Skip to content
เด็กผู้หญิงและผู้ชายสะพายกระเป๋าทั้งหกคนกำลังเดินเข้าโรงเรียน

ขจัด 4 คราบหนักจากเสื้อนักเรียนลูกให้ขาววิ้งเหมือนใหม่

ขจัด5คราบหนัก

ใครเห็นด้วยกับประโยคที่ว่า ‘เด็กซน คือเด็กฉลาด’ บ้างคะ? แต่บางทีลูกของเราก็ซนเหลือเกิน จนแม่ๆอย่างเราต้องปวดหัวเลยทีเดียว เพราะกลับบ้านมาพร้อมกับสารพัดคราบหนัก แทบทุกวัน ยิ่งวันไหนที่มีเรียนพละคู่กับศิลปะนะ แม่ๆ เตรียมถอนหายใจยาวววได้เลย!!! แต่ก็เอาเถอะค่ะ เพื่อลูกแล้วจะกี่คราบหนักก็จัดมา! แม่ๆ อย่างเราสู้ตายยย! โดยเฉพาะคราบเลอะสุดหนักใจ 4 คราบนี้ เรามีวิธีจัดการให้เสื้อลูกขาววิ้งเหมือนใหม่มาฝากกันค่า แม่ๆ พร้อมแล้ว ลุย!  

 

1.คราบซอสสุดยี้เห็นกี่ทีก็ปวดใจ

คราบซอส

เจ้าตัวน้อยอิ่มอร่อยกับมื้อกลางวันที่โรงเรียน คราบที่ติดมาตลอดๆ ก็คือ คราบซอส นี่แหละ แต่ไม่ต้องหนักใจรับมือได้ด้วยวิธี Very Easy ค่ะ ก่อนซักคราบซอสเทน้ำมันมะกอกลงบนคราบ แล้วใช้นิ้วถูวนไปบนเสื้อทั้งด้านนอกและด้านใน เมื่อรู้สึกว่าคราบออกแล้วก็นำไปซักได้ตามปกติเลยค่ะ

 

2.คราบน้ำผลไม้แสนอร่อยก็ไม่เป็นปัญหา

นอกจากซอสแล้ว ที่โรงเรียนของเด็กๆ ก็ชอบแจกน้ำผลไม้ให้ดื่มอีกด้วย จะมีคราบเลอะกลับบ้านมาไหม? ไม่ต้องทายให้เสียเวลาเลยค่ะ จัดการได้ แค่เทน้ำส้มสายชูลงบนคราบ แล้วถูด้วยเบกกิ้งโซดาผสมน้ำจนคราบออก และล้างออกด้วยน้ำเย็น เท่านี้ก็คราบน้ำผลไม้บนเสื้อลูกก็หายวับแล้วค่ะ

3.คราบโคลน…หนักแค่ไหนก็แก้ได้

คราบโคลน

โอ๊ยยย เป็นความกลุ้มใจระดับพีคเลยก็ว่าได้ เวลาเห็นลูกกลับมาพร้อมคราบโคลนบนเสื้อผ้า! แถมที่น่ากลัวกว่าคือถ้าซักรอบแรกไม่ออก มีสิทธิ์ที่คราบจะฝังบนผ้าตลอดไปอีกด้วย แต่ไม่เป็นไร แค่นี้สบายม๊ากกก… วิธีขจัดคราบโคลนง่ายๆ เลยคือ ใช้ด้ามช้อน หรือมีดค่อยๆ ขูดโคลนแข็งๆ ออกจากผ้าก่อน แล้วใช้แปรงสีฟันขัดคราบออกเบาๆ จากนั้นหยดน้ำสบู่ลงบนคราบ ใช้นิ้วถูวนจนคราบออกหมด แล้วก็ซักตามปกติเลยค่ะ แต่ๆๆ ถ้าจะให้ง่ายและเบาแรงสุด แค่แช่ด้วยผงซักฟอกบรีส เอกเซล สูตรเข้มข้น ประมาณ 10 นาที แล้วซักตามปกติ เท่านี้คราบโคลนที่ว่าแน่ ก็หายวับไปเลยค่า

 

4.คราบดินน้ำมันปั้นสนุก…เลอะแค่ไหนก็เอาอยู่

คาบเรียนศิลปะแสนสนุก ก็ต้องปล่อยให้เขาสนุกกับการเรียนรู้สิคะถึงจะถูก (เอาที่ลูกสบายใจ) และถึงแม้ว่าจะมีของมาฝากคุณแม่เป็นคราบดินน้ำมันก็ตาม แต่ใครแคร์ เพราะแม่ๆ อย่างเรามีวิธีจัดการอยู่แล้ว แค่ใช้น้ำมันเบนซินถูบริเวณคราบเลอะ สารหล่อลื่นในน้ำมันเบนซินจะช่วยให้คราบดินน้ำมันหลุดออกจากเสื้อได้อย่างง่ายดาย จากนั้นค่อยนำไปซักตามปกติเลยค่ะ

เป็นยังไงล่ะคะแม่ๆ บอกเลยว่าสารพัดคราบของลูกๆ ที่เราต้องเจอเรียกได้ว่าหนักเอาการเลย แต่จะให้หนักแค่ไหนก็รับมือได้ทุกคราบอยู่แล้ว เอาล่ะ เรามาลุ้นกันดีกว่า ว่าวันนี้ลูกจะมีคราบอะไรมาฝากกันบ้าง แต่ที่แน่ๆ หมดห่วงได้ทุกคราบหนัก เพราะมี...

ผงซักฟอกบรีส เอกเซล สูตรเข้มข้น ใช้ 1 ช้อนก็พอแล้ว!

บรีส เอกเซล สูตรเข้มข้น ได้พัฒนาสูตรที่ดีขึ้น มีเกล็ดคริสตัลช่วยขจัดคราบหนัก และลดกลิ่นอับได้อยู่หมัด โดยไม่ต้องซักซ้ำเลยค่ะ คราวนี้แม่ๆ วางใจได้แล้ว เพราะแค่ช้อนเดียว ก็สะอาดจริงค่า!  

Breeze Excel Concentrate Banner