Skip to content

ของขวัญและกิจกรรมสำหรับวันครอบครัว

วันครอบครัวที่ได้อยู่ร่วมกันพร้อมหน้าพร้อมตา จะมีกิจกรรมครอบครัวสัมพันธ์อะไรที่น่าตื่นเต้นก็บ้างไปดูกันดีกว่า
ของขวัญและกิจกรรมสำหรับวันครอบครัว

วันที่ 14 เมษายนซึ่งตรงกับวันสงกรานต์ ได้ถูกกำหนดอย่างเป็นทางการให้เป็นวันครอบครัวไทย จึงเป็นช่วงเวลาที่ควรแก่การเสริมสร้างความผูกพันและกระชับความสัมพันธ์ด้วยการทำกิจกรรมร่วมกันภายในครอบครัว เช่น การเล่นกีฬา การทำอาหาร หรืออาจจะเป็นเพียงการรับประทานอาหารอย่างพร้อมหน้าพร้อมตากันที่บ้าน ลองมาดูกันว่ามีกิจกรรมสร้างสรรค์อะไรบ้างที่ทุกคนในครอบครัวสามารถร่วมสนุกกันได้!

วางแผนการทำกิจกรรมวันครอบครัว

คุณควรวางแผงการจัดกิจกรรมในวันครอบครัวว่าจะไปท่องเที่ยวที่ไหนและทำอะไรกันบ้าง คุณอาจเปิดโอกาสถามลูกๆ ว่าอยากจะไปเที่ยวที่ไหนเพื่อให้พวกเขาได้มีอิสระในการเลือกและตัดสินใจ การเล่นกีฬากลางแจ้งก็เป็นอีกกิจกรรมหนึ่งที่สามารถให้เด็กๆได้ผจญภัยกับธรรมชาติ เช่น การขี่จักรยานเล่น ว่ายน้ำ หรือการเล่นฟุตบอลซึ่งเป็นสิ่งที่เด็กๆ ชื่นชอบอยู่แล้ว แถมยังได้บริหารร่างกายและทำให้จิตใจเบิกบานอีกด้วย ส่วนกิจกรรมในร่มที่ครอบครัวสามารถทำร่วมกันได้นั้นอาจจะเป็นการอยู่บ้านทำอาหารร่วมกับลูกๆ และรับประทานอาหารร่วมกัน นับเป็นโอกาสที่ดีที่จะได้พูดคุยกันภายในครอบครัวซึ่งจะทำให้เกิดความเข้าใจกันมากขึ้น คุณอาจจะอยากพูดคุยกับลูกเกี่ยวกับอาชีพที่เขาอยากจะเป็นในอนาคต เพื่อคุณจะได้ให้คำปรึกษาที่ดีแก่พวกเขาว่าเขาควรจะตั้งใจเรียนวิชาอะไรบ้างเป็นพิเศษ และทำให้คุณได้รู้ถึงสิ่งที่ลูกของคุณสนใจเป็นพิเศษอีกด้วย!

เลือกของขวัญสำหรับวันของครอบครัว

สำหรับการเลือกของขวัญให้กับลูกๆ นั้น พ่อแม่บางคนอาจจะอยากซื้อของเล่นที่มีราคาแพง แต่การเลือกซื้อของขวัญให้กับลูกนั้นไม่ควรให้ความสำคัญกับเรื่องมูลค่าและราคามากเกินไป เพราะจะทำให้เด็กคำนึงถึงแต่มูลค่าของสิ่งของมากกว่าน้ำใจของผู้ให้ การเลือกซื้อของขวัญที่มีประโยชน์ เช่น จิ๊กซอว์ หรือ เลโก้ ของเล่นเหล่านี้จะช่วยพัฒนาการทำงานของสมองให้กับลูกของคุณได้ ของขวัญอื่นๆ เช่น ผ้าเช็ดหน้า รองเท้าคู่ใหม่ หรือของที่มีคุณค่าทางจิตใจที่สื่อถึงความรักและความทรงจำดีๆ ก็เป็นไอเดียของขวัญที่น่าสนใจมากทีเดียว! การให้ของขวัญและการรู้จักแบ่งปันจะช่วยเสริมสร้างทัศนคติที่ดีให้กับลูกของคุณเกี่ยวกับคุณค่าของการมีน้ำใจกับผู้อื่น โดยเมื่อเด็กเติบโตขึ้นด้วยความรักและความอบอุ่นที่พวกเขาได้รับจากครอบครัว เด็กจะมีแนวโน้มในการปฎิบัติต่อผู้อื่นในทางที่ดี ปล่อยให้วันครอบครัวของคุณเป็นวันที่แสนสุข โดยไร้กังวลเรื่องสิ่งสกปรก เพราะคราบสกปรกจากกิจกรรมต่างๆ สามารถถูกกำจัดออกได้ด้วยผลิตภัณฑ์บรีสแบบต่างๆ ที่มีคุณสมบัติในการขจัดคราบได้เป็นอย่างดี! หากคุณมีกิจกรรมสนุกๆ สำหรับวันครอบครัว ร่วมแบ่งปันไอเดียกับเราได้โดยเขียนข้อความของคุณลงในกล่องด้านล่างนี้!


แบ่งปัน

FacebookPinterestTwitter