Skip to content
เสื้อแจ็คเก็ตยีนส์และเสื้อยืดที่ถูกนำออกมาจากถุง

เคล็ดลับจัดการเสื้อผ้ามือสองให้สะอาดน่าใส่

    เพราะแฟชันมันไปไว จะให้วิ่งตามทุกคอลเล็คชันที่ออกใหม่ก็แสนจะเหนื่อย แถมยังเปลืองเงินในกระเป๋าอีกต่างหาก สาวๆ หลายคนเลยเลือกที่จะรัดเข็มขัด ประหยัดเงินในกระเป๋า แล้วเอาไอเดียไปใช้กับการเลือกมิกซ์แอนด์แมตช์เสื้อผ้ามือสอง นำของเก่ามาเล่าใหม่ในสไตล์ตัวเอง แต่ก่อนที่จะสวมใส่ชุดให้สุดมั่น ไร้ซึ่งความคันหรือภูมิแพ้ที่จะมากับฝุ่นและเชื้อโรคในเสื้อผ้าสดใหม่จากกระสอบ สาวๆ สาวกเสื้อผ้ามือสองต้องอย่าลืมสิ่งสำคัญคือการทำความสะอาดให้เหมือนใหม่และไร้เชื้อโรคกันก่อน ด้วยวิธีการง่ายๆ ตามนี้เลยค่ะ


ฆ่าเชื้อโรคด้วยการแช่

เพราะแค่การซักอย่างเดียวยังไม่เพียงพอ เพื่อกำจัดเชื้อโรค ฝุ่น หรือสิ่งแปลกปลอมอื่นๆ ที่ติดมากับเสื้อผ้ามือสอง สาวๆ ควรเพิ่มขั้นตอนการแช่ผ้าขึ้นมาอีกหนึ่งสเต็ปค่ะ โดยแช่ผ้าในน้ำที่ผสมผงซักฟอก และจะเติมน้ำยาฆ่าเชื้อโรคเข้าไปด้วยก็ได้ ใช้เวลาในการแช่ประมาณ 1-2 ชั่วโมง ก่อนจะนำไปซัก โดยเลือกใช้ผงซักฟอกที่สามารถขจัดคราบหนักและเชื้อโรคได้เป็นอย่างดีอย่าง บรีส เอกเซล ก็จะช่วยให้เสื้อผ้าสะอาดเหมือนใหม่ได้แล้วค่ะ

 

เช็คซักนิดก่อนคิดจะต้ม

มีหลายคำแนะนำที่บอกให้สาวๆ เพิ่มความมั่นใจว่าเสื้อผ้าจะสะอาดแน่ๆ ด้วยการนำเสื้อมือสองไปต้มในน้ำเดือดก่อนซักเพื่อเป็นการฆ่าเชื้อโรค หากสะดวกแบบนี้ ก็ขอให้ลองสังเกตป้ายสัญลักษณ์ดูแลเนื้อผ้าที่ติดมากับเสื้อแต่ละตัวก่อนนะคะ ว่าเนื้อผ้านั้นเหมาะกับอุณหภูมิเท่าไหร่ที่จะไม่ทำลายเนื้อผ้า ไม่อย่างนั้น สาวๆ อาจจะเสียเสื้อผ้ามือสองก่อนวัยอันควรได้เลยนะ แทนที่การต้ม อาจเลือกใช้โหมดซักด้วยน้ำร้อน อาจจะช่วยให้อุ่นใจและไม่ยุ่งยากด้วยค่ะกำจัดคราบที่ติดมากับเสื้อ

คราบมือสองบนเสื้อผ้าอาจจะรบกวนจิตใจจนทำให้สาวๆ สวมใส่เสื้อผ้าได้ไม่มั่นใจเท่าที่ควร เราเลยมีวิธีการง่ายๆ ในการช่วยกำจัดคราบยอดฮิต ที่ติดมากับเสื้อผ้ามือสอง มาให้ลองเอาไปใช้กันค่ะ

 

 

ขจัดคราบเหลืองด้วยเปลือกไข่

หากเป็นเสื้อผ้าสีขาวที่ชักจะมีคราบสีออกเหลือง สามารถใช้เปลือกไข่ที่บดจนละเอียด ใส่ลงไปในขั้นตอนการแช่ผ้า จะสามารถช่วยลดคราบได้

 

มะนาวช่วยสลายคราบราและสนิม

ส่วนเสื้อผ้าที่พบคราบรา ให้ซักด้วยน้ำสบู่ก่อน จากนั้นบีบมะนาวลงไปในขั้นตอนการแข่ผ้า แล้วซักตามปกติ สุดท้ายคือเสื้อผ้าที่มีรอยสนิม แก้ไขได้ด้วยการนำมะนาวบีบลงไปบนรอยเปื้อน ทิ้งไว้สักครู่ ก่อนจะนำไปซัก อาจช่วยให้คราบจางลงได้ค่ะ

หวังว่าสาวๆ จะได้สวมใส่เสื้อผ้ามือสองสุดชิคด้วยความมั่นใจกันทุกบ้านเลยนะคะ