กำไลเปเปอร์มาเช่แสนสวย

แม่ๆบ้านไหนมีขวดน้ำพลาสติกเปล่าๆ และกระดาษหนังสือพิมพ์เก่าๆ บอกเลยค่ะว่าอย่าเพิ่งโยนทิ้ง เพราะมันสามารถเสกให้กลายเป็นกำไลแสนสวยให้เจ้าตัวเล็กได้นั่นเองค่าา เวลาว่างๆ แบบนี้เรามาชวนเจ้าตัวเล็กมาประดิษฐ์ของเล่นจากของเหลือใช้ ด้วยเทคนิคการทำเปเปอร์มาเช่กันดีกว่าค่าา ขอบอกเลยว่าง่าย แถมถูกใจเจ้าตัวเล็กแน่นอนค่าาา เตรียมอุปกรณ์กันก่อนเลย

  • ขวดพลาสติกเปล่าๆ
  • กรรไกร กรือมีดคัตเตอร์
  • กระดาษหนังสือพิมพ์ที่ฉีกแล้วเป็นแถบๆ
  • กาว
  • สีน้ำ หรือ สีโปสเตอร์

พร้อมแล้วมาเริ่มขั้นตอนแรกกันเลยยย  

  1. ตัดขวดน้ำพลาสติกเป็นวงๆ วัดขนาดความกว้างให้พอดีสำหรับแขนของเจ้าตัวเล็ก ขั้นตอนนี้แม่ๆ ต้องเป็นคนทำให้นะคะ เพราะจะต้องมีการใช้มีดหรือกรรไกรค่ 
  2. เอากระดาษหนังสือพิมพ์ที่ฉีกออกเป็นแถบๆ แล้วมาจุ่มกาว แล้วแปะลงไปบนวงพลาสติก ขั้นตอนนี้ระวังๆ กันด้วยนะคะ เพราะกาวอาจหยดเลอะเทอะติดเสื้อผ้าของเจ้าตัวเล็กได้ แต่ถ้าเกิดเลอะไปแล้วก็ไม่ต้องหมดสนุกกันนะคะ ค่อยใช้บรีส เอกเซล สูตรเข้มข้นชนิดน้ำ ซักออกง่ายๆ ไม่ต้องห่วงเลยค่าาา
  3. ลองให้เจ้าตัวเล็กแปะกระดาษหนังสือพิมพ์ทับซ้อนๆๆ กันไปเรื่อยๆ ให้หนาๆ จนกว่าจะพอใจ หรืออาจจะให้เค้าลองแปะกระดาษหนาๆ เป็นพิเศษบางจุด เพื่อทำเป็นลวดลายของกำไลดูก็ได้นะคะ เสร็จแล้วก็ตากลมเอาไว้จนแห้งสนิท  
  4. พอกำไลเปเปอร์มาเช่ของเราแห้งดีแล้ว ก็ให้เจ้าตัวเล็กระบายสีตกแต่งกำไลให้สวยงาม และเอาไปตากอีกครั้งให้สีแห้ง  
  5. ทากาวทับลงไปอีกชั้น เพื่อเคลือบสีของกำไลให้เงาวิ้งๆ เท่านี้ก็เรียบร้อยค่าาา  

เสร็จแล้ววววว เจ้าตัวเล็กก็จะได้กำไลเปเปอร์มาเช่แสนสวยจากขวดน้ำพลาสติกเหลือใช้ไว้ใส่เล่นกันแล้วค่ะ แถมยังได้ให้เค้าได้ฝึกการใช้ความคิดสร้างสรรค์ ระบายสีตกแต่งให้สวยงามอีกด้วย หรืออาจจะทำเป็นกำไลหลายๆ สีไว้ใส่สลับๆ สีกันก็ได้นะคะ เพราะขวดพลาสติกขวดนึง ตัดออกมาทำเป็นกำไลได้ตั้งหลายอัน ความสนุกสนานผ่านไป คราวนี้ก็ถึงเวลาจัดการคราบสี คราบกาวกันแล้วล่ะสิ สบายใจได้ค่าแม่ๆ มาดูเคล็ดลับซักคราบสี และคราบกาวกันได้ที่นี่เลยยย  

รวมทิปส์การทำความสะอาดบ้านที่คุณต้องการ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการจัดเก็บ หรือ การขจัดคราบต่างๆ คลิกที่นี่ & ค้นหาทุกคำตอบการทำความสะอาด