Skip to content
รองเท้าผ้าใบสีขาวกระถางต้นไม้อันเล็กและแว่นตาวางอยู่บนโต๊ะ

เคล็ดลับซักรองเท้าขาวให้ขาวสะอาดเหมือนใหม่

โลกของแฟชันอาจจะไปไวจนสาวๆ ต้องคอยช้อปเสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้าให้ตามเทรนด์อยู่เสมอ แต่หนึ่งไอเท่มที่คลาสสิคอยู่เหนือกาลเวลา แบบที่สาวๆ ผู้รักการแต่งตัวจะต้องมีติดบ้านเอาไว้ให้อุ่นใจ ก็คือรองเท้าผ้าใบสีขาว ที่ไม่ว่าจะเอาไปแมตช์กับลุคแบบไหน ก็เข้ากันไปซะหมด

ดังนั้น ในเมื่อรองเท้าผ้าใบสีขาวเป็นสิ่งที่เราขาดไม่ได้กันซะขนาดนี้ เราก็ยิ่งต้องรู้วิธีรักษาความขาวใสของรองเท้าสุดเลิฟให้คงอยู่ไปยาวนาน ฟังดูแล้วอาจจะคิดว่ายากแน่ๆ แต่จริงๆ แล้วไม่ยากเล้ย เพียงทำตามสเต็ปง่ายๆ ตามนี้ค่ะ

Step 1

ให้แยกเชือกรองเท้าออกมาก่อน แล้วนำไปแช่ในน้ำที่ผสมผงซักฟอก จากนั้นขยี้เบาๆ เพื่อให้คราบสกปรกหลุดออก ล้างให้สะอาดก่อนนำไปตากลมให้แห้ง เพียงเท่านี้ เชือกผูกรองเท้าก็จะสะอาดและไม่ย้วยเสียทรงค่ะ

Step 2


ต่อมาเราก็มาจัดการกับรองเท้า ให้เคาะหรือปัดเศษสกปรกออกจากรองเท้าให้หมดก่อน แล้วนำรองเท้าไปแช่ในน้ำอุ่นที่ผสมผงซักฟอก ทิ้งไว้ 1-2 ชั่วโมง

Step 3

เมื่อคราบเริ่มสลายไปกับสายน้ำ ต่อมาก็เข้าสู่ขั้นตอนของการขัดค่ะ ให้นำแปรงขนอ่อนๆ อย่างแปรงสีฟัน หรือแปรงขัดเล็บที่สาวๆ คุ้นเคยกันดี มาขัดเอาคราบสกปรกออก ทั้งตัวรองเท้าและส่วนที่เป็นยาง เพื่อให้รองเท้าขาวสะอาดโดยทั่วกัน

Step 4


เมื่อแน่ใจว่ารองเท้าของเราสะอาดเหมือนใหม่ ก็นำมาล้างน้ำอุ่นอีกครั้ง และตากด้วยการนำทิชชูมาแปะหุ้มไว้ให้ทั่วรองเท้า รวมถึงด้านในรองเท้าด้วย ทิชชูจะช่วยป้องกันคราบเหลืองบนเนื้อผ้าและขอบยางค่ะ

และที่สำคัญคือ รองเท้าผ้าใบนั้นควรตากด้วยการผึ่งลมนะคะ หลีกเลี่ยงการโดนแสงเดดตรงๆ เพราะนั่นคือสาเหตุของคราบเหลืองบนรองเท้านั่นเองค่ะ

แต่ถ้าอ่านแล้วรู้สึกว่ามันช่างยุ่งยาก เราก็มีทางลัดง่ายๆ ที่สาวๆ ได้ยินแล้วจะต้องอึ้งและทึ่ง เพราะว่า เราสามารถทำความสะอาดของเท้าขาวได้อย่างง่ายๆ ด้วยยาสีฟันหลอดเดียว วิธีการก็ง่ายมากค่ะ แค่ถอดเชือกผูกรองเท้าแช่ในน้ำที่ผสมยาสีฟัน ทิ้งไว้ 15 นาที ส่วนตัวรองเท้า ก็ขัดให้ทั่วด้วยยาสีฟัน ทิ้งไว้ 15 นาทีเช่นกัน ก่อนล้างออกด้วยน้ำสะอาด และตากให้แห้ง เพียงเท่านี้ เราก็จะได้รองเท้าขาวที่ขาวเหมือนใหม่คู่เดิมกลับมาแล้วค่ะ

รู้แบบนี้แล้ว ต่อไปก็ไม่ต้องถอนใจในคราบด่างดำบนรองเท้าขาวคู่ใจกันอีกแล้วนะคะ เพียงเราดูแลรักษ ทำความสะอาดให้ถูกวิธี นอกจากรองเท้าคู่เก่งจะอยู่กับเราไปนานๆ แล้ว ยังช่วยประหยัดเงินในกระเป๋าได้อีกด้วยค่ะ