Skip to content

กิจกรรมวันพ่อสนุกๆ

วันพ่อกำลังจะถึงอีกครั้ง คุณได้วางแผนทำกิจกรรมสนุกๆกับลูกน้อยไว้หรือยัง ถ้ายังเรามีกิจกรรมวันพ่อหลากหลายกิจกรรมให้คุณได้สนุกที่นี่
กิจกรรมวันสำคัญ

5 ธันวาคม” วันพ่อแห่งชาติใกล้จะมาถึงกันอีกแล้ว วันพิเศษที่ให้ลูกน้อยได้มีโอกาสสัมผัสถึงความรักสุดซึ้งระหว่างพ่อและลูก วันพ่อแห่งชาติมีการเฉลิมฉลองที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการให้ของขวัญคุณพ่อ การไปเที่ยวต่างจังหวัด หรือแค่ไปดูหนังฟอร์มยักษ์สุดมันส์ก็มีความสุขได้สุดๆ แล้ว แต่งานวันพ่อที่จัดเป็นทางการส่วนใหญ่มักจะจัดขึ้นที่โรงเรียนพร้อมกับการเปิดเพลงวันพ่อสุดซึ้งเพื่อเพิ่มบรรยากาศภายในงานให้อบอุ่นมากขึ้น ปีนี้ครอบครัวของคุณมีกิจกรรมสนุกๆ ทำร่วมกันหรือยัง? บรีสมีไอเดียสำหรับกิจกรรมมันส์ๆ ต้อนรับวันพ่อแห่งชาติที่กำลังจะมาถึง ไปดูกันดีกว่าว่าจะมีกิจกรรมอะไรให้คุณและครอบครัวได้ทำกันบ้าง!

กิจกรรมวันพ่อ

คุณอาจจะคิดเมนูสุดโปรดของคุณพ่อและคุณลูกที่สามารถทำได้ง่าย และไปสนุกสนานกับการเลือกซื้อเครื่องปรุงและวัตถุดิบด้วยกันที่ซุปเปอร์มาร์เก็ตก่อนที่จะช่วยกันลงมือทำอาหาร คุณสามารถเพิ่มไฮไลท์ของการทำกิจกรรมนี้ด้วยการให้ลูกน้อยตกแต่งหน้าตาอาหารด้วยจินตนาการของเขาเอง! (คุณควรดูแลลูกน้อยให้ดีเมื่อลูกเข้าครัว เนื่องจากครัวสามารถเป็นสถานที่ที่อันตรายสำหรับเด็ก)

พาลูกน้อยไปเยี่ยมชมสถานที่ท่องเที่ยว

สำหรับท่านที่มีวันหยุดราชการ 1 วันเนื่องในโอกาสวันพ่อแห่งชาติ คุณสามารถออกไปทำกิจกรรมนอกบ้านที่มอบความรู้สึกผ่อนคลาย เช่น การไปเที่ยวสถานที่ท่องเที่ยวตามธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็น ทุ่งทานตะวัน หรือคุณสามารถเลือกไปเที่ยวอุทยานแห่งชาติสักที่ที่สะดวกในการเดินทาง สิ่งเเวดล้อมและธรรมชาติที่สวยงามจะช่วยเปิดโอกาสให้ลูกน้อยได้ค้นพบประสบการณ์ใหม่ๆ ที่ไม่สามารถหาได้จากห้องเรียน

ทำกิจกรรมงานฝีมือร่วมกัน

คุณสามารถหางานฝีมือที่สร้างสรรค์และช่วยกระตุ้นจินตนาการของลูกน้อย แถมยังเป็นกิจกรรมที่คุณสามารถมีส่วนร่วมได้อย่างเต็มที่และที่สำคัญลูกน้อยยังสามารถเก็บงานฝีมือไว้เป็นตัวแทนแห่งความทรงจำที่ดี อย่างเช่นการทำงานฝีมือจากของรีไซเคิล การทำงานฝีมือนี้สามารถช่วยให้ลูกน้อยได้เรียนรู้เกี่ยวกับการประดิษฐ์สิ่งของที่ไม่ใช้แล้วให้เกิดประโยชน์ คุณสามารถดูขั้นตอนการทำงานฝีมือเหล่านี้ได้ที่นี่!

พาลูกและครอบครัวไปรับประทานอาหารนอกบ้านพร้อมชมวิวธรรมชาติ

คุณสามารถหาร้านอาหารอร่อยๆ ริมชายหาดหรือร้านอาหารที่จัดบรรยากาศแบบธรรมชาติที่มีโต๊ะนั่งเป็นส่วนตัว เพื่อสร้างอรรถรสในการรับประทานอาหารในรูปแบบที่ไม่จำเจ และช่วยให้คุณกับลูกน้อยได้มีเวลาพูดคุยกันโดยไม่มีเสียงดังรบกวนเพื่อให้คุณกับลูกมีความสุขแบบส่วนตัวได้อย่างเต็มที่

พาลูกน้อยไปออกกำลังกาย

การออกกำลังกายนอกจากจะช่วยให้สุขภาพร่างกายแข็งแรงดีแล้ว ยังมีประโยชน์สำหรับลูกน้อยอีกหลายๆ ด้านโดยเฉพาะความสนุกสนานเพลิดเพลิน ดังนั้นการออกกำลังกายสามารถเป็นกิจกรรมวันพ่ออีกกิจกรรมหนึ่งที่น่าสนใจ คุณสามารถไปปั่นจักรยานเล่นที่สวนสาธารณะใกล้บ้าน หรือเล่นกีฬาต่างๆ ร่วมกัน เช่น แบดมินตัน ฟุตบอล หรือว่ายน้ำ เป็นต้น การทำกิจกรรมทั้งหลายเหล่านี้อาจทำให้เสื้อผ้าของคุณและลูกสกปรกจากคราบเลอะต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นคราบอาหาร คราบเหงื่อไคล คราบจากการทำกิจกรรมงานฝีมือ แต่คุณไม่ควรกังวลกับคราบสกปรกต่างๆ ในวันพิเศษเช่นนี้ คุณสามารถปล่อยให้การกำจัดคราบสกปรกเป็นหน้าที่ของบรีส! บรีสได้คิดค้นผลิตภัณฑ์ซักผ้าชนิดน้ำสูตรต่างๆ มากมายให้คุณได้เลือกสรรตามความเหมาะสมกับการซักผ้าในแบบที่คุณต้องการ คุณได้ทำกิจกรรมอะไรเป็นพิเศษสำหรับวันพ่อแห่งชาติปีที่แล้วหรือไม่? มาร่วมเล่าประสบการณ์สนุกๆ ของคุณกับเราได้ทางด้านล่างนี้ เผื่อคุณพ่อและคุณลูกท่านอื่นอยากจะนำไปใช้บ้าง!  


แบ่งปัน

FacebookPinterestTwitter