Skip to content
ช็อกโกแลตเลอะเสื้อไม่ต้องช็อก จัดการได้หายห่วง!

" />
ยิ่งเลอะยิ่งเยอะประสบการณ์

4 Steps สตรองจัดการคราบช็อกโกแลตบนผ้า

ไม่ใช่แค่เด็กๆ เท่านั้นนะคะที่ชื่นชอบขนมหวานอย่างช็อกโกแลต แต่สาวๆ อย่างเราก็ชื่นชอบไม่แพ้กัน ก็แหม มันทั้งหวานทั้งหอมใครจะอดใจไหว ได้กินเมื่อไหร่เป็นต้องอารมณ์ดีขึ้นมาเลยทีเดียว จนบางครั้งก็ดันเผลอทำเลอะเสื้อซะนี่ งานเข้าล่ะสิทีนี้! จากอารมณ์ดีๆ ก็วูบลงได้แบบอัตโนมัติเลยล่ะ เพราะคราบดำๆ น้ำตาลๆ นี่น่ะ มันซักไม่ออกกกกกก อย่าเพิ่งรีบช็อกกันค่ะสาวๆ คราบสุดช็อกอย่างช็อกโกแลต จัดการได้ด้วย 4 Steps นี้เลยยย 

Step 1

ถ้าช็อกโกแลตที่เลอะบนผ้าของเรามีลักษณะเหลวๆ เหนอะๆ ก็ให้เอาผ้าใส่ในถุงหรือซองพลาสติก แล้วเอาไปแช่ช่องฟรีซในตู้เย็น ประมาณ 15 นาทีให้ช็อกโกแลตบนผ้าแข็งตัว จากนั้นก็เอาออกมาแล้วใช้ช้อนค่อยๆขูดช็อกโกแลตออกจากผ้าให้ได้มากที่สุดค่ะ แต่ถ้าหากคราบช็อกโกแลตบนผ้าของเราไม่ได้เป็นก้อนเหนียวๆ เหนอะๆ  ก็ข้ามไปที่ Step ถัดไปได้เลย

Step 2

เมื่อเราขูดคราบช็อกโกแลตบนผ้าออกจนหลงเหลือติดผ้าอยู่น้อยที่สุดแล้ว ให้กลับด้านของผ้าด้านในออกมาข้างนอก แล้วใช้น้ำเย็นหรือโซดาราดลงไปบนคราบให้ชุ่ม โซดาจะค่อยๆ ดันให้ช็อกโกแลตหลุดออกจากใยผ้า แล้วทีนี้ก็จะทำให้ซักออกง่ายขึ้นแล้วค่ะ

Step 3

แช่ผ้าที่เปื้อนคราบช็อกโกแลตลงในน้ำผสมผงซักฟอกบรีส เอกเซล สูตรเข้มข้น ทิ้งไว้ 10 นาที พลังขจัดคราบของบรีส เอกเซล จะตรงเข้าจัดการคราบช็อกโกแลตที่ยังเหลือเกาะหนึบอยู่บนเส้นใยผ้าให้สะอาดหมดจดจริงๆ แบบไม่ต้องขยี้ให้เปลืองแรงกันเลย

Step 4

ล้างออกด้วยน้ำสะอาด หรือน้ำอุ่นๆ เท่านี้คราบช็อกโกแลตที่เคยเกาะหนึบบนผ้าก็หายวับไปเหมือนไม่เคยมีตัวตนมาก่อนแล้วค่าา

หรือวิธีลัดที่ง่ายที่สุด ต้องนี่เลยย บรีส เอกเซล สูตรเข้มข้น ชนิดน้ำ ที่นอกจากจะเป็นน้ำยาซักผ้าแล้วยังใช้เป็นน้ำยาป้ายคราบได้อีกด้วยน้าา จัดการคราบช็อกโกแลตได้ง่ายๆใน 3 ขั้นตอน ใช้นิ้วจุ่มน้ำยา – ป้ายบนผ้า – แล้วนำไปซักได้เลย ไม่ต้องแช่ผ้าให้เสียเวลา บอกเลยว่าคราบหนักกว่านี้ยังซักออก คราบช็อกโกแลตแค่นี้จิ๊บๆ ค่ะ

รู้อย่างนี้แล้ว สาวๆ ทั้งหลายก็มีความสุขกับการกินช็อกโกแลตกันได้อย่างเต็มที่ ไม่ต้องกลัวเลอะกันอีกต่อไปแล้ว เพราะเลอะเมื่อไหร่ก็จัดการได้ ไม่กลัวอยู่แล้วค่าาา

Breeze_Excel_liquid