Skip to content
อุปกรณ์ช่วยในการซักผ้าด้วยมือที่จะช่วยให้เสื้อผ้าของคุณสะอาดมากยิ่งขึ้น

" />
ซักผ้าด้วยมือต้องเตรียมอะไรบ้าง

เตรียมการซักผ้าด้วยมือ

การซักผ้าด้วยมือนั้นอาจจะต้องใช้แรงในการซักมากกว่าการซักเครื่อง จึงอาจจะทำให้คุณเเม่บ้านท้อกับการซักผ้า แต่วิธีการซักผ้าด้วยมือนั้นไม่จำเป็นจะต้องใช้เพียงแค่มือในการซัก คุณสามารถใช้อุปกรณ์ช่วยอื่นๆ ในการซักผ้าที่จะช่วยให้เสื้อผ้าของคุณสะอาดมากยิ่งขึ้น

การเตรียมพร้อมสำหรับวิธีซักผ้าด้วยมือ

  1. กะละมัง 3 ใบ สำหรับการแช่ ซัก และล้าง
  2. แปรงขัดผ้า สำรองไว้ในการทุ่นแรงเมื่อต้องการกำจัดคราบฝังลึกในเส้นใยผ้า โดยเฉพาะอย่างยิ่งบริเวณคอและข้อศอก
  3. ไม้กระดานสำหรับรองผ้าที่จะขัด
  4. ผงซักฟอก
  5. เก้าอี้ซักผ้า
  6. ไม้หนีบผ้าและไม้แขวนเสื้อ
คุณสามารถอ่านขั้นตอนการซักผ้าด้วยมือจากบทความก่อนหน้านี้ได้ในหมวดหมู่ “เคล็ดลับเรื่องเสื้อผ้า” หัวข้อเรื่อง “การซักด้วยมือ” ได้ที่ https://www.breeze.co.th/เคล็ดลับเรื่องเสื้อผ้า/การซัก-มือ/

อุณหภูมิวิธีการซักผ้าที่เหมาะสม

วิธีการซักผ้าในอุณหภูมิที่เหมาะสมนั้นสามารถช่วยดูแลเสื้อผ้าของคุณไม่ให้เสียหายจากการหดตัว และช่วยปกป้องเนื้อผ้าที่อาจจะถูกทำลายเร็วขึ้นจากอุณหภูมิของน้ำที่ร้อนมากเกินไปแต่ในขณะเดียวกัน การซักผ้าบางประเภทในน้ำที่มีอุณหภูมิเย็นอาจจะไม่มีประสิทธิภาพเพียงพอในการกำจัดคราบเท่ากับอุณหภูมิน้ำที่อุ่นพอเหมาะซึ่งสามารถช่วยสลายคราบที่ฝังอยู่ในเส้นใยผ้าได้ดีกว่า
  1. น้ำร้อน น้ำร้อนเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับผ้าสีขาวหรือผ้าสีอ่อนที่สกปรกมาก หรือผ้าปูที่นอน ผ้าขนหนู และผ้าปูโต๊ะ เพราะน้ำร้อนจะช่วยสลายคราบสกปรกให้จางลงได้ง่ายขึ้น นอกจากนี้ น้ำร้อนยังสามารถช่วยฆ่าเชื้อโรคบนเสื้อผ้าและเครื่องนอนของคุณ เพื่อสุขอนามัยที่ดีของสมาชิกในครอบครัว
  2. น้ำอุ่น น้ำอุ่นช่วยลดการซีดจางของสีผ้า และช่วยป้องกันการเกิดรอยยับบนผ้า คุณสามารถตั้งอุณหภูมิมาตรฐานในระดับ 30-40 องศา สำหรับการซักผ้าเนื้อผ้าปกติ เช่น ผ้าใยสังเคราะห์ ยีนส์ และผ้าฝ้าย
  3. น้ำเย็นโดยทั่วไปแล้ว น้ำเย็นควรจะซักกับเสื้อผ้าสีเข้มหรือสีสันสดใส เพราะน้ำเย็นจะช่วยป้องกันไม่ให้สีซีดจางลง คุณสามารถแช่ผ้าที่จะซักไว้ในกะละมังที่ผสมน้ำและผงซักฟอกประมาณ 15 นาที ก่อนที่จะนำไปซัก เพื่อช่วยกำจัดสิ่งสกปรกให้หลุดออกได้ง่ายขึ้นการใช้น้ำเย็นซักผ้ายังจะช่วยป้องกันการหดตัวของผ้าที่ต้องดูแลรักษาเป็นพิเศษ เช่น ผ้าขนแกะ และผ้าที่ทำจากขนสัตว์ น้ำเย็นนั้นยังเหมาะกับผ้าเนื้อละเอียด เช่น ผ้าไหม ชุดว่ายน้ำ และชุดชั้นใน เพราะชนิดผ้าเหล่านี้ทำมาจากเนื้อผ้าที่อ่อนบางและมีความยืดหยุ่นมากกว่าผ้าชนิดอื่นๆ

ผงซักฟอกสำหรับซักมือ

ผงซักฟอกสูตรพิเศษสำหรับการซักมือโดยเฉพาะนั้นจะมีฟองมากกว่า ขยี้ง่าย และลื่นมือเวลาซัก ทำให้การซักผ้ากลายเป็นเรื่องง่ายขึ้น ดังนั้นการเลือกผงซักฟอกสำหรับการซักมือเป็นเรื่องสำคัญ เพราะนอกจากช่วยขจัดคราบหนักแล้วยังช่วยทึ่นแรงในการซักผ้าอีกด้วย สามารถทุ่นแรงในการซักผ้าด้วยมือให้ง่ายขึ้นบรีส เพาเวอร์ ปรับโฉมและสูตรใหม่ ให้คุณประหยัดแรงในการซักผ้าด้วยมือ บรีส เพาเวอร์เพิ่มประสิทธิภาพการขจัดคราบ จากแอคทีฟโซค เทคโนโลยี เพียง “แค่ขยี้เบาๆ คราบหนักสลาย”คุณสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมสำหรับผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมกับคุณมากที่สุดได้จากเว็บไซต์ผลิตภัณฑ์บรีสของเราที่ https://www.breeze.co.th/ผลิตภัณฑ์บรีส/หากคุณมีเคล็ดลับสำหรับวิธีการซักผ้าด้วยมือที่สามารถช่วยให้คุณแม่หลายๆ ท่านทุ่นแรงได้ คุณสามารถแชร์ไอเดียหรือคำแนะนำดีๆ กับเราได้ทางด้านล่างนี้เลย ทุกคนรอคุณอยู่!