Skip to content

5 วิธี Very Easy ช่วยให้ผ้าแห้งเร็วได้ในวันฝนตก

5 วิธีผ้าแห้งเร็วในวันฝนตก

ผ้าใช้แล้วเต็มตะกร้า! เสื้อผ้าแทบจะไม่มีใส่อยู่แล้ว! พอจะซักปุ๊บ ฝนก็ดันตกปั๊บ สาวๆ เจอมาเหมือนกันใช่ไหมคะ?

ซักผ้าหน้าฝนทีไรหนักใจทุกที อากาศชื้นแบบนี้นอกจากผ้าแห้งช้าแล้ว ผ้ายังไม่หอม แถมมีกลิ่นอับ ยังไม่พอ! เชื้อราอาจจะตามมาอีกด้วยนะ แค่คิดก็กลุ้มแล้ว! แต่สาวๆ คะ!! ในเมื่อห้ามฟ้าห้ามฝนไม่ได้ ก็ต้องสู้ค่ะ อยากตกใช่ไหม ตกมา! ลองเจอวิธีเด็ดช่วยให้ผ้าแห้งเร็วแบบ Very Easy 5 วิธีนี้หน่อยเป็นไง ฝนก็ฝนเถ๊อะ! Don’t care!

 

วิธีที่ 1 แยกผ้าชิ้นไหนสำคัญ ซักก่อนเลย!

5 วิธีผ้าแห้งเร็วในวันฝนตก_แยกผ้า

เริ่มจากจัดลำดับผ้าที่ควรซักก่อนเลยค่ะ ถ้าชิ้นไหนมีน้อย อย่างเสื้อทำงานคุณสามี เสื้อนักเรียนลูก ชุดชั้นใน ต้องรีบใช้ ก็เอาไปซักก่อน ข้อสำคัญเลยคือให้ทยอยซัก ทีละน้อย เวลาตากผ้าจะได้ไม่แน่น ระบายอากาศได้ทั่วถึง ผ้าก็จะแห้งเร็วขึ้น แถมช่วยประหยัดเวลาซักได้เยอะเลย หรือถ้าอยากให้เบาแรงขึ้นอีก มั่นใจว่าเสื้อผ้าทั้งสะอาดทั้งหอมยาวนาน! ใช้บรีส เอกเซล คอมฟอร์ท ช่วยได้ดีเลย

 

วิธีที่ 2 ผ้าขนหนูช่วยได้ ใส่ลงไปเลยขณะปั่นผ้า

5 วิธีผ้าแห้งเร็วในวันฝนตก_Washing

วิธีนี้จะช่วยให้ผ้าแห้งเร็วเว่อร์ แบบไม่ได้โม้เลยค่ะ! ลองใส่ผ้าขนหนูแห้งสักผืน ลงไปในเครื่องซักผ้าในขั้นตอนการปั่นแห้งดูสิคะ! ผ้าขนหนูจะช่วยดูดซับน้ำจากเสื้อผ้าเปียกเอาไว้ ช่วยให้ผ้าแห้งเร็วขึ้นอีกหนึ่งสเต็ปเชียวล่ะ

 

วิธีที่ 3 อย่าตากด้วยไม้แขวน ลองตากด้วยราวเวิร์คสุด!

5 วิธีผ้าแห้งเร็วในวันฝนตก_dry

กระซิบบอกเทคนิคตอนตากนิดนึงค่ะ อยากให้ผ้าแห้งเร็วตากที่ราวตากผ้านี่แหละเบสิคสุด! เว้นช่องห่างตอนตากนิดนึงนะคะ อย่าตากให้ผ้าซ้อนๆๆกัน ไม่งั้นแห้งช้า แถมกลิ่นอับมาแน่ค่า! ตากแบบนี้จะช่วยระบายความชื้นได้ดี ถ้าอยากให้ผ้าแห้งเร็วอีกนิด ลองขยับตำแหน่งผ้าที่ราวตากเป็นช่วงๆ จะช่วยให้อากาศถ่ายเทได้ดียิ่งขึ้นค่ะ

 

วิธีที่ 4  เตารีด…ตัวช่วยเด็ดให้ผ้าแห้งไว

5 วิธีผ้าแห้งเร็วในวันฝนตก_Iron

ถึงจะทำไป 3 เทคนิคแล้ว แต่ผ้าบางชิ้นมันหนา บางจุดแห้งไม่ทันใจจริงๆ ต้องวิธีนี้ ง่ายๆ เลย รีดด้วยเตารีด! แต่ อ๊ะๆๆ อย่าให้ความร้อนถูกผ้าตรงๆ นะคะ ให้วางผ้าขนหนูบางๆ ทับบนผ้าไว้นิดนึงค่ะ ไม่งั้นผ้าอาจไหม้หรือมีรอยย่นได้ จากนั้นก็รีดได้ตามปกติ ผ้าขนหนูจะช่วยดูดซับความชื้นให้ผ้าแห้งเร็วขึ้นนั่นเองค่ะ

 

วิธีที่ 5 ใช้เตารีดไม่ถนัด ใช้ไดร์เป่าผมแทนก็ได้นะ

วิธีนี้ง่ายสุดๆ สำหรับสาวๆ เลยค่ะ หยิบไดร์เป่าผมขึ้นมาแล้วเริ่มเลย! ตั้งความร้อนที่ระดับสูง  เป่าผ้าตรงที่เปียกเป็นจุดๆ รอบแรกเป่าด้านนอกก่อน แล้วกลับผ้า เป่าด้านในซ้ำอีกรอบ รับรองว่าแห้งชัวร์! เน้นเป่าส่วนที่ผ้าหนาๆ เช่น ตรงกระเป๋า, ตรงแขน และตรงปก เวลาเป่าก็ส่ายไดร์เป่าผมไปมา อย่าเป่าแช่จุดเดียวนะคะ ผ้าจะร้อนเกินไป อาจจะไหม้ได้ค่า

 

  หน้าฝนไม่ใช่ปัญหาอีกต่อไป เพราะผ้าแห้งได้แบบ Very Easy สาวๆลองทำดูนะคะ แต่ถ้าอยากให้ผ้าแห้งแถมยังสะอาด และหอมยาวนานไร้กลิ่นอับรับหน้าฝนด้วยล่ะก็ แนะนำเลยว่าต้องซักด้วยบรีส เอกเซล คอมฟอร์ทเท่านั้นค่า

Breeze_Comfort_Concentrate_Banner

รวมทิปส์การทำความสะอาดบ้านที่คุณต้องการ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการจัดเก็บ หรือ การขจัดคราบต่างๆ คลิกที่นี่ & ค้นหาทุกคำตอบการทำความสะอาด