Skip to content
ขาของผู้หญิงกำลังออกกำลังกายในยิม

ลาก่อนกลิ่นเหม็นสุดยี้ ถึงทีจัดการชุดออกกำลังกายให้ใส่แล้วหอม

เคยรู้สึกยี้ๆ กับชุดออกกำลังกายเวลาเหงื่อออกไหมคะ นอกจากชุดจะเต็มไปด้วยคราบเหงื่อแล้ว ยังส่งกลิ่นเหม็นเปรี้ยวๆ อับๆ อีก แถมบางทีเอาไปซักแช่แล้วแช่อีกก็ยังไม่วายมีกลิ่นติดชุดมาอยู่ดี บอกเลยว่าปวดจิตมากกก แต่จะทำยังไงให้กลิ่นเหงื่อและกลิ่นอับออกจากชุดของเราได้ล่ะ? วันนี้มีวิธีง่ายๆ ช่วยเพิ่มกลิ่นหอมยาวนาน มาฝากแล้วค่ะ ตามมาเลย

 

1.อย่าทิ้งชุดออกกำลังกายที่สวมใส่แล้วลงพื้น

ชุดกีฬา

เข้าใจว่าหลังออกกำลังกายสาวๆ คงเหนื่อย อยากจะอาบน้ำขจัดคราบเหงื่อไคลออกจากตัวกันทันที หลายครั้งก็เลยถอดชุดออกกำลังกายกองทิ้งไว้กับพื้น หรือโยนลงตะกร้าไปเลย รู้ไหมว่านี่จะทำให้ชุดออกกำลังกายเหม็นอับ แถมยังเป็นแหล่งสะสมเชื้อแบคทีเรียชั้นดีอีกด้วยนะ สาวๆ ลองสละเวลาสักนิดหยิบชุดเหล่านั้นใส่ไม้แขวนเสื้อแล้วผึ่งลมไว้ให้แห้ง ค่อยนำไปซัก เท่านี้ก็ช่วยลดแบคทีเรียที่เป็นสาเหตุของกลิ่นไม่พึงประสงค์แล้วค่ะ

 

2.ซักเสื้อผ้าทันทีสิแน่นอน

เทน้ำยาซักผ้า

วิธีที่ดีที่สุดที่จะขจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ออกไปให้สิ้นซาก คือการเอาชุดออกกำลังกายไปซักทันทีที่ถอดนี่ล่ะค่ะ โดยใช้ผงซักฟอกบรีส เอกเซล คอมฟอร์ท ที่ช่วยทำความสะอาดผ้าได้ล้ำลึกถึงใยผ้า แถมยังมีกลิ่นหอม ช่วยให้ผ้าหอมยาวนานถึง 4 สัปดาห์ เรื่องกลิ่นอับไม่ต้องกังวลเลย

 

3.กำจัดกลิ่นโดยการแช่เสื้อผ้าในช่องฟรีซ

แช่เสื้อผ้าในช่องฟรีซ

หรือจะใช้วิธีง่ายๆ อีกหนึ่งวิธีคือ เอาชุดออกกำลังกายใส่ถุงพลาสติก แล้วปิดปากถุงให้สนิท นำชุดออกกำลังกายไปแช่ไว้ในช่องฟรีซเลยค่ะ
ทำไมช่องฟรีซถึงขจัดกลิ่นเหม็นๆ บนผ้าได้นะ? ก็เพราะว่า ขณะที่เราสวมใส่จะมีแบคทีเรียขึ้นบนผ้า เจ้าเชื้อพวกนี้แหละที่ทำให้เกิดกลิ่นเหม็น ดังนั้นเมื่อเรานำชุดออกกำลังกายไปแช่ช่องฟรีซ แบคทีเรียบางส่วนจะหยุดการเจริญเติบโต หรือตายในอุณหภูมิต่ำ จึงสามารถกำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ได้ จนกว่าจะนำไปซักค่ะ

 

4. กลิ่นหายด้วยน้ำส้มสายชู

น้ำส้มสายชู

นำชุดออกกำลังกายมาแช่ในน้ำผสมน้ำส้มสายชู  ถือเป็นอีกหนึ่งวิธีการกำจัดกลิ่นที่ได้ผลชะงัด เพียงผสมน้ำส้มสายชู 1 ถ้วยในน้ำเปล่า แล้วแช่ชุดออกกำลังกายไว้ 15 – 30 นาที ก่อนนำไปซัก หรือจะใส่น้ำส้มสายชูลงไปผสมในถังซักอีกสักนิดก็ได้ ก็ช่วยลดกลิ่นอับได้เหมือนกันค่ะ

 

5. หลีกเลี่ยงการใช้น้ำยาปรับผ้านุ่ม

เข้าใจว่าเมื่อชุดออกกำลังกายเหม็นอับ สาวๆ อยากกลบกลิ่นไม่พึงประสงค์ด้วยน้ำยาปรับผ้านุ่มหอมๆ แต่จริงๆ แล้วรู้กันไหมว่าน้ำยาปรับผ้านุ่มนี่แหละ เป็นตัวการสำคัญที่ล็อคกลิ่นไม่พึงประสงค์ไว้กับเสื้อผ้าเลย แล้วจะปล่อยออกมาตอนสาวๆ สวมใส่อีกครั้ง จึงเป็นเหตุผลว่าทำไมเวลาสวมชุดออกกำลังกายแล้วเราถึงรับรู้ว่ากลิ่นตัวแรง อีกทั้งยังทำลายเส้นใยของชุดออกกำลังกายของสาวๆ อีกด้วยนะคะ ทางที่ดีซักด้วยผงซักฟอกอย่างเดียวก็เพียงพอแล้วค่าาา

คราวนี้ก็จะไม่มีกลิ่นไม่พึงประสงค์จากชุดออกกำลังกายมาทำให้เราเสียเซลฟ์แล้วล่ะค่ะ และอย่าลืมผู้ช่วยดีๆ อย่างผงซักฟอกบรีส เอกเซล คอมฟอร์ท ที่ให้กลิ่นหอม ลดกลิ่นอับ ตอบทุกโจทย์เรื่องการซักได้อย่างดีเยี่ยม หากยังไม่เชื่อต้องพิสูจน์เอง เพราะบรีสตัวจริงเท่านั้นที่ทำได้  Breeze Comfort Concentrate Banner