Skip to content

ไอเดียจัดเก็บเสื้อผ้าชิ้นเล็กให้เป็นระเบียบ

           แม้พื้นที่ส่วนใหญ่ในตู้เสื้อผ้าของเราจะอัดแน่นไปด้วยเสื้อ กางเกง กระโปรง หรือเดรสตัวโปรด แต่ก็ยังมีเสื้อผ้าและแอ็คเซสเซอรีชิ้นเล็กๆ น้อยๆ อีกมายมายหลายชิ้นที่สาวๆ หลายคนอาจจะกำลังปวดหัวว่าจะจัดเก็บอย่างไรให้เป็นเรียบร้อย หาเจอและหยิบใช้ได้ง่าย เรามีไอเดียดีๆ ในการจัดเก็บ แบบที่สามารถหยิบเอาสิ่งรอบตัวมาดัดแปลงเพื่อประหยัดเงินในกระเป๋า ลองไปดูกันเลยค่ะ

ท่อพีวีซีช่วยเก็บของกระจุ๊กกระจิ๊ก
ไหนจะโบเอย กิ๊บติดผมเลย เข็มกลัดลายน่ารัก สายเสื้อชั้นใน ฯลฯ เจ้าของชิ้นเล็กๆ เหล่านี้สามารถจัดเก็บในท่อพีวีซีที่ตัดเป็นท่อนเท่าๆ กัน แล้วทาหรือพ่นสีเพื่อให้ถูกใจเจ้าของ นำมาวางเรียงในตู้หรือลิ้นชัก เพียงเท่านี้ สิ่งของชิ้นเล็กก็ไม่กระจัดกระจายอีกต่อไปแล้วค่ะ

คลิปบอร์ดใช้แขวนสร้อยคอได้
หมดปัญหาสร้อยคอพันกันเป็นปมแก้ไม่ได้ เพราะดันเดาไปกองรวมกันไว้ในกล่องแล้วล่ะค่ะ เพียงลองนำแผ่นคลิปบอร์ดที่สามารถหาซื้อได้ตามร้านเครื่องเขียน มาแปะที่ผนัง เพื่อเป็นมุมแขวนสร้อยคอสุดเก๋ นอกจากจะช่วยให้สร้อยไม่พันกันจนเสียทรงหรือพังแล้ว ยังเป็นการตกแต่งห้องไปในตัวด้วย โชว์ไอเดียกันได้เต็มที่เลยค่ะ

 

หนังยางช่วยให้ชุดไม่หล่นจากไม้แขวน
อยู่เมืองร้อนอย่างเมืองไทย ตู้เสื้อผ้าไหนๆ ก็ต้องมีชุดเสื้อกล้าม สายเดี่ยว ผ้าเนื้อบางติดบ้านกันทั้งนั้น แต่จะแขวนกันทีก็มักจะมีปัญหาชุดร่วงหลุดจากไม้แขวนเป็นประจำ เคล็ดลับง่ายๆ เพื่อแก้ปัญหานี้ ก็แค่เอาหนังยาง จะเป็นยางรัดผมสีสวยแบบที่สาวๆ ชอบก็ไม่ติด เอามารัดที่ปลายทั้งสองด้านของไม้แขวนเสื้อ เท่านี้ เสื้อผ้าของเราก็จะไม่หลุดอีกต่อไปค่ะ

 

เก็บผ้าพันคอบนไม้แขวนหยิบใช้ง่าย
อีกหนึ่งไอเท่มที่สาวๆ ต้องมีไว้ติดบ้าน คือผ้าพันคอ หรือผ้าคลุมไหล่ผืนบางสวย ที่ถ้าหากเราพับเก็บก็ลื่นย้วยไม่เป็นระเบียบ แถมยังหายากอีกต่างหาก ลองเปลี่ยนวิธีเก็บมาเป็นการผูกไว้กับไม้แขวนเสื้อสิคะ ประหยัดพื้นที่ และยังหาเจอได้ง่ายอีกด้วยค่ะ

 

เก็บรองเท้าในกล่องหาเจอง่ายไม่เปลืองพื้นที่
จะรองเท้าแตะหรือรองเท้าผ้าใบคู่ลุย หากลองเปลี่ยนมาจัดเก็บในกล่องเก็บเอกสาร หรือกล่องลังขวดที่แบ่งเป็นช่องๆ เพื่อจัดวางรองเท้าให้อยู่ในแนวตั้ง นอกจากจะช่วยประหยัดพื้นที่ ยังทำให้เราหาเจอและหยิบรองเท้ามาใส่ได้ง่ายขึ้นด้วยนะคะ

 

ช่องจัดเก็บชุดชั้นในจากกระดาษลัง
ไม่ต้องไปเสียเงินซื้อกล่องจัดเก็บชุดชั้นในให้เปลืองเงิน เพียงใช้เวลาในวันหยุดทำงานประดิษฐ์สนุกๆ กันในครอบครัว โดยนำกระดาษลังกล่อง มาประกอบใหม่ให้เป้นช่องตามที่เราต้องการ เพียงเท่านี้ เราก็จะได้กล่องจัดระเบียบชุดชั้นใน ทั้งถูกใจและถูกเงินในกระเป๋าด้วยค่ะ

 

เห็นแบบนี้แล้ว ก็ลองเอาไอเดียดีๆ ไปปรับใช้กันดูนะคะ แล้วคุณจะพบว่า บ้านสะอาดน่าอยู่ ห้องแต่งตัวไม่รก แล้วคุณจะมีความสุขกับการจัดเก็บเสื้อผ้าแน่นอนค่ะ