Skip to content

ปืนฉีดน้ำแบบหมูๆ

ขวดน้ำเหลือใช้ในบ้าน ก็เอามาประดิษฐ์เป็นปืนฉีดน้ำ เล่นสนุกกับลูกรักได้นะคะ คลิกเลย!
ยิ่งเลอะยิ่งเยอะประสบการณ์

อากาศร้อนๆแบบนี้ มองหาอะไรสนุกๆ ทำกับเจ้าตัวเล็กกันอยู่ใช่ไหมล่ะคะแม่ๆ หันมองรอบบ้าน เอ๊ะ! นั้นขวดน้ำยาซักผ้าเก่าๆ เหลือทิ้งนี่นา งั้นวันนี้เรามาทำของเล่นจากวัสดุเหลือใช้สุดเจ๋งที่รับรองว่าเจ้าตัวเล็กต้องปิ๊งแถมคลายร้อนได้อีกด้วยกันดีกว่าค่าา นี่เลย..."ปืนฉีดน้ำแบบหมูๆ"   วัสดุอุปกรณ์ที่ต้องเตรียมมีดังนี้เลยค่ะ

  • ขวดเปล่าของผงซักฟอกสูตรน้ำ 1 ขวด
  • กรรไกร / คัตเตอร์
  • กาวติดพลาสติก
  • สีอะคริลิก
  • ปากกาเมจิกกันน้ำ
  • อุปกรณ์ตกแต่งอื่นๆ เช่น ตาปลอม กระดุม
  • ปากกาลูกลื่นเหลือใช้ 2 ด้าม

เตรียมอุปกรณ์ครบแล้ว ก็มาถึงขั้นตอนการประดิษฐ์ปืนฉีดน้ำกันค่าา  

1.เอาขวดน้ำยาซักผ้าเปล่ามาล้างให้สะอาดเตรียมไว้ทำเป็นลำตัวพี่หมู จากนั้นเอาปากกาลูกลื่นที่หมึกแห้งแล้วของเรามาถอดหัวปากกาออก เตรียมไว้สำหรับทำเป็นปากกระบอกปืนค่ะ 2.ถอดฝาขวดน้ำยาซักผ้าออกมา แล้วเจาะรูที่ฝา

2 รู ให้ใหญ่พอที่จะใส่หัวปากกาลงไปได้ แต่อย่าให้ลอดออกไปได้ทั้งหมดนะคะ

  3.ใส่หัวปากกาเข้าไปในรูที่เจาะไว้ แล้วติดกาวให้แน่นๆ เราก็จะได้จมูกพี่หมูที่เอาไว้พ่นน้ำแล้ว

 

4.ทีนี้ก็มาถึงขั้นตอนการตกแต่ง งานนี้ปล่อยให้เจ้าตัวเล็กใช้จินตนาการให้เต็มที่ไปเลยค่ะ อาจจะเอากระดุมมาแปะเป็นตาพี่หมู หรืออาจจะติดแผ่นพลาสติกเป็นหู

5.ทาสีอะคริลิกให้สวยงาม รอจนสีแห้ง เท่านี้ก็เสร็จแล้วค่ะ ในขั้นตอนนี้ต้องระวังหน่อยนะคะแม่ๆ เพราะสีอาจจะเลอะเสื้อเจ้าตัวเล็กได้ แต่ยังไงก็อย่าเพิ่งให้เค้าระวังมากไปจนหมดสนุกนะ ค่อยใช้บรีส เอกเซล สูตรเข้มข้น ชนิดน้ำ ซักทีหลังก็ได้ค่าาา หรือจะดูเคล็ดลับสุดแจ๋วซักคราบสีได้ที่นี่เลยยย

  หรืออาจจะประดิษฐ์เป็นสัตว์ชนิดอื่นๆ อีกหลายตัว เอาไว้เป็นเพื่อนพี่หมูก็ได้นะค้าาา

  วิธีเล่นก็คือ ใส่น้ำเข้าไปในตัวพี่หมูให้เต็ม แล้วปิดฝาที่เป็นจมูกให้แน่น พอเราบีบตรงกลางตัว พี่หมูก็จะพ่นน้ำออกมาเป็นปืนฉีดน้ำ ทีนี้ก็ได้เวลามาเล่นสนุกคลายร้อนกับเจ้าตัวเล็กกันแล้วค่าาาา


แบ่งปัน

FacebookPinterestTwitter