ก นอกเหนือไปจากความบันเทิงแล้วกิจกรรมนี้ยังเป็นการช่วยฝึกการออกเสียง คุณพ่อคุณแม่สามารถที่จะอธิบายคำศัพท์ของเนื้อเพลงที่เป็นประโยชน์ต่อเด็กได้ นอกจากนี้คุณยังสามารถฝึกให้เจ้าตัวเล็กอ่านออกเสียงหรือสะกดคำศัพท์ให้ถูกต้องจากเนื้อเพลง ดังนั้นคุณควรเลือกเพลงที่มีประโยชน์ในการสอนลูกให้เรียนเก่ง เช่นเพลงเกี่ยวกับตัวเลขหรือเพลงที่เกี่ยวกับสี เพลงเหล่านี้จะมีประโยชน์สำหรับเด็กทั้งในการเรียนรู้เกี่ยวกับตัวเลขและสีต่างๆ และยังเพิ่มความรู้ที่เป็นประโยชน์ในการเรียนการสอน
  • กิจกรรมการเต้นเป็นกิจกรรมที่สามารถนำมาประกอบกับกิจกรรมการร้องเพลงได้ การเต้นมีประโยชน์ต่อเด็กในการพัฒนาทักษะและสมรรถภาพทางกายโดยรวม เช่น ช่วยให้หัวใจแข็งแรง ช่วยในการไหลเวียนของโลหิต และสนับสนุนสมรรถภาพในการยืดหยุ่นบวกกับความแข็งแรงของร่างกายที่ดีขึ้น การเต้นสามารถเป็นกิจกรรมอีกรูปแบบหนึ่งของการออกกำลังกาย แต่ยังมอบความสนุกสนานได้มากกว่าเพราะความครื้นเครงของเสียงเพลง
  • กิจกรรมการวาดภาพระบายสีเป็นกิจกรรมที่สามารถช่วยพัฒนาจินตนาการของเด็ก คุณพ่อและคุณแม่อาจจะค้นพบว่าจินตนาการของลูกเรานั้นกว้างไกลและดีเกินคาด ประสบการณ์การเรียนรู้นี้ยังเป็นโอกาสที่ดีในการสังเกตพฤติกรรมของเด็กผ่านการวาดภาพจากจินตนาการของพวกเขา และยังสามารถช่วยพัฒนากล้ามเนื้อมัดเล็กโดยการควบคุมมือที่ใช้ในการวาดรูประบายสี ซึ่งเป็นจะรากฐานทักษะที่ดีต่อไปในอนาคต กิจกรรมสุดโปรดของเด็กๆเหล่านี้ อาจจะทำให้เสื้อผ้าลูกน้อยสกปรกเลอะเทอะจากการวาดภาพหรือสีได้ แต่ไม่ต้องตกใจ! ตราบใดที่มี บรีส อยู่ คุณก็สามารถทำความสะอาดเสื้อผ้าของลูกน้อยได้เหมือนใหม่ หากคุณต้องการที่จะกำจัดคราบใดๆ ก็ตามที่หลงเหลืออยู่บนเสื้อผ้าของเจ้าตัวเล็ก เราขอเเนะนำ บรีส เอกเซล ผงซักฟอกสูตรเข้มข้นกับคุณสมบัติพิเศษในการเข้าไปสลายคราบฝังลึกโดยไม่ต้องใช้อุปกรณ์ช่วยใดๆ ให้คุณต้องเหนื่อยแรง การเลี้ยงลูกให้ฉลาดจากกิจกรรมเหล่านี้ยังช่วยให้ลูกน้อยมีสุขภาพจิตที่ร่าเริง 
  • เพราะเด็กมักจะไม่สามารถอธิบายสภาวะของตนเองออกมาเป็นคำพูดได้เหมือนผู้ใหญ่ เช่น ภาวะอาการซึมเศร้าหรือความรู้สึกเครียดและอึดอัด ซึ่งเทคนิคการเลี้ยงลูกให้ฉลาดเหล่านี้ยังสามารถช่วยปลดปล่อยอารมณ์ของเด็กน้อยให้กลับมาสู่ภาวะปกติของพวกเขา เด็กสามารถพัฒนาการเจริญเติบโตของพวกเขาในหลายๆ ด้านผ่านการเล่นและการมีปฏิสัมพันธ์กับเด็กคนอื่นๆ ประกอบกับการเคลื่อนไหวร่างกายและการฝึกฝนการใช้จินตนาการที่สามารถช่วยในการเลี้ยงลูกให้ฉลาด พัฒนาการในช่วงวัยเด็กนั้นมีความสำคัญกว่าสิ่งอื่นใด ผู้ปกครองควรตักตวงแนวทางในการสอนลูกให้เรียนเก่งและเป็นเด็กฉลาดเพื่อเพิ่มศักยภาพเด็กให้เป็นคนฉลาดและมีไหวพริบในหลายๆด้าน!  

คุณมีวิธีสอนลูกให้เรียนเก่งและเป็นเด็กฉลาดบ้างหรือไม่? เทคนิคของคุณคืออะไร? ร่วมแบ่งปันคำแนะนำกับเราได้ทางด้านล่างนี้!  


แบ่งปัน

FacebookPinterestTwitter