Skip to content

ของขวัญวันวาเลนไทน์ทำจากมือมอบจากใจน้องเวียงพิงค์เจ้า

วันแห่งความรักทั้งที คุณควรหากิจกรรมสนุกๆทำกับลูกน้อยเพื่อเป็นความทรงจำที่ดี เรามีไอเดียตัวอย่างเก๋ๆมาฝากกัน คลิ๊กเลย
ยิ่งเลอะยิ่งเยอะประสบการณ์

ใกล้จะถึงเทศกาลวาเลนไทน์แล้วค่ะ ทุกๆปีแม่แมวและน้องเวียงพิงค์จะได้รับของขวัญวันวาเลนไทน์จากป๊าปา เป็นดอกกุหลาบช่อใหญ่แสนสวยพร้อมช็อคโกแลตและการ์ดวาเลนไทน์  มาปีนี้เราสองคนแม่ลูกอยากจะทำอะไรด้วยมือมอบจากใจให้ป๊าปาสุดที่รักของพวกเราบ้างค่ะ ก่อนอื่นเราคิดคอนเซ็ปก่อนค่ะว่าจะทำอะไรเซอร์ไพรส์ป๊าปา  แม่แมวมีฝีมือในการถ่ายรูปนิดหน่อยก็เลยจับสาวน้อยแต่งตัวชุดTuTu ทรงนก Flamingo สีชมพูหว๊านหวานที่คุณป้านุชออกแบบและตัดเย็บส่งมาเป็นของขวัญจากเมืองไทยให้น้องเวียงพิงค์ สวมปีกนางฟ้าสีชมพูกลายเป็นคิวปิดสุดน่ารักของแม่  และแม่แมวเกล้าผมพร้อมติดดอกไม้สีชมพูเพิ่มความหวานให้สาวน้อยอย่างมากโขเลยทีเดียว จัดพร๊อพจัดฉากเอาโคมไฟที่อยู่บนโต๊ะอาหารให้เป็นฉากหลังจะได้ภาพที่มีโบเก้สีเหลืองทองในรูป นำกระดานชนวนมาเขียนข้อความว่า  "รักนะทะ" คำว่านะทะมาจากคำที่สาวน้อยพูดไม่ค่อยชัดจากคำว่า นะคะ กลายเป็น นะทะ นั่นเองค่ะ เอากล่องโคมไฟพลาสติกรูปหัวใจสีแดงดวงโตมาเป็นพร๊อพด้วยค่ะ

ถ่ายรูปเสร็จแล้วก็เลือกรูปน้องเวียงพิงค์นำไปอัดภาพที่ร้านเพื่อนำมาทำการ์ดวาเลนไทน์ 

เวียงพิงค์ช่วยแม่เลือกรูปด้วยค่ะ ตกลงตัดสินใจเป็นอันเรียบร้อยเราสองคนเลือกสองรูปนี้

ที่จะนำไปอัดเป็นภาพเพื่อนำมาทำการ์ดวาเลนไทน์

ภาพสองภาพนี้กับรอยยิ้มหว๊านหวานเข้ากับเทศกาลวาเลนไทน์ไหมคะ

จากนั้นแม่แมวและน้องเวียงพิงค์ก็ไปซื้อของที่จะมาทำการ์ด และทำลูกโป่งรูปหัวใจที่ร้านขายของถูกทุกอย่าง 1 ยูโร ตอนที่เรากำลังหาลูกโป่งรูปหัวใจอยู่นั้นแต่หาไม่เจอแม่กำลังจะไปถามคนขายของว่าอยู่ตรงไหน น้องเวียงพิงค์รีบบอกว่า "แม่จ๋าๆ ไม่ต้องถามเดี๋ยวน้องเวียงพิงค์จะเดินหาเองค่ะ"  แล้ววิ่งไปหาจุดนั้น จุดนี้ ปรากฎว่าในที่สุดสาวน้อยก็หาลูกโป่งรูปหัวใจจนเจอ เก่งจริงๆเลยลิงพิงค์ ซื้อของเสร็จก็เดินไปอัดรูปด้วยตู้อัดรูปอัตโนมัติที่ร้านข้างๆค่ะ

อัดรูปเสร็จแล้วค่ะ น้องเวียงพิงค์เลือกแบบมีกรอบรูปดอกกุหลาบด้วยตัวเองด้วย งามก่อเจ้า

กลับมาถึงบ้านก็ลงมือทำกันเริ่มจากทำลูกโป่งรูปหัวใจใส่รองเท้าก่อนค่ะ

อุปกรณ์มีดังนี้

  1. ลูกโป่งรูปหัวใจสีแดง 
  2. กล่องกระดาษแข็งที่ใช้แล้ว
  3. กรรไกร
  4. ไหมพรม
  5. ดินสอสี,ปากกาเมจิสีต่างๆ

วิธีทำตามขั้นตอนนี้

  1. วาดแบบรูปรองเท้าบนกล่องกระดาษแข็ง ให้น้องเวียงพิงค์วาดแบบเองโดยแม่แมวมีตัวแม่แบบให้ทาบเพื่อวาดค่ะ
  2. ระบายสีบนตัวแบบรองเท้าด้วยดินสอสี และวาดเป็นนิ้วเท้าด้วยสีเมจิก
  3. เจาะรูบบนตัวแบบรองเท้าเพื่อนำไหมพรมมาร้อยเป็นสายรองเท้า เจาะเสร็จก็นำไหมพรมมาร้อยเป็นสายรองเท้าเก๋ไก๋ได้เลยค่ะ
  4. เจาะรูปตรงกลางรองเท้า เพื่อสอดปลายปมลูกโป่งเข้ากับรองเท้า เพียงเท่านี้ก็จะได้ลูกโป่งรูปหัวใจใส่รองเท้ายืนเองได้ไว้ประดับเทศกาลวาเลนไทน์หรือนำไปมอบให้คนที่คุณรักแล้วค่ะ

หน้าตายิ้มอย่างภูมิใจในฝีมือลูกโป่งวาเลนไทน์ใส่รองเท้าของตัวเองมากๆ

ทำลูกโป่งเสร็จก็ทำการ์ดวันวาเลนไทน์แบบสามมิติต่อกันได้เลยค่ะ อุปกรณ์มีดังนี้ กระดาษสำหรับทำการ์ด สีเขียว และสีแดง รูปน้องเวียงพิงค์ กาว กรรไกร ที่ติดกระดาษรูปหัวใจ(ซื้อสำเร็จรูปมาจากร้าน) ดินสอ สีเมจิก ขั้นตอนการทำ ตัวการ์ดเป็นกระดาษสีเขียวตัดแล้วพับครึ่ง แล้วตัดตัวแบบสามมิติพิมพ์จากเครื่องพิมพ์แล้วตัดกรอบตามรูปนี้ค่ะ (ขั้นตอนนี้แม่แมวเป็นคนทำให้สาวน้อย)

นำรูปสามมิติบนกระดาษสีแดงไปติดในการ์ดสีเขียว แล้วนำรูปน้องเวียงพิงค์มาติดในการ์ด ตกแต่งด้วยที่ติดรูปหัวใจ

ของขวัญวันวาเลนไทน์ทำจากมือมอบจากใจน้องเวียงพิงค์ก็ทำสำเร็จเตรียมที่จะมอบให้กับป๊าปาสุดที่รักเนื่องในวันวาเลนไทน์แล้วค่ะ สาวน้อยยิ้มร่าตอนทำเสร็จสร้างความภูมิใจมากๆ มีแอบกระซิบแม่แมวว่าเราซ่อนเอาไว้ก่อนไม่ให้ป๊าปาเห็นพอวันวาเลนไทน์ค่อยเอามาเซอร์ไพร์ป๊าปา น่ารักและใช้ได้เชียวความคิดของลิงพิงค์ แต่แม่แมวพอจะนึกหน้าป๊าปาตอนได้รับการ์ดแล้วของขวัญแล้วคงจะยิ้มแก้มแทบปริกันเลยทีเดียว ไอเดียไอดูหวานๆน่ารักๆของครอบครัวน้องเวียงพิงค์ไม่สงวนลิขสิทธิ์นะจ๊ะ สามารถนำไปทำให้คนที่คุณรักได้เลยเจ้า สุขสันต์วันวาเลนไทน์ ขอให้ทุกท่านสุขสมหวังในความรักนะจ๊ะ จุ๊บๆ

ติดตามชมคลิปของขวัญวันวาเลนไทน์ทำจากมือมอบจากใจน้องเวียงพิงค์ได้ที่นี่เจ้า http://www.youtube.com/watch?v=2dComULofA4


แบ่งปัน

FacebookPinterestTwitter