Skip to content

วันแม่เที่ยวไหนดี?

วันแม่แห่งชาติปีนี้คุณมีกิจกรรมพาลูกน้อยไปเที่ยรึยัง? หากคุณอยากเสาะหากิจกรรมใหม่ๆ สำหรับการเที่ยววันแม่ที่สามารถร่วมสนุกกันได้ทั้งครอบครัว คลิกที่นี่!
ยิ่งเลอะยิ่งเยอะประสบการณ์

วันที่ 12 สิงหาคม วันแม่แห่งชาติ ใกล้จะมาถึงอีกแล้ว! วันแม่แห่งชาติตรงกับวันคล้ายวันพระราชภพของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ วันสำคัญนี้เป็นวันที่ลูกน้อยได้รำลึกถึงพระคุณของแม่ และยังเป็นวันหยุดราชการที่ทุกครอบครัวสามารถทำกิจกรรมวันแม่ซึ่งถือเป็นโอกาสดีในการพาแม่เที่ยววันแม่แห่งชาติและยังเป็นการในการสร้างความสัมพันธ์ของทุกคนในครอบครัว บรีสต้องการสนับสนุนให้เด็กๆ มอบความสุขให้กับแม่จึงอยากแนะนำกิจกรรมวันแม่แห่งชาติสนุกๆ ที่เด็กๆ สามารถร่วมทำกับคุณแม่ ไม่ว่าจะเป็นกิจกรรมที่สามารถทำได้ที่บ้านหรือกิจกรรมนอกบ้าน

5 กิจกรรมวันแม่แห่งชาติ

  • ทำบุญตักบาตรกับครอบครัว

การทำบุญตักบาตรนอกจากจะเป็นการปลูกฝังให้เด็กๆ ได้ซึมซับกิจกรรมทางพระพุทธศาสนาตั้งแต่วัยเยาว์แล้ว ลูกยังได้ทำบุญร่วมกับแม่และมีเวลาในการเตรียมอาหารคาวหวานและดอกไม้ให้กับพระภิกษุสงฆ์ด้วยกัน การทำบุญตักบาตรสามารถทำได้ในช่วงเช้าตรู่บริเวณหน้าบ้านที่พระภิกษุสงฆ์เดินผ่าน หรืออาจเป็นการเลี้ยงเพลพระหรือเลี้ยงพระเช้าที่วัดตามความสะดวก

  • ทำกิจกรรมงานฝีมือร่วมกัน

หากคุณต้องการพักผ่อนอยู่ที่บ้านคุณสามารถหากิจกรรมงานฝีมือสนุกๆ ทำกับลูกที่บ้าน เช่น การประดิษฐ์สิ่งของที่ใช้แล้วให้เกิดประโยชน์ หรือการ์ดวันแม่ กิจกรรมงานประดิษฐ์เป็นการเสริมสร้างจินตนาการให้กับลูก และยังมีประโยชน์ในด้านกายภาพช่วยพัฒนาการของกล้ามเนื้อมัดเล็กซึ่งช่วยในการหยิบจับสิ่งของและจับดินสอเขียนหนังสือ รวมถึงการประสานงานของตากับมือ การทำงานฝีมือยังเปิดโอกาสให้คุณและลูกน้อยได้แลกเปลี่ยนความคิดและได้ประดิษฐ์สิ่งของร่วมกันซึ่งสามารถเก็บไว้เป็นที่ระลึกได้ในอนาคต

  • รับประทานอาหารนอกบ้าน

หากคุณยังคิดไม่ออกว่าวันแม่พาแม่ไปเที่ยวไหนดี? วันพิเศษอย่างนี้เป็นโอกาสดีในการพาครอบครัวไปรับประทานอาหารที่ทุกๆ คนชื่นชอบพร้อมบรรยากาศที่ผ่อนคลาย ไม่ว่าจะเป็นการไปพักผ่อนรับประทานอาหารริมทะเลหรือไปรับประทานอาหารที่คุณลูกและคุณแม่ชื่นชอบเป็นพิเศษ การรับประทานอาหารพร้อมกับบรรยากาศที่ผ่อนคลายสามารถสร้างอรรถรสในการรับประทานอาหารในรูปแบบที่ไม่จำเจ และคุณจะมีเวลาคุยกับลูกได้อย่างเต็มที่

  • ทัวร์วันแม่ที่ต่างจังหวัด

คุณสามารถไปพักผ่อนตามต่างจังหวัดแบบไปเช้าเย็นกลับ เช่นการเดินทางไปชมทุ่งดอกทานตะวัน จังหวัดลพบุรี สวนนงนุช จังหวัดชลบุรี (พัทยา) หรือสวนทิวลิปนนท์ จังหวัดนนทบุรี การเปลี่ยนบรรยากาศจะช่วยให้ทุกคนในครอบครัวรู้สึกผ่อนคลาย ช่วยให้แม่และลูกได้ใช้เวลาอยู่ด้วยกันอย่างเต็มที่ ลูกน้อยยังได้ตื่นตาตื่นใจกับประสบการณ์ใหม่ๆ ซึ่งจะช่วยส่งเสริมทักษะความรู้รอบตัวให้กับลูกได้เป็นอย่างดี

  • เที่ยววันแม่ที่ตลาดน้ำ

ตลาดน้ำที่ขึ้นชื่อได้แก่ ตลาดน้ำอัมพวาและตลาดน้ำดอนหวายซึ่งมีของให้เลือกรับประทานมากมาย ไม่ว่าจะเป็นอาหารคาวหวาน ผลไม้ การไปเที่ยวตลาดน้ำยังเป็นการเยี่ยมชมทัศนียภาพที่สวยงามริมแม่น้ำซึ่งอุดมไปด้วยทรัพยากรธรรมชาติต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นปลาในน้ำหรือวิถีชีวิตความเป็นอยู่ของผู้คนที่นั่น ซึ่งนอกจากจะได้รับประทานอาหารอร่อยๆ แล้วลูกยังได้เรียนรู้วิถีการใช้ชีวิตของคนไทยในสมัยก่อน การทำกิจกรรมต่างๆ อาจทำให้เสื้อผ้าของคุณและลูกน้อยสกปรกเลอะคราบหลากหลายประเภท เช่น คราบอาหาร คราบเหงื่อ และคราบจากการทำงานฝีมือ แต่คุณไม่ควรกังวลกับคราบสกปรกต่างๆ ในวันพิเศษเช่นนี้ คุณสามารถปล่อยให้การกำจัดคราบสกปรกเป็นหน้าที่ของ บรีส!

บรีสได้คิดค้นผลิตภัณฑ์ซักผ้าชนิดน้ำสูตรต่างๆ มากมายให้คุณได้เลือกสรรตามความเหมาะสมกับการซักผ้าในแบบที่คุณต้องการ คุณได้ทำกิจกรรมสนุกๆ อะไรกับลูกในวันแม่ปีที่แล้วบ้าง? มาร่วมแชร์ประสบการณ์สนุกๆ กับเราได้ทางด้านล่างนี้เลย!  


แบ่งปัน

FacebookPinterestTwitter