Skip to content

ไปเที่ยววันเด็กกันดีกว่า!

วันเด็กไปไหนดี? หากคุณกำลังมองหาที่เที่ยววันเด็ก บรีสมีกิจกรรมมันส์ๆ ที่ช่วยให้ทั้งครอบครัวโดยเฉพาะเจ้าตัวเล็กได้สนุกเต็มที่ ไปดูกันเลย!
พ่อแม่กับลูกสาวทั้งสามคนปั่นจักรยานด้วยกันในสวนสีเขียว

กิจกรรมส่วนใหญ่ที่คุณมักจะทำกับลูกน้อยเห็นจะเป็นการไปรับประทานอาหารอร่อยๆ นอกบ้าน หรือการพาลูกไปดูหนังซุปเปอร์ฮีโร่ที่น่าตื่นเต้น แต่วันเด็กที่หนึ่งปีมีหนเชื่อว่าคุณพ่อและคุณแม่คงอยากพาลูกน้อยไปสถานที่ท่องเที่ยววันเด็กที่พิเศษมากกว่ากิจกรรมที่ทำร่วมกันเป็นประจำ หากคุณยังคิดไม่ออกว่าวันเด็กไปไหนดี? บรีสมีไอเดียสถานที่เที่ยววันเด็กที่รับรองว่าแปลกใหม่และสามารถสร้างรอยยิ้มให้กับลูกน้อยไปได้อีกนาน

วันเด็กเที่ยวไหนดี?

คุณทราบหรือไม่ว่านอกจากนิทรรศการที่จัดขึ้นในพิพิธภัณฑ์ต่างๆ เพื่อให้เด็กน้อยสามารถร่วมทำกิจกรรมวันเด็กเเล้ว ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายที่คุณสามารถพาลูกไปเยี่ยมชมแบบไปเช้าเย็นกลับได้ อาทิเช่น การไปเยี่ยมชมสถานที่ที่รวบรวมสิ่งของทางประวัติศาสตร์ เป็นต้น ข้อมูลทางด้านล่างนี้เป็นสถานที่เที่ยววันเด็กในประเทศไทยที่สามารถสร้างประสบการณ์ใหม่ๆ และมีประโยชน์ต่อการศึกษาสำหรับลูกน้อ

  • พิพิธภัณฑ์ยานยนต์โบราณ หรือเจษฎาเทคนิคมิวเซียม จังหวัดนครปฐม

พิพิธภัณฑ์นี้ได้รวบรวมยานยนต์เก่าแก่สมัยโบราณจากทั่วทุกมุมโลกซึ่งหาดูยากในปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็นรถยนต์โบราณ เครื่องบิน เฮลิคอปเตอร์ จักรยานยนต์และรถสามล้อ สถานที่เเห่งนี้นอกจากจะเป็นสถานที่ที่น่าตื่นตาตื่นใจสำหรับเด็กน้อยเเล้ว ยังสามารถสร้างแรงบันดาลใจเกี่ยวกับการประดิษฐ์ยนตกรรม และสามารถใช้เป็นรูปแบบการศึกษาให้คนรุ่นหลังได้เรียนรู้เกี่ยวกับวิวัฒนาการยานยนต์จากยุคโบราณจนถึงปัจจุบัน

  • บ้านพิพิธภัณฑ์ของโบราณ จังหวัดนครปฐม

บ้านพิพิธภัณฑ์ของโบราณได้เก็บรวบรวมของเล่นและสิ่งของในอดีตที่ส่วนใหญ่ไม่ได้ผลิตขายแล้วในปัจจุบัน ลูกน้อยสามารถเรียนรู้เรื่องราวและวิธีการใช้ชีวิตของผู้คนในอดีตจากสิ่งของและสถานที่จำลองต่างๆ ที่ทางบ้านพิพิธภัณฑ์ได้สร้างขึ้น ไม่ว่าจะเป็นร้ายขายยา ร้านตัดผม โรงหนัง หรือแม้กระทั่งร้านทำฟัน! การไปเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ยังช่วยให้คุณได้ระลึกถึงความทรงจำอันแสนสุขในวัยเด็กอีกด้วย

  • ศูนย์ตุ๊กตาชาววังบ้านบางเสด็จ จังหวัดอ่างทอง

ลูกน้อยจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับประเพณีวัฒนธรรมไทยจากตุ๊กตาชาววัง อาทิเช่น การแต่งตัว และการละเล่นพื้นบ้านของไทย นอกเหนือจากนั้น ลูกยังจะได้รับแรงบันดาลใจจากงานศิลปหัตถกรรมที่ช่วยพัฒนาจินตนาการและความคิดสร้างสรรค์ นอกจากตุ๊กตาชาววังที่สามารถสะกดใจลูกน้อยได้เเล้ว ลูกยังได้มีโอกาสเรียนรู้เกี่ยวกับสถาปัตยกรรมในอดีตของไทยที่หาดูได้ยากในปัจจุบัน เนื่องจากสถาปัตยกรรมของศูนย์ตุ๊กตาชาววังได้ถูกออกแบบมาตามความเป็นอยู่ในสมัยโบราณ

  • สวนสามพราน จังหวัดนครปฐม

สวนสามพรานเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มุ่งอนุรักษ์สืบทอดวัฒนธรรมและขนบธรรมเนียมประเพณีไทย ภายในสวนสามพรานนั้นได้มีการตกแต่งแบบธรรมชาติด้วยดอกไม้และต้นไม้นานาพันธุ์ จึงมอบบรรยากาศที่ผ่อนคลายและรื่นรมย์ให้กับผู้มาเยี่ยมชม สวนสามพรานยังมีการจัดการแสดงศิลปวัฒนธรรมไทย เช่น ศิลปะการต่อสู้ และรำไทย เป็นต้น คุณยังสามารถร่วมสนุกกับการทำกิจกรรมวิถีไทยภายในหมู่บ้านไทย อาทิเช่น การร้อยมาลัย หรือการวาดรูปบนร่ม หรือคุณจะเลือกทำขนมไทย เช่น การทำกล้วยปิ้งแสนอร่อยก็ได้เช่นกัน รับรองว่าการไปเที่ยววันเด็กตามสถานที่ที่เราได้เเนะนำนี้ ลูกน้อยจะได้ประสบการณ์การเรียนรู้ที่แปลกใหม่และค้นพบแรงบันดาลใจที่จะช่วยสนับสนุนให้เขาเติบโตเป็นผู้ใหญ่ที่มีความสามารถต่อไปภายภาคหน้า อย่าลืมว่าหากคุณกลับบ้านมาพร้อมกับสิ่งสกปรกต่างๆ คุณมี บรีส! ที่จะช่วยทำความสะอาด กำจัดคราบเหงื่อไคลและสิ่งสกปรกให้ออกจากเสื้อผ้าของคุณและลูกได้อย่างไร้กังวล!  

เมื่อปีที่เเล้วคุณพาลูกน้อยไปเที่ยววันเด็กที่ไหนมาบ้าง? มาร่วมเเชร์ประสบการณ์สนุกๆ ของคุณกับเราได้ทางด้านล่างนี้        


แบ่งปัน

FacebookPinterestTwitter