Skip to content
ผู้หญิงใส่เสื้อสีเขียวกำลังนำผ้าขาวเข้าเครื่องซักผ้า

วิธีซักผ้านวมในเครื่องซักผ้า

สาวๆ ตัวเล็กๆ อย่างพวกเราจะซักผ้านวมผืนใหญ่ๆ โตๆ ได้ยังไง? ผ้านวมที่มีขนาดใหญ่ทำให้สาวๆ ต้องกังวลใจกับการซักทำความสะอาดกันใช่ไหมคะ? ดังนั้นเราเลยซักผ้านวมกันไม่ค่อยบ่อยเท่ากับเครื่องนอนชิ้นอื่นๆ ทำให้ผ้านวมมักจะมีคราบต่างๆ ตกค้างและฝังลึกอยู่ แต่จริงๆ เเล้วผ้านวมไม่ได้ซักทำความสะอาดยากขนาดนั้น ขอแค่เรามีเครื่องซักผ้าทุกอย่างก็จะง่ายขึ้น! สาวลองทำตามสเต็ปตามนี้ได้เลย แล้วจะรู้ว่าผ้านวมสามารถซักเองที่บ้าน และไม่ต้องเปลืองเงินนำไปซักที่ร้านซักผ้าด้วยนะคะ

วิธีซักผ้านวม

ผ้านวมมีขนาดใหญ่ดังนั้น สาวๆต้องระมัดระวังตอนใส่ผ้านวมลงไปในถังซักผ้า เพื่อป้องกันไม่ให้เครื่องซักผ้าชำรุดเสียหาย

Step1 ถ้าเจอคราบสกปรกต้องรีบจัดการ

คราบฝังลึกยิ่งปล่อยไว้ ยิ่งซักออกยาก ถ้าเจอคราบสกปรกให้กำจัดออกให้ได้มากที่สุดในทันทีก่อนนำไปซัก เเนะนำให้ใช้บรีส เอกเซล สูตรน้ำ จุ่มน้ำยาแล้วป้ายทิ้งไว้ที่คราบ แล้วนำลงเครื่องซักผ้าได้เลย วิธีนี้จะช่วยกำจัดคราบสกปรกให้หลุดออกได้ง่ายขึ้น

Step2 แยกซักผ้านวมจากเสื้อผ้าชนิดอื่นๆ

ผ้านวมที่ใหญ่จะสามารถทำให้เสื้อผ้าชิ้นอื่นๆ ติดอยู่ภายในและไม่ได้รับการทำความสะอาดที่ดีเท่าที่ควร

Step3 ม้วนผ้านวมให้เรียบร้อยก่อนใส่ในถังซัก

วิธีนี้จะช่วยให้มีพื้นที่ในการปั่นมากขึ้น อีกทั้งยังช่วยให้ผงซักฟอกเข้าถึงคราบสกปรกและทำความสะอาดผ้านวมของคุณได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Step4 เลือกผลิตภัณฑ์ซักผ้าที่มีส่วนผสมของน้ำยาปรับผ้านุ่ม

ในการซักผ้านวมนั้นเราขอเเนะนำให้เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ซักผ้าในรูปแบบน้ำยาซักผ้า เพราะสามารถละลายในน้ำได้ดีกว่ารูปแบบผงซักฟอก

Step5 ซักผ้านวมด้วยอุณหภูมิ 40 องศาขึ้นไป

การซักผ้านวมนั้นควรซักด้วยน้ำอุ่นหรือน้ำร้อนเพราะมีประสิทธิภาพในการฆ่าเชื้อโรคได้ดีกว่าน้ำเย็น และน้ำร้อนยังสามารถช่วยฆ่าไรฝุ่นและแบคทีเรียที่สะสมอยู่บนผ้านวมได้อีกด้วย ดังนั้นไม่ว่าจะเป็นการซักผ้านวมด้วยรูปแบบใด คุณควรซักด้วยอุณหภูมิที่สูงกว่า 40 องศาขึ้นไป

Step6 ตั้งรูปแบบการซักผ้าให้อยู่ที่รูปแบบการซักผ้าแบบถนอมผ้า

เพื่อรักษาผ้านวมไม่ให้ชำรุดเสียหาย และหากคุณอยากซักผ้านวมให้หอมติดทนนาน อย่าลืมใช้น้ำยาปรับผ้านุ่มทุกครั้งเพื่อการซักผ้านวมให้หอมและช่วยเพิ่มความนุ่มให้กับผ้านวมของคุณ

Step7 ซักเสร็จให้สะบัด

สะบัดผ้าห่มเล็กน้อยเพื่อไม่ให้ผ้านวมยับและให้ขนเป็ดหรือใยสังเคราะห์ที่บุอยู่ภายในผ้านวมคลายตัว และไม่จับกันเป็นก้อน

Step8 ตากผ้านวมกลางแจ้งด้วยแสงแดด

แสงแดดมีประสิทธิภาพในการช่วยฆ่าเชื้อโรคและยังสามารถเพิ่มความสดชื่นให้กับผ้านวมได้ แค่ทำครบทั้ง 8 สเต็ปนี้ รับรองว่าสาวๆ ก็จะได้ผ้านวมอันแสนนุ่ม ช่วยให้หลับสบายตลอดคืน ถ้าสาวๆ มีวิธีซักผ้านวมด้วยการซักมือที่ไม่ต้องใช้เครื่องซักผ้านวม และเทคนิคการทำความสะอาดผ้านวมที่เป็นประโยชน์ อย่าเก็บไว้คนเดียว เขียนแนะนำมาได้ทางด้านล่างนี้เลย!