Skip to content
เคล็ดลับการซักผ้า

กางเกงยีนส์ซักยังไงให้สะอาดวิ้ง?

การซักกางเกงยีนส์

ถ้าถามว่าเสื้อผ้าชนิดไหนที่อยู่คู่มนุษย์ทุกคนทุกเพศทุกวัย ก็กางเกงยีนส์ไงจะอะไรล่ะ! ด้วยความที่สวมใส่สบาย ทะมัดทะแมง แถม mix & match กับเสื้อได้แทบจะทุกตัวบนโลก ทำให้เราทุกคนต่างก็ต้องมีกางเกงยีนต์เป็นของตัวเองกันทั้งนั้น แต่ก็บ่อยครั้งที่กางเกงยีนส์ของเราซีดเร็ว สีไม่สวย เสียทรง อย่างไม่ทราบสาเหตุ! จนบางครั้งก็เสียความมั่นใจที่จะใส่ยีนส์ตัวนั้น แล้วต้องซื้อใหม่กันไปเลย

ใครว่าไม่มีสาเหตุกันล่ะคะ? สาเหตุที่ยีนส์พัง ก็เพราะเรานี่แหละ ที่ซักและดูแลมันอย่างผิดวิธีนั่นเองค่ะ มาดูวิธีซักกางเกงยีนส์ไม่ให้พังกันทางนี้เลยยย

วิธีซักกางเกงยีนส์สีฟ้า และสีน้ำเงิน

  1. ก่อนซัก เช็คกระเป๋ากางเกงก่อนทุกครั้ง ว่ามีวัตถุอะไรหลงเหลืออยู่รึเปล่า โดยเฉพาะพวกกระดาษทิชชู่
  2. สำรวจสักรอบก่อนลงเครื่อง ถ้าหากเจอคราบเลอะที่เห็นชัดๆ ก็ใช้น้ำยาซักผ้าบรีส เอกเซล ป้ายตรงบริเวณที่มีคราบสกปรกซะก่อน แล้วค่อยลงเครื่องค่ะ
  3. กลับด้านกางเกงยีนส์ เอาด้านในออกมาข้างนอก เพื่อช่วยถนอมเนื้อผ้า และรักษาสีของกางเกงยีนส์ไม่ให้ซีดจางลงได้ง่ายๆ นั่นเอง
  4. เลือกโปรแกรมซักแบบการซักผ้าเนื้อบาง (Delicate wash) หรือโหมดถนอมผ้าจะดีที่สุดค่ะ เพื่อป้องกันการชำรุด หรือเสียหายของเนื้อผ้าได้

วิธีซักกางเกงยีนส์สีดำ

สำหรับกางเกงยีนส์สีดํานั้น วิธีซักก็เหมือนกับการซักกางเกงยีนส์สีน้ำเงินนี่ล่ะค่ะ เพียงแต่ว่าเราต้องดูแลสีกางเกงยีนส์มากเป็นพิเศษกว่า

ไม่ควรตากกางเกงยีนส์สีดำกลางแดดจัดๆ โดยตรง เพราะจะทำให้สีของยีนส์ซีดได้ค่ะ และควรจะกลับด้านกางเกงด้านในออกมาข้างนอกตอนตากด้วยนะคะ

คำแนะนำ: ในกรณีที่ต้องอบกางเกงยีนส์ในเครื่องอบผ้า ควรอบด้วยอุณหภูมิต่ำที่สุด เนื่องจากกางเกงยีนส์อาจหดตัวลงได้ค่ะ ทางที่ดีอย่าใช้เครื่องอบผ้าจะดีที่สุดค่า

 ผงซักฟอกสำหรับซักกางเกงยีนส์

กางเกงยีนส์ของหลายๆ คนนั้นอาจจะมีความสกปรกมากกว่าเสื้อผ้าปกติ เพราะทำความสะอาดไม่สม่ำเสมอ นานๆ ซักที ผลิตภัณฑ์ซักผ้าที่เลือกใช้จึงควรมีประสิทธิภาพที่สามารถช่วยสยบทุกคราบสกปรกฝังลึก แม้ในจุดทำความสะอาดยากอย่าง บรีส เอกเซล สูตรเข้มข้น ชนิดน้ำ ที่มาพร้อมกับพลังแอดวานซ์โฟม สุดยอดของผลิตภัณฑ์ซักผ้าที่ผ่านการคิดค้นจากผู้เชี่ยวชาญเพื่อช่วยในการสลายคราบหนัก และคืนความสะอาดหลังการซักได้อย่างแท้จริงค่าาา

Breeze_Excel_liquid