Skip to content

วุ้นลำไย เมนูคุณหนูแสนง่าย

ช่วงนี้เป็นช่วงหน้าฝน ที่ตลาดมีลำไยขายเต็มไปหมด วันนี้เรามาทำวุ้นลำไยกัน วิธีการทำก็แสนง่าย มาดูกัน!!
ยิ่งเลอะยิ่งเยอะประสบการณ์

ช่วงหน้าฝนแบบนี้ ตลาดใกล้บ้านมีลำไยขายเต็มไปหมดเลยย แม่ๆ รู้ไหมคะ? ว่าลำไยเป็นผลไม้ที่มีสารพัดประโยชน์เลยนะ ทั้งบำรุงประสาท ช่วยซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอของร่างกาย แถมยังช่วยให้หลับสบายอีกด้วย แต่จะชวนเจ้าตัวเล็กกินลำไยแบบธรรมดาๆ มันก็น่าเบื่อไป งั้นเรามาชวนเจ้าตัวเล็กเข้าครัวทำขนมสำหรับเด็ก อย่างวุ้นลำไย สีสวยๆ อร่อย เย็นชื่นใจกันดีกว่าค่าาา

อุปกรณ์ และส่วนผสมที่ต้องเตรียม มีดังนี้...

  • ลำไยลูกโตๆ
  • วุ้น / เยลลี่รสผลไม้หลากสี
  • จาน
  • มีดปลายแหลม สำหรับคว้านเมล็ดลำไย
  • ถ้วย หรือภาชนะที่สามารถเข้าไมโครเวฟได้

พร้อมแล้วเริ่มกันเลยยย!!!  เด็ดลำไยออกจากพวงทีละลูก เลือกลูกใหญ่ๆ นะคะ จะได้เนื้อเยอะๆ เอาไปล้างให้สะอาด

ให้เจ้าตัวเล็กช่วยแกะเปลือกลำไยออก แล้วค่อยให้แม่ๆ คว้านเมล็ดออกนะคะ เพราะต้องใช้มีดที่แหลมคมซึ่งอาจจะเป็นอันตรายกับเด็กๆ ได้ค่ะ ต้องเบามือหน่อยนะ ไม่อย่างนั้นลำไยจะช้ำ ไม่สวยค่ะ เสร็จแล้วก็ใส่จานพักเอาไว้

ทีนี้เราก็มาเตรียมวุ้นกัน ให้เจ้าตัวเล็กเลือกสีตามใจชอบเลยค่ะ แกะวุ้นใส่ลงในถ้วยที่เตรียมไว้ แล้วเอาไปเข้าไมโครเวฟ ประมาณ 30 วินาที จนวุ้นของเราละลายเป็นน้ำ แต่ต้องระวังอย่าทิ้งไว้นานเกินไปนะคะ ไม่งั้นวุ้นไหม้ไม่รู้ด้วยนะ

เทวุ้นผลไม้ที่ละลายเป็นน้ำแล้วลงในลำไยเราเตรียมไว้ ขอย้ำว่ารีบเทลงไปอย่างรวดเร็วเลยนะคะ เพราะวุ้นผลไม้จะแข็งตัวเร็วมากค่ะ

วุ้นลำไย4

วางลำไยที่เทวุ้นลงไปแล้ว พักไว้แค่แป๊บเดียว ไม่เกิน 2 นาที เราก็จะได้วุ้นลำไยสีสันสดใสแล้วค่าาา ถ้าชอบทานแบบเย็นๆ ก็เอาเข้าตู้เย็นซักพัก แล้วนำมาทานก็หวานเย็นชื่นใจมากเลย

การให้เจ้าตัวเล็กได้มีส่วนร่วมในการทำอาหาร นอกจากเค้าจะสนุกแล้ว ยังเกิดความภาคภูมิใจที่ได้ทำอะไรด้วยตัวเองอีกด้วยนะคะ แบบนี้ก็จะทำให้วุ้นลำไยของเค้าอร่อยเป็นพิเศษนั่นเองค่าาา แต่ที่สำคัญงานนี้บอกเลยว่าเลอะ! ทั้งน้ำหวานจากลำไย ทั้งสีสันสดใสจากวุ้นผลไม้ งานเข้าแล้วค่าแม่ๆ แต่อย่าเพิ่งตกใจ บรีส เอกเซล ช่วยได้ คลิกดูรายละเอียดผลิตภัณฑ์ได้ที่นี่เลยยยย

Breeze_Excel_Concentrate_Banner


แบ่งปัน

FacebookPinterestTwitter