Skip to content

สนุกสุขสันต์กับการขี่ม้าโพนี่ในวันปิดเทอม ของน้องเวียงพิงค์

กิจกรรมพัฒนาความคิดสร้างสรรค์สำหรับเด็กไม่ได้มีแค่ความสนุกสนาน แต่ยังมีประโยชน์ในด้านพัฒนาการอีกด้วย ไปร่วมค้นหาประโยชน์เหล่านี้กับเราเลยดีกว่า
ยิ่งเลอะยิ่งเยอะประสบการณ์

ช่วงนี้โรงเรียนอนุบาลของน้องเวียงพิงค์ปิดเทอม 3 สัปดาห์และบวกกับอากาศหน้าร้อนที่สดใส กิจกรรมของสาวน้อยในช่วงปิดเทอมจึงเป็นกิจกรรมออกไปเรียนรู้นอกบ้านเป็นส่วนใหญ่

น้องเวียงพิงค์ขี่ม้าโพนี่

ฟาร์ม Ponyparadies Gottelhof

ช่วงนี้โรงเรียนอนุบาลของน้องเวียงพิงค์ปิดเทอม 3 สัปดาห์และบวกกับอากาศหน้าร้อนที่สดใส พี่พระอาทิตย์มาส่งแสงยิ้มแฉ่งเกือบทุกวันอุณหภูมิหน้าร้อนปีนี้ดีมากประมาณ 20-28 องศาเซลเซียล กิจกรรมของสาวน้อยในช่วงปิดเทอมจึงเป็นกิจกรรมออกไปเรียนรู้นอกบ้านเป็นส่วนใหญ่ ครอบครัวของเราไม่ไปเที่ยวไหนไกลเพราะแถวบ้านของเราเป็นแหล่งเรียนรู้กับธรรมชาติ พืชและสัตว์ชั้นเยี่ยมของเยอรมันเลยทีเดียวรวมถึงมีแหล่งเรียนรู้ที่แวดล้อมไปด้วยพิพิธภัณฑ์ที่ให้ความรู้เกี่ยวกับเรื่องต่างๆ ฟาร์มม้า วัว แกะ กวางอยู่หลายฟาร์มบางฟาร์มเปิดเป็นอุตสหกรรมการท่องเที่ยวและเรียนรู้เล็กๆที่อบอุ่น เจ้าของฟาร์มเป็นเกษตรกรที่น่ารักเอาใจใส่เลี้ยงดูสัตว์ด้วยหัวใจจริงๆ ทำให้สัตว์ในฟาร์มทุกวันดูเป็นมิตร สดใส ร่าเริงและเป็นมิตรกับเด็กๆและคนที่ไปเที่ยวด้วย

เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาน้องเวียงพิงค์ไปเที่ยวคอกม้าแห่งหนึ่งชื่อว่า Ponyparadies Gottelhof ห่างจากบ้านประมาณ 16 กิโลเมตร สาวน้อยได้มีประสบการณ์ขี่ม้าโพนี่เป็นครั้งแรก ซื้อบัตรขี่ 5 รอบทั้งหมด 4 ยูโรและแต่ละรอบน้องเวียงพิงค์ก็เลือกม้าโพนี่ขี่เองทุกตัว ทุกรอบขี่ม้าไม่ซ้ำกันเลยค่ะ

ซื้อบัตรกันเล้ย!!

น้องเวียงพิงค์ซื้อบัตร สวมหมวกกันน็อค เลือกม้าโพนี่ตัวสีขาวและยื่นบัตรให้กับเจ้าหน้าที่ สีหน้าแววตาตื่นเต้นและมีความสุขมากๆ แม่กับพ่อก็ลุ้นตามไปด้วยตอนที่เจ้าหน้าที่อุ้มสาวน้อยขี่บนหลังม้าว่าจะกลัวไหม แต่สาวน้อยไม่กลัวสักนิดเลย นั่งตัวตรและยิ้มอย่างมีสุขมากค่ะ

บัตรขี่ม้าโพนี่

น้องเวียงพิงค์ขี่ม้าโพนี่

ขี่ม้าโพนี่

น้องเวียงพิงค์

พอขี่ม้าโพนี่ตัวแรกเสร็จก็วิ่งมารับบัตรจากแม่ รอเลือกม้าตัวที่ 2 เพื่อจะขี่ต่อไป ดูสีหน้าก็รู้ว่าต้องสนุกแน่ๆใช่ไหมคะ

ม้าตัวที่ 2 น้องเวียงพิงค์เลือกม้าโพนี่สีน้ำตาล น่ารักและเชื่องมากๆ ตัวโตกว่าตัวแรกนิดหน่อย สาวน้อยฝรั่งผมทองที่จูงม้าเป็นลูกสาวเจ้าของฟาร์ม อัธยาศัยดี ยิ้มแย้มแจ่มใสและรักเด็กมากๆ

น้องเวียงพิงค์ขี่ม้าโพนี่

บัตรขี่ม้าโพนี่

บัตรขี่ม้าใบที่ 3 น้องเวียงพิงค์ถือบัตรลังเลใจที่จะเลือกม้าตัวที่ตนเองชอบ

ตัดสินใจอยู่นานนิดหน่อย สายตาก็ดูม้าทุกตัวและแล้วก็ถามพ่อกับแม่ว่าเอาตัวนี้ดีไหม พ่อกับแม่ก็บอกว่าดีค่ะตัวนี้สวยน่ารัก ลูกจะเอาตัวนี้ใช่ไหมและให้ตัดสินใจเอง ตัวที่ 3 คือม้าโพนี่สีหมอกพุงโตสุดน่ารักตัวนี้

น้องเวียงพิงค์ขี่ม้าโพนี่

บัตรขี่ม้าโพนี่

บัตรใบที่ 4 แล้วจะเลือกม้าตัวไหนดีน๊า ทำสีหน้าจริงจังมากๆเพราะตัดสินใจเลือกค่อนข้างยากเหลือบัตรอีก 2 ใบแต่มีม้าที่น่ารักในใจอีกหลายตัว

น้องเวียงพิงค์ขี่ม้าโพนี่

ม้าโพนี่สีน้ำตาลตัวที่ 4 ที่น้องเวียงพิงค์เลือกขี่ค่ะ

น้องเวียงพิงค์ขี่ม้าโพนี่

ม้าโพนี่ตัวที่ 5 ซึ่งเป็นตัวสุดท้าย น้องเวียงพิงค์เลือกม้าตัวสีขาวขนปุยตัวนี้

สนามเด็กเล่น

หลังจากขี่ม้าเสร็จก็ไปเล่นสนุกในสนามเด็กเล่นของฟาร์ม กระโดดเทมโบลีน กระดานลื่น ชิงช้าและบ่อทราย

คอกม้า

เล่นในสนามเด็กเล่นจนพอใจและสำราญแล้วก็ไปเยี่ยมชมเจ้าม้าในคอกม้า เด็กๆสามารถลูบตัวเจ้าม้าได้ น้องเวียงพิงค์ชอบมากๆ ใช้ผ่ามือน้อยๆลูบม้าอย่างเบามือด้วยความรักและทนุถนอม

น้องเวียงพิงค์กินเค้กช็อคโกแลต

ก่อนกลับบ้านก็หม่ำเค้กช็อคโกแลตก้อนโต๊โตสุดอร่อยจากฝีมือเจ้าของฟาร์ม

ทริปนี้สนุกทั้งอิ่มท้องและอิ่มใจจริงๆ เป็นกิจกรรมหนึ่งที่เต็มอิ่มคุ้มค่าประสบการณ์ของสาวน้อยและใช้เวลาว่างของครอบครัวน้องเวียงพิงค์มาก

ทำให้สาวน้อยมีความกล้าหาญที่จะจับหรือลูบสัตว์ตัวใหญ่รู้ถึงผิวสัมผัสต่อมือของสัตว์ รู้อวัยวะส่วนต่างๆ ก่อนหน้านั้นจะหวาดกลัวสัตว์ตัวใหญ่มาก ไม่กล้าที่จะป้อนหญ้าหรือจับแบบนี้ ได้เรียนรู้ที่จะเมตตา รัก ทนุถนอมเอื้อเฟื้อ มีจิตใจโอบอ้อมอารีย์ต่อสัตว์ และยังสอนให้สาวน้อยได้ฝึกตัดสินใจเลือกม้าที่ตัวเองชอบขี่ด้วยตัวเองแม้บางครั้งจะเป็นการตัดสินใจที่ค่อนข้างยากสำหรับน้องเวียงพิงค์เพราะว่าอยากจะขี่ตัวนั้นตัวนี้ แต่พ่อและแม่ก็ค่อยให้กำลังใจชี้แนะถามความมั่นใจก่อนที่จะเลือกทุกครั้ง

พบกับแม่แมวและน้องเวียงพิงค์ได้ใหม่ในตอนหน้า สวัสดีค่ะ


แบ่งปัน

FacebookPinterestTwitter