Skip to content
คราบสนิมบนเสื้อผ้าของคุณนั้นสามารถกำจัดออกได้ไม่ยาก กเพียงรู้ขั้นตอนและเทคนิคเล็กๆ น้อยๆ ที่ถูกต้อง

" />
วิธีขจัดคราบสนิมบนเสื้อ

เทคนิคสุดเริ่ดสำหรับการขจัดคราบสนิมบนเสื้อผ้า


หนึ่งในคราบโหดสุดหินที่สาวๆ หลายคนแทบจะกรี๊ดเวลาที่มันดันมาเลอะติดเสื้อตัวเก่งของเรา คงหนีไม่พ้น"คราบสนิม" นี่แหละค่ะ ไม่ว่าจะติดมาจากซิปโลหะ, กระดุมเหล็ก, ไม้แขวนเสื้อเหล็ก หรืออาจจะเดินไปชนเหล็กที่ขึ้นสนิมอยู่ก็ตาม สิ่งเดียวที่ทำได้คือต้องทำใจเท่านั้นค่ะ แต่นาทีต่อจากนี้จะไม่เป็นเช่นนั้นอีกต่อไปแล้วค่ะสาวๆ เราไม่ต้องเครียดกับคราบสนิมอีกต่อไป แค่ได้รู้วิธีขจัดคราบสนิมบนเสื้อผ้าสุดเริ่ดนี้!
 
วิธีขจัดคราบสนิมบนเสื้อ
  1. ขจัดคราบสนิมบนเสื้อให้หายวับ ด้วยน้ำส้มสายชู + เกลือ วิธีกำจัดคราบสนิมนั้นไม่ยากเลย เพียงวางผ้าบริเวณที่เปื้อนคราบสนิมลงบนผ้าสะอาด อาจจะเป็นผ้าขนหนูก็ได้นะคะ จากนั้นโรยเกลือลงไปบนคราบให้ทั่ว แล้วเอาสำลี หรือผ้าสะอาดผืนเล็กๆ ที่ชุบน้ำส้มสายชูจนชุ่ม ถูๆๆๆ ลงบนคราบสนิม เสร็จแล้วก็เอาออกไปตากแดดจัดๆ ทั้งผ้าที่เลอะและผ้าที่นำมารองเลยค่ะ หรือถ้าไม่มีแดด ก็ใช้ไดร์เป่าผม เป่าให้แห้งแทนก็ได้ค่า ดูให้แน่ใจว่าคราบสนิมหายไปหมด แล้วค่อยเอาไปซักตามปกติเลย  
  2. น้ำมะนาว + เกลือ ก็เอาอยู่ เริ่มต้นเหมือนข้อที่แล้วเลยค่ะ วางผ้าบริเวณที่เปื้อนคราบสนิมลงบนผ้าสะอาด จากนั้นโรยเกลือลงไปบนคราบ แล้วใช้มะนาวซีกที่หั่นไว้แล้วมาถูๆๆๆๆ ลงไปบนเกลือ น้ำมะนาวจะช่วยกำจัดคราบสนิมออกจากผ้าของเราได้ค่ะ เสร็จแล้วก็เอาออกไปตากแดดให้แห้งพร้อมกับผ้าที่รองอยู่ด้านล่างด้วย แล้วดูว่าคราบสนิมหลุดออกไปหมดแล้วยัง ถ้ายัง ก็ทำซ้ำอีกรอบค่ะ 
  3. น้ำยาซักผ้าบรีส เอกเซล สูตรเข้มข้น คราบสนิมที่ว่าแน่ ต้องเจอตัวแม่อย่างน้ำยาซักผ้าบรีส เพราะเป็นสูตรน้ำเข้มข้น จึงมีประสิทธิภาพในการซอกซอนทำความสะอาดได้ล้ำลึกนั่นเองค่ะ คราบสนิมแค่นี้สบาย กำจัดง่ายแค่ 3 สเต็ป เทน้ำยาบนผ้าสะอาด ป้ายผ้า แล้วนำไปซักได้เลย แค่นี้ก็เรียบร้อย
  4. น้ำยาล้างสนิมสิแน่นอน! ขึ้นชื่อว่าสนิม ยังไงก็ต้องแพ้น้ำยาล้างสนิมอยู่วันยังค่ำ แต่ขอเตือนก่อนนะคะว่าวิธีกําจัดคราบสนิมนี้อาจจะต้องระวังกันนิดนึง เพราะน้ำยาล้างสนิมอาจจะเป็นอันตรายกับผิวหนังได้ ทางที่ดีก็ควรใส่ถุงมือป้องกันเอาไว้ค่ะ หยดน้ำยาล้างสนิมลงบนคราบสนิม รอสักครู่ให้น้ำยาซึมลงไปทำปฏิกิริยากับสนิม จากนั้นก็เอาผ้าไปซักตามปกติเลยค่ะ   ต่อไปนี้คราบสนิมก็ไม่ใช่คราบหนักสำหรับสาวๆ กันอีกต่อไป เพราะเรามีวิธีขจัดคราบสนิมบนเสื้อผ้าเริ่ดๆ แถมยังมีผู้ช่วยสุดเลิฟอย่าง บรีส เอกเซล สูตรเข้มข้น ไว้คอยจัดการเจ้าสนิมตัวร้ายไม่ให้มาเกเรกับเสื้อผ้าของเราอีกด้วยค่ะ