Skip to content
ยิ่งเลอะยิ่งเยอะประสบการณ์

เคล็ดลับรับมือกลิ่นอับสำหรับเสื้อผ้าชุดเก่งในหน้าฝน

ผ้าเหม็นอับ

ปัญหาระดับชาติของคนที่ซักผ้าหน้าฝน ไม่ใช่อะไรหรอกค่ะ ก็ ”ฝน” นี่แหละ!!! นอกจากจะกระหน่ำตกลงมาทุกวัน ไม่หยุดพักให้ซักผ้ากันแล้ว เวลากลั้นใจซักที ดั๊นแห้งยากอีก! ผ้าที่แห้งก็เหม็นอับ! ยิ่งเป็นชุดเก่งของเราด้วยนะ บอกเลยค่ะ ว่า So Sad มากกก… ใส่ออกจากบ้านทีทั้งไม่สบายตัว ทั้งไม่มั่นใจ ทนทำไมคะสาวๆ กลิ่นอับเราต้องกำจัดออก! จัดการเลย!

1 . วอดก้าช่วยได้นะ

วอดก้า

ตอนไปซื้อเลือกที่ราคาถูกที่สุดในเชลฟ์ล่ะค่ะ หรือถ้ามีอยู่ติดบ้านก็หยิบมาได้เลย ผสมวอดก้า กับน้ำเปล่าลงในขวดสเปรย์หรือ Foggy ในอัตราส่วนประมาณ 6:4 เมื่อผสมเข้ากันดีแล้วก็ฉีดลงไปบนเสื้อ เพราะแอลกอฮอล์ในวอดก้าจะช่วยกำจัดแบคทีเรีย และขจัดกลิ่นอับได้โดยที่กลิ่นอับจะระเหยออกพร้อมกลิ่นฉุนของวอดก้าเมื่อผ้าแห้งแล้วค่ะ

2. จับผ้าอับใส่ตู้เย็นช่องแข็งด่วน!

แช่ตู้เย็น

ถ้าอยาก Stop แบคทีเรียที่อยู่ในเสื้อให้อยู่หมัด แนะนำเลยว่าให้ลองเอาเสื้อผ้าชุดเก่งที่มีกลิ่นอับของเราใส่ถุงพลาสติก หรือถุงซิปล็อค แล้วนำไปแช่ในช่องแช่แข็งตู้เย็นค่ะ ทิ้งไว้ประมาณ 10 ชั่งโมง เพราะความเย็นจะทำให้แบคทีเรียบางส่วนหยุดการเจริญเติบโต หรือตายในอุณหภูมิต่ำ จึงสามารถกำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ได้ จากนั้นค่อยนำไปซักตามปกติ

Breeze Excel Comfort

หรือง่ายกว่านั้น แนะนำให้ซักด้วยบรีส เอกเซล คอมฟอร์ทเลยค่ะ นอกจากจะช่วยให้ขจัดกลิ่นอับชื้นได้แล้ว ยังช่วยให้เสื้อผ้าสะอาด แถมหอมยาวนานอีกด้วยนะคะ

3.ขจัดกลิ่นอับแบบหอมกรุ่นด้วยกากกาแฟ

กากกาแฟ

บ้านไหนมีเครื่องทำกาแฟ อย่าได้ทิ้งกากกาแฟนะคะ หรือเวลาซื้อกาแฟ ลองขอกากกาแฟที่ร้านมาลองทำดูก็ได้นะคะ เพราะเป็นตัวช่วยเด็ดที่น่าสนใจมาก เพียงนำกากกาแฟ ใส่ชามเล็กๆ แล้ววางไว้ในตู้เสื้อผ้า ทิ้งไว้หนึ่งคืน กากกาแฟจะช่วยดูดความชื้น และกลิ่นอับออกจากเสื้อผ้าได้ค่ะ

หมดปัญหากลิ่นอับที่มาพร้อมหน้าฝนไปเลย แค่รู้จักเคล็ดลับเริ่ดๆ แต่ถ้าอยากให้ผ้าหอมติดทนนานด้วยวิธีที่ง่ายที่สุดล่ะก็ จัดการด้วยบรีส เอกเซล คอมฟอร์ทด่วนเลยค่ะ รับรองหอมสดชื่นตลอดวัน มั่นใจ ไม่เหม็นอับแน่นอนค่า

Breeze Comfort Concentrate Banner