Skip to content
ยิ่งเลอะยิ่งเยอะประสบการณ์

เลือกซื้อเครื่องซักผ้าแบบฝาหน้าหรือฝาบนดีนะ

การเลือกเครื่องซักผ้าที่เหมาะสมสามารถให้ผลลัพธ์ที่ดีกับการซักผ้าในแบบที่คุณต้องการได้ ข้อแตกต่างระหว่างเครื่องซักผ้าฝาหน้าและฝาบนมีข้อดีข้อเสียแตกต่างกัน เรามาดูกันว่าเครื่องซักผ้าสองประเภทนี้แตกต่างกันอย่างไร และทำไมผู้บริโภคแต่ละท่านจึงพอใจกับเครื่องซักผ้าแบบหนึ่งมากกว่าอีกแบบ!

เครื่องซักผ้าฝาหน้า

เครื่องซักผ้าฝาหน้ามีระบบควบคุมอุณหภูมิของน้ำเวลาซักและอุณหภูมิในการอบแห้งและมีโปรแกรมในการเลือกซักผ้าในแต่ละแบบเพื่อความเหมาะสมในการซักผ้าของคุณ เครื่องฝาหน้าเป็นเครื่องที่ถูกออกแบบมาให้เป็นระบบอัตโนมัติ วิธีการใช้จึงง่ายและเสร็จสมบูรณ์ได้เพียงแค่เลือกโปรแกรมที่เหมาะสม และไม่จำเป็นต้องคอยเติมน้ำยาปรับผ้านุ่ม หรือโยกย้ายผ้าไปยังถังปั่นแห้ง เครื่องซักผ้าฝาหน้านั้นส่วนใหญ่มีระบบการอบผ้าซึ่งสามารถช่วยให้คุณประหยัดเวลาในการตาก จึงเหมาะสำหรับคนโสดหรือครอบครัวเล็กที่ต้องการความสะดวกอย่างไรก็ตาม เครื่องซักผ้าฝาหน้านั้นก็มีข้อเสียที่อาจจะไม่เหมาะกับการใช้งานสำหรับหลายๆ ท่านเครื่องซักผ้าฝาหน้านั้นมีราคาที่สูงกว่าเพราะเป็นเครื่องแบบอัตโนมัติและอาจจะเปลืองไฟมากกว่าด้วยถึงแม้ว่าเครื่องซักผ้าฝาหน้าจะมีระบบการอบแห้ง แต่การอบผ้าในเครื่องนั้นไม่สามารถเทียบเท่ากับการตากผ้าในที่แจ้งกับแสงแดด เพราะว่าแสงของแดดนั้นจะช่วยฆ่าเชื้อโรคต่างๆ และช่วยให้ผ้าหอมสดชื่นได้อีกด้วย ดังนั้นหากคุณมีเวลาเพียงพอและต้องการตากผ้าเองในที่โล่งแจ้ง เครื่องซักผ้าฝาหน้าที่มีระบบการอบผ้านั้นอาจจะไม่คุ้มกับเงินที่คุณจะต้องเสีย

เครื่องซักผ้าฝาบน

เครื่องซักผ้าฝาบนอาจจะเหมาะกับสิ่งที่คุณต้องการมากกว่าเครื่องซักผ้าฝาหน้า เรามีข้อเปรียบเทียบและข้อดีข้อเสียของเครื่องซักผ้าฝาบนซึ่งแยกออกได้เป็น 2 ประเภท

1. เครื่องซักผ้าฝาบนแบบอัตโนมัติ

ราคาของเครื่องซักผ้าฝาบนแบบอัตโนมัติถังเดียวอยู่ในระดับปานกลางถึงราคาสูง ระบบการทำงานของเครื่องนี้จะมีโปรแกรมการซักและการใช้งานต่างๆ คล้ายกับเครื่องซักผ้าฝาหน้า ซึ่งดีกว่าเครื่องซักผ้าฝาบนแบบกึ่งอัตโนมัติที่มีระบบการใช้งานสองถัง เครื่องซักผ้าฝาบนแบบอัตโนมัติมีระบบการปั่นผ้าหลังซักอยู่ในถังเดียวเช่นเดียวกับเครื่องซักผ้าฝาหน้า จึงช่วยตัดความยุ่งยากกับการโยกย้ายผ้าที่จะปั่นไปยังถังปั่น ข้อดีอีกอย่างคือขนาดถังที่สามารถบรรจุเสื้อผ้าได้มากกว่า ไม่ว่าจะเป็นเครื่องนอนต่างๆ เช่น ผ้านวม ดังนั้นหากครอบครัวคุณเป็นครอบครัวใหญ่ หรือต้องการซักผ้าที่มีขนาดใหญ่ เครื่องซักผ้าฝาบนแบบอัตโนมัติอาจจะเป็นทางออกที่ดีสำหรับคุณส่วนข้อเสียคือเครื่องซักผ้าฝาบนแบบอัตโนมัติมีขนาดถังซักที่ใหญ่ซึ่งอาจทำให้เสื้อผ้าที่คุณซักไม่สะอาดอย่างหมดจดเท่าที่ควร จึงอาจต้องใช้น้ำยาป้ายคราบมาป้ายคราบสกปรกก่อนนำไปซัก และโปรแกรมในการซักนั้นถึงแม้จะคล้ายคลึงกับเครื่องฝาหน้าแต่มีโปรแกรมให้เลือกน้อยกว่า

2.เครื่องซักผ้าฝาบนแบบกึ่งอัตโนมัติ

เครื่องซักผ้าฝาบนแบบกึ่งอัตโนมัติถังคู่ สามารถช่วยประหยัดพลังงานโดยใช้ไฟและใช้น้ำในการซักไม่มากนัก และมีราคาที่ถูกกว่าสองเครื่องที่ได้กล่าวไปแล้วข้างต้น ซึ่งมีระบบการซักที่เร็วกว่าเครื่องซักผ้าฝาหน้า จึงเหมาะกับคนที่ไม่ต้องรอเวลาการซักผ้า แต่มีข้อเสียคือ ระหว่างการซักนั้น ผู้ใช้จำเป็นจะต้องย้ายผ้าจากถังซักมายังถังปั่นเพื่อการปั่นแห้งเพราะเป็นระบบถังคู่ เครื่องซักผ้ากึ่งอัตโนมัติแบบถังคู่มีลูกเล่นและโปรแกรมในการเลือกซักไม่มากนัก

ผลิตภัณฑ์ซักฟอกสำหรับซักเครื่อง

สิ่งสำคัญที่คุณไม่ควรมองข้าม คือการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ซักฟอกที่เหมาะสมสำหรับเครื่องซักผ้าทั้งสองประเภทนี้เพื่อป้องกันความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นกับเครื่องซักผ้าจากการเกิดฟองล้นเครื่องบรีสได้คิดค้นและพัฒนาสูตรผงซักฟอกต่างๆ สำหรับการซักเครื่องที่ดีที่สุดและเหมาะสมกับจุดประสงค์ในการซักผ้าที่แตกต่างกันคุณสามารถเยี่ยมชมผลิตภัณฑ์ของเราเพื่อการซักผ้าที่ดีที่สุดของคุณได้ที่ หากคุณมีประสบการณ์การใช้เครื่องซักผ้าฝาหน้าหรือฝาบน หรือมีคำแนะนำใดๆ ที่เป็นประโยชน์ กรุณาเขียนคำแนะนำของคุณได้ทางด้านล่างนี้!