Skip to content

ทำการ์ดสุดซึ้งสำหรับวันแม่

ของขวัญวันแม่นั้นจะมีอะไรดีไปกว่าความทรงจำที่ดีของการ์ดวันแม่ที่คุณสามารถร่วมทำกับลูกน้อยได้ มาทำการ์ดวันแม่กับลูกให้มีความสุขกันดีกว่า ไปดูกันเลย
ทำการ์ดสุดซึ้งสำหรับวันแม่

วันแม่กำลังจะมาถึงแล้ว วันดีๆ ที่เกิดขึ้นปีละครั้งแบบนี้ คุณควรหากิจกรรมพิเศษๆ ทำกับลูกน้อยเพื่อปลูกฝังให้เขาเห็นถึงความสำคัญของวันแม่ วันนี้เราจึงอยากนำเสนอไอเดียแบบการ์ดวันแม่เก๋ๆ กิจกรรมสร้างสรรค์สำหรับคุณและลูกน้อย!

มาทำการ์ดวันแม่กันเถอะ

เริ่มต้นด้วยการหาอุปกรณ์ให้ครบ

 • กระดาษแข็งสีสันสดใส
 • กรรไกร
 • กาว
 • ริบบิ้น
 • รูปภาพของคุณกับลูกน้อย
 • ดินสอสี หรือ ปากกาเมจิก

ขั้นตอนการประดิษฐ์การ์ดวันแม่

 1. ตัดกระดาษเป็นรูปทรงสี่เหลี่ยมจัตุรัส ด้านละประมาณ 4 นิ้ว
 2. พับกระดาษเข้าหากันให้เป็นการ์ดพับครึ่ง
 3. ตัดรูปให้มีขนาดเล็กกว่าขนาดของการ์ด อาจจะตัดขอบให้เป็นสี่เหลี่ยมคางหมูแล้วแต่ความชอบ หรือ ตัดรูปให้เป็นรูปหัวใจแล้วแต่จะสร้างสรรค์
 4. ทากาวทางด้านหลังของรูปภาพ แล้วติดรูปไว้ตรงกลางหรือตรงมุมที่ชอบ
 5. วาดภาพระบายสีตามใจชอบ อาจจะวาดเป็นรูปดอกไม้ หัวใจ หรือภาพต่างๆ ที่สามารถสื่อถึงความรักได้
 6. ให้ลูกน้อยเขียนการ์ดวันแม่บอกความในใจไว้ในด้านในของการ์ด
 7. เมื่อเสร็จสิ้นให้นำริบบิ้นมาผูกเป็นโบว์เล็กๆ แล้วทากาวติดตามที่ต่างๆ ของการ์ด เป็นอันเสร็จเรียบร้อย!

(คุณควรระวังการใช้กรรไกรของลูกน้อยในการตัดกระดาษหรือรูป ทางที่ดีคุณควรเป็นคนตัดรูปเพื่อความปลอดภัยสำหรับการทำกิจกรรมนี้)

คำอวยพรในการเขียนการ์ดวันแม่

ข้อความด้านในการ์ดวันแม่นั้น คุณอาจจะแนะนำให้ลูกเขียนท่อนของเพลงวันแม่ที่ลูกจำได้ หรืออาจจะเป็นประโยคสั้นๆ ที่สามารถแสดงออกถึงความรักของลูกที่มีให้กับแม่ แบบการ์ดวันแม่ที่ประดิษฐ์โดยใช้รูปภาพและข้อความประกอบด้วยนั้น สามารถเก็บไว้แทนความทรงจำอันมีค่าเมื่อพวกเขาได้เติบโตขึ้นในอนาคต ลูกน้อยสามารถย้อนระลึกถึงความทรงจำแสนสุขที่คุณกับลูกมีให้กันจากกิจกรรมศิลปะชิ้นนี้

ประโยชน์ของการทำการ์ดวันแม่

การประดิษฐ์การ์ดวันแม่นั้นเป็นการสร้างงานฝีมือที่สามารถใช้เป็นเครื่องมือในการสอนความรู้ทางวิชาการเพิ่มเติมให้กับเด็ก เช่น ตัวอักษรตัวเลข และความแตกต่างของสีสัน อีกทั้งยังเป็นการฝึกฝนทักษะการใช้มือทั้งสองมือของลูกน้อย ซึ่งเป็นพื้นฐานสำคัญในการนำไปใช้กับกิจกรรมด้านอื่นๆ หรือการช่วยเหลือตนเองในการดำรงชีวิต เช่น การเขียน การผูกเชือกรองเท้า หรือการสวมใส่เสื้อผ้าด้วยตนเอง และอื่นๆ อีกมากมาย กิจกรรมศิลปะการทำการ์ดวันแม่สุดซึ้งนี้ อาจทำให้เกิดความสกปรกเลอะเทอะของสีและกาวเปรอะเปื้อนเสื้อผ้าของลูกน้อย แต่เรามีวิธีทำความสะอาดคราบเหล่านั้นให้หมดจด เพียงแค่คุณเลือกผลิตภัณฑ์ซักผ้าชนิดน้ำที่เหมาะสำหรับการขจัดคราบหนักอย่าง บรีส เอกเซล ชนิดน้ำ สูตรเข้มข้น ซึ่งสามารถทำหน้าที่เป็นทั้งน้ำยาป้ายคราบและน้ำยาซักผ้า แค่คุณหยดผลิตภัณฑ์ซักผ้าชนิดน้ำนี้บนเสื้อผ้าแล้วขยี้เบาๆ ก่อนนำไปซัก เพียงเท่านี้ก็สามารถช่วยขจัดคราบบนเสื้อผ้าขณะซักให้สะอาดได้อย่างมีประสิทธิภาพ หากคุณมีไอเดียที่ไม่เหมือนใครในการทำการ์ดวันแม่ เราอยากให้คุณมีส่วนร่วมในการแบ่งปันความคิดสร้างสรรค์ในการทำการ์ดที่เป็นประโยชน์ต่อคุณแม่ท่านอื่นๆ อย่ารอช้า เขียนไอเดียของคุณทางด้านล่างนี้เลย!    


แบ่งปัน

FacebookPinterestTwitter