Skip to content

วิธีการติดตั้งเครื่องซักผ้า

การติดตั้งเครื่องซักผ้าสักเครื่อง เพียงแค่คิดก็สามารถทำให้คุณท้อใจได้ เพราะอุปกรณ์เยอะแยะมากมายที่คุณไม่คุ้นเคย ประกอบกับขั้นตอนในการติดตั้งที่ใช้เวลาและหากติตตั้งผิดวิธีอาจทำให้เครื่องซักผ้าที่เพิ่งซื้อมาใหม่เกิดการชำรุดขึ้นได้ คุณจึงควรทำการศึกษาวิธีการติดตั้งเครื่องซักผ้าที่เป็นไปตามขั้นตอน เพื่อความปลอดภัยในการติดตั้งและป้องกันการชำรุดเสียหายของเครื่องซักผ้าข้อมูลทางด้านล่างนี้คือวิธีการติดตั้งเครื่องซักผ้าเพื่อช่วยให้การติดตั้งเครื่องซักผ้าของคุณง่ายขึ้นเมื่อทำควบคู่ไปกับคู่มือการติดตั้งเครื่องซักผ้า!

วิธีการติดตั้งเครื่องซักผ้า

  1. อ่านคู่มือการติดตั้งเครื่องซักผ้า
คู่มือการติดตั้งเครื่องซักผ้าจะช่วยให้คุณติดตั้งเครื่องซักผ้าได้อย่างปลอดภัย ดังนั้นคุณจึงควรทำการติดตั้งตามคู่มือทุกขั้นตอน หากคู่มือการติดตั้งไม่ได้ใส่มากับเครื่องซักผ้า คุณสามารถหาคู่มือการติดตั้งเครื่องซักผ้าทางสื่อออนไลน์ เพียงตรวจสอบค้นหาเว็บไซต์ของยี่ห้อเครื่องซักผ้าของคุณ
  1. แกะเครื่องซักผ้าและไขน๊อตบริเวณถังซักออก
คุณจะต้องไขน๊อตขนาดใหญ่ที่ติดอยู่บริเวณถังซักผ้าออกเสียก่อน มิเช่นนั้นจะทำให้การปั่นของถังซักไม่มีประสิทธิภาพ
  1. ตรวจสอบพื้นที่ที่จะติดตั้งเครื่องซักผ้า
เครื่องซักผ้านั้นควรติดตั้งในบริเวณที่แห้ง ใกล้กับปลั๊กไฟและท่อน้ำที่สามารถทำการส่งน้ำและระบายน้ำทิ้งออกได้อย่างสะดวก คุณควรหลีกเลี่ยงการใช้สายต่อพ่วง เพื่อป้องกันการรั่วไหลของน้ำที่สามารถก่อให้เกิดอันตรายได้
  1. สำรวจท่อต่อน้ำ
หากคุณติดตั้งเครื่องซักผ้าที่เพิ่งซื้อมาใหม่ คุณจะเห็นว่ามีท่อต่อใส่มาด้วย แต่หากคุณซื้อเครื่องซักผ้ามือสอง คุณอาจจะต้องซื้อท่อต่อเพิ่ม เครื่องซักผ้าบางประเภทจะมีท่อต่อสองท่อสำหรับน้ำเย็นและน้ำร้อน แต่บางประเภทจะมีระบบการทำน้ำร้อนภายในเครื่องจึงมีเพียงแค่ท่อเดียว เมื่อต่อท่อเครื่องซักผ้ากับท่อน้ำประปาเสร็จสิ้น คุณควรปรับเข้ากันให้แน่นเพื่อป้องกันการรั่วไหลของน้ำ
  1. การต่อท่อน้ำประปากับเครื่องซักผ้า (ต่อท่อส่งน้ำ)
คุณควรปิดวาวล์น้ำก่อนต่อท่อน้ำประปา นำส่วนปลายท่อต่อของเครื่องซักผ้าต่อเข้ากับท่อน้ำประปาให้แน่น จากนั้นให้ต่อปลายท่ออีกด้านเข้ากับเครื่องซักผ้าไว้ให้แน่นเช่นกัน จากนั้นค่อยๆ เปิดวาวล์น้ำประปาให้ไหลผ่านระหว่างเครื่องและท่อ
  1. การต่อท่อระบายน้ำทิ้ง
ท่อระบายน้ำทิ้งผลิตมาเพื่อต่อกับเครื่องซักผ้าในการระบายน้ำทิ้งออกจากถังซัก การต่อท่อน้ำทิ้งนั้นควรต่อกับท่อระบายน้ำให้เหนือระดับพื้นขึ้นมาอย่างต่ำ 30 เซนติเมตร
  1. ตรวจสอบระดับการวางเครื่องซักผ้า
หากเครื่องซักผ้าตั้งไม่ตรงและโอนเอียงจะทำให้ประสิทธิภาพในการซักและการปั่นไม่ดีเท่าที่ควร เครื่องซักผ้าบางประเภทมีขาตั้งออกแบบมาด้วย เพื่อช่วยปรับระดับความสูงต่ำของแต่ละด้านให้เท่ากัน
  1. ทดลองการใช้งาน
ทดลองการทำงานของเครื่องซักผ้า โดยเลือกโปรแกรมที่การซักปกติและไม่ต้องใส่เสื้อผ้าไว้ในถังซัก วิธีนี้จะช่วยกำจัดสิ่งสกปรกภายในถังซักและตรวจสอบประสิทธิภาพการทำงานของเครื่องซักผ้าคำแนะนำ: หากคุณไม่แน่ใจในการติดตั้งไม่ว่าจะเป็นขั้นตอนไหน คุณควรโทรปรึกษาผู้เชี่ยวชาญเพื่อความปลอดภัยของตัวคุณเองคุณเคยมีประสบการณ์ในการติดตั้งเครื่องซักผ้าด้วยตนเองหรือไม่? เขียนคำแนะนำและเทคนิคสำคัญในการติดตั้งเครื่องซักผ้ากับเราได้ทางด้านล่างนี้  

รวมทิปส์การทำความสะอาดบ้านที่คุณต้องการ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการจัดเก็บ หรือ การขจัดคราบต่างๆ คลิกที่นี่ & ค้นหาทุกคำตอบการทำความสะอาด