Skip to content

ศิลปะสำหรับเด็ก: วิธีทำโปสเตอร์ภาพตัดปะ

วิธีทำโปสเตอร์สุดเก๋จากภาพแห่งความทรงจำต่างๆของคุณและครอบครัว เราจะมีไอเดียสร้างสรรค์งานศิลปะสำหรับเด็กนี้อย่างไรบ้าง ไปดูกันดีกว่า!
ศิลปะสำหรับเด็ก

ความทรงจำในวัยเด็กนั้นเป็นความทรงจำที่มีค่าอย่างยิ่ง! เพราะกาลเวลาของความไร้เดียงสานั้นไม่สามารถหวนกลับคืนได้ บรีสจึงอยากสนับสนุนให้คุณและลูกน้อยมาร่วมเก็บบันทึกความทรงจำดีๆ ที่สามารถทำเป็นกิจกรรมศิลปะสนุกๆ อย่างเช่นการทำโปสเตอร์ภาพตัดปะจากรูปภาพแห่งวันเวลาที่มีความสุขให้กลายเป็นงานศิลปะสำหรับเด็กชิ้นเก๋ที่โดดเด่นไม่เหมือนใคร ถ้าคุณพร้อมแล้ว เราไปดูวิธีการทำโปสเตอร์ภาพตัดปะศิลปะสำหรับเด็กที่เสริมสร้างจินตนาการกันดีกว่า!

วิธีทำโปสเตอร์- อุปกรณ์

 1. กระดาษโปสเตอร์ขนาดใหญ่ตามที่คุณต้องการ
 2. สีน้ำ
 3. พู่กัน
 4. จานรองสี
 5. แก้วน้ำ
 6. กาว และ เทปกาว
 7. กากเพชร
 8. ภาพถ่ายของลูกน้อยและครอบครัวของคุณ และภาพวิวของสถานที่ที่คุณเคยไปกับลูกซึ่งหาได้ง่ายๆ จากนิตยสารต่างๆ

วิธีทำโปสเตอร์- ขั้นตอนการทำ

 1. กางกระดาษโปสเตอร์ออก แล้วแปะเทปกาวไว้ที่มุมกระดาษทั้งสี่ด้าน เพื่อให้การปะและการระบายสีนั้นง่ายขึ้น
 2. ให้ลูกน้อยใช้พู่กันวาดรูประบายสีกระดาษโปสเตอร์ตามจินตนาการ จากนั้นรอให้สีแห้งก่อนจึงลงมือในขั้นตอนต่อไป
 3. ทากาวเป็นรูปดาวหรือรูปหัวใจไว้ที่มุมด้านใดด้านหนึ่งของกระดาษแล้วโรยกากเพชร
 4. เริ่มการฉีกปะกระดาษภาพวิวและสถานที่ที่คุณและลูกเคยไปด้วยกัน จากนั้นให้หาตำแหน่งเพื่อเเปะลงบนกระดาษ
 5. ขั้นตอนต่อไป ทากาวข้างหลังรูปภาพของลูกน้อยและครอบครัวคุณเพื่อนำมาแปะลงบนกระดาษโปสเตอร์ตามตำแหน่งที่คุณพอใจ
 6. จากนั้น ลอกเทปกาวที่หัวมุมทั้งสี่ออกเป็นอันเสร็จสิ้น!

ความสำคัญของศิลปะสำหรับเด็กปฐมวัย

ศิลปะมีความสำคัญอย่างยิ่งสำหรับเด็กที่อยู่ในวัยกำลังเจริญเติบโต ศิลปะสำหรับเด็กช่วยเสริมสร้างทักษะในด้านต่างๆ ให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น เช่นการเรียนรู้ในการตัดสินใจ การแก้ไขปัญหาด้วยตนเอง และการฝึกฝนให้เด็กน้อยมีความเชื่อมั่นในตนเอง

กิจกรรมทางด้านศิลปะยังช่วยให้ลูกน้อยได้มีอิสรภาพทางความคิดและสามารถแสดงออกทางอารมณ์ของตนผ่านกิจกรรมสร้างสรรค์ อีกทั้งยังเป็นหนทางที่จะช่วยให้ลูกของคุณค้นพบความสามารถพิเศษของตนเอง ศิลปะสำหรับเด็กยังช่วยพัฒนาความแข็งแรงของกล้ามเนื้อมัดเล็กโดยการใช้มือและนิ้วสร้างสรรค์ชิ้นงานต่างๆ และในขณะเดียวกันยังช่วยเสริมสร้างพัฒนาการทางจิตนาการและความคิดสร้างสรรค์ซึ่งช่วยฝึกสมองให้ลูกน้อยมีความคิดที่แตกต่าง

เมื่อกิจกรรมศิลปะสนุกๆ นั้นเสร็จสิ้น คุณอาจมีความกังวลเมื่อต้องรับมือกับคราบสกปรกต่างๆ แต่คุณสามารถมอบความไว้วางใจในเรื่องการกำจัดคราบสกปรกทั้งหลายให้กับบรีส!บรีสจะเป็นผู้สลายคราบให้คุณหายกังวลได้อย่างสะอาดไร้ร่องรอย พร้อมช่วยถนอมเนื้อผ้าในเวลาเดียวกัน เรามีสูตรผลิตภัณฑ์ซักฟอกให้คุณได้เลือกสรรค์สำหรับการซักผ้าในแบบที่คุณต้องการที่ https://www.breeze.co.th/ผลิตภัณฑ์บรีส/

คุณมีไอเดียการทำโปสเตอร์ภาพตัดปะเก๋ๆ สุดบรรเจิดบ้างไหมเอ่ย? หรือหากคุณมีคำแนะนำเกี่ยวกับการทำกิจกรรมนี้ คุณสามารถเขียนแนะนำไอเดียต่างๆ ได้ทางด้านล่างนี้ เรากำลังรอคุณอยู่!


แบ่งปัน

FacebookPinterestTwitter