Skip to content

ฟุตบอล กีฬาแสนง่าย แค่ลูกฟุตบอลกับรองเท้าผ้าใบ

ชวนลูกน้อยมาเตะฟุตบอลเสริมสร้างร่างกายให้เเข็งแรงพร้อมช่วยให้สมองปรอดโปร่งกันดีกว่า คลิ๊กเลย
ยิ่งเลอะยิ่งเยอะประสบการณ์

1

เดือนมิถุนายนทั้งเดือนนี้ หลายบ้านคงได้สัมผัสกับบรรยากาศ บอลโลกฟีเวอร์ กันแน่ๆ ที่บ้านนี้ก็เหมือนกัน ทั้งอากงกับปะป๊า คุยกันเรื่องโปรแกรมแข่งขันกันให้ได้ยินบ่อยๆ อย่ากระนั้นเลย จับเอาเด็กๆมาออกกำลังกายกันดีกว่าช่วงนี้แดดก็อ่อนลงมาก ไม่ร้อนแรงเท่าเดือนพฤษภาคม แถมมีลมพัดเย็นๆ ยิ่งเห็นหญ้าเขียวๆ เต็มสนามยิ่งทนไม่ได้ ต้องพาไปเรียกเหงื่อกันดีกว่า ก่อนอื่นเลยต้องหาลูกฟุตบอลกันซะก่อน ทั้งบ้านก็มีแต่ลูกเล็กๆ ค่อนไปทางจิ๋ว ก็พอดีนึกขึ้นได้ว่ามีลูกฟุตบอลบรีส พร้อมลายเซ็นต์เก็บเอาไว้ในบ้าน ค้นไปมาซักพักก็เจอ จากนั้นก็ไม่มีอะไรมากแล้วก็แค่ใส่รองเท้าให้เด็กๆ แล้วก็พาไปลงสนามได้เลย

2

โมโม่ตัวเล็ก ไม่รู้เรื่องอะไรต้องคอยลุ้นให้เตะตลอดๆ ก็เตะบ้างไม่หยิบขึ้นมาบ้าง ส่วนมามิก็เป็นเด็กผู้หญิง เล่นเตะบอลก็พอทำได้ แต่ไม่ทะมัดทะแมงดูเก้งก้างดี แต่ทั้งสองคนได้วิ่ง ได้ไล่เตะบอลกัน ก็สนุกสนานกันดี ที่จริงแล้วที่พาเด็กๆ มาเตะบอลกันเพราะว่าไปอ่านบทความเรื่องหนึ่งเกี่ยวกับกีฬาฟุตบอลมาว่า เป็นกีฬาที่ง่าย และไม่ต้องใช้อุปกรณ์อะไรมากมาย แค่ลูกฟุตบอลกับรองเท้าผ้าใบก็เล่นกันได้แล้ว จะมีสนามหรือไม่มีก็ได้ ทำให้มันเป็นกีฬาที่ครองใจคนทั้งโลก และเข้าถึงได้ทุกชนชั้น เพราะความที่มันเรียบง่าย และไม่ซับซ้อนในเรื่องกฏ กติกา

3

อีกทั้งยังมีประโยชน์ ส่งผลดีให้กับคนเล่นด้วย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการหายใจ การทรงตัว การทำงานเรื่องมิติสัมพันธ์ ระหว่างตา แขน ขา และอวัยวะต่างๆ และที่สำคัญก็คือ มันเป็นการออกกำลังกายที่มีความสนุกเป็นเรื่องหลัก พอให้เด็กๆได้ลองเล่นกัน ก็เห็นชัดเลยว่า บางครั้งถ้ามามิกะระยะไม่ดี ก็จะมีการวืดวาดเตะลมบ่อยๆ ส่วนโมโม่ก็ใช้การวิ่งเข้าใส่ให้บอลชนขา แต่พอหลังๆ ก็ให้ยืนเตะได้เป็นธรรมชาติมากกว่ามามิอีก อาจจะเป็นเพราะสัญชาติญาณของเด็กผู้ชายด้วยมั้ง ที่ทำให้เรื่องแบบนี้โมโม่จะถนัดกว่ามามิ

4

จบจากการเล่นก็มอมแมมกันทั้งคู่ เรียกเหงื่อให้กับเด็กๆ จนหิวโซกันทั้งคู่ ส่วนพ่อแม่เองน่าจะหนักกว่าเด็กๆ เพราะต้องวิ่งไล่ วิ่งเก็บบอล สรุปว่าเหนื่อยหนักกว่าอีก ก็คงเป็นการเล่นอีกอย่างหนึ่งที่จะต้องหาโอกาสให้เด็กๆ ได้เล่นกันอีก และคงจะดีถ้าพี่น้องได้มีอะไรเล่นด้วยกันแล้วสนุกกันทั้งคู่แบบนี้

5


แบ่งปัน

FacebookPinterestTwitter