Skip to content
ผ้าเปื้อนน้ำมันเครื่องควรได้รับการซักทำความสะอาดที่ถูกต้องโดยไม่ทำลายเนื้อผ้า หากเสื้อผ้าของคุณบังเอิญเปื้อนน้ำมันเครื่องและกำลังมองหาวิธีขจัดคราบน้ำมันเครื่อง คลิกที่นี่ 

" />
ผ้าเปื้อนน้ํามันเครื่อง

วิธีขจัดคราบน้ำมันเครื่อง

หากรถยนต์ของคุณเกิดเสียระหว่างการเดินทาง และคุณต้องจำเป็นตรวจเครื่องยนต์ด้วยตัวคุณเอง แต่ไม่สามารถเปลี่ยนชุดได้ทำให้เสื้อผ้าเปื้อนน้ำมันเครื่อง  หากคุณต้องการทราบวิธีขจัดคราบน้ำมันเครื่องให้ออกจากเสื้อผ้าโดยไม่ทำลายเนื้อผ้า บรีสสามารถช่วยคุณได้ 

คุณไม่ต้องกังวลว่าคราบจะไม่สามารถกำจัดออกได้ วิธีทางด้านล่างนี้คือวิธีซักผ้าเปื้อนน้ำมันเครื่องที่บรีสแน่ใจว่าสามารถช่วยซักทำความสะอาดเสื้อผ้าที่เปื้อนคราบน้ำมันเครื่องออกได้อย่างหมดจด 

 

วิธีขจัดคราบน้ำมันเครื่องออกจากเสื้อผ้า 

ทำตามวิธีทางด้านล่างนี้แล้วคราบจะหลุดออกได้อย่างง่ายดาย

 1. ซับคราบน้ำมันเครื่องออกด้วยกระดาษทิชชู่ วิธีแรกนี้จะช่วยขจัดคราบออกได้มาก การกำจัดคราบออกให้เร็วที่สุดจะช่วยให้กำจัดคราบออกได้ง่ายขึ้น
 2. ขจัดคราบก่อนนำไปซัก หากเสื้อผ้าของคุณเป็นผ้าเนื้อบาง คุณสามารถขจัดคราบออกก่อนด้วยน้ำยาซักผ้า บรีส เอกเซล น้ำยาล้างจาน หรือแม้กระทั้งสบู่เหลวล้างมือ โดยเลือกส่วนผสมอย่างใดอย่างหนึ่งแล้วผสมกับน้ำเย็น จากนั้นใช้แปรงสีฟันด้ามเก่าช่วยในการขจัดคราบ 
 3. ซักผ้าตามปกติแต่ควรทำตามสัญลักษณ์การดูแลผ้า คุณควรตากผ้าด้วยวิธีธรรมชาติ แล้วตรวจสอบก่อนว่าคราบได้สลายออกจนหมด หลีกเลี่ยงการอบผ้าเพราะความร้อนจากการอบผ้าจะยิ่งทำให้คราบฝังลึกบนเนื้อผ้า

วิธีซักผ้าเปื้อนน้ำมันเครื่องมีขั้นตอนง่ายๆ เพียงทำตามขั้นตอนเหล่านี้ เสื้อผ้าที่เปื้อนน้ำมันก็จะกลับมาสะอาดเหมือนใหม่อีกครั้ง  

 

วิธีขจัดคราบเปื้อนต่างๆ ที่มาจากรถยนต์ 

ไม่ใช่แค่คราบน้ำมันเครื่องที่สามารถเลอะเสื้อผ้าได้ อาจมีคราบอื่นๆ จากรถยนต์ตามมาอีก ติดตามวิธีขจัดคราบต่างๆ ได้ทางด้านล่างนี้ 

 1. สารป้องกันการแข็งตัว (Antifreeze)  
  นอกจากกลิ่นที่ฉุนแล้ว สีของ Antifreeze ยังเป็นสีฟ้า แดง หรือเขียว ดังนั้นหากเลอะเสื้อผ้าของคุณ​ คุณควรทำการขจัดคราบในทันที จากนั้นป้ายน้ำยาซักผ้าบรีสลงบนคราบ แล้วแช่ผ้ากับน้ำร้อน จากนั้นสามารถนำผ้าไปซักได้ตามปกติ โดยเลือกอุณหภูมิการซักร้อนสุดที่สามารถซักได้ตามคำแนะนำของสัญลักษณ์การดูแลผ้า หากคราบยังไม่หลุดออก ทำวิธีนี้ซ้ำอีกครั้งจนกว่าคราบจะหลุดออก 
 2. รางยาง
  คราบที่มาจากรางยางอาจดูเหมือนว่าสามารถกำจัดออกได้ยาก แต่หากคุณทำตามวิธีที่ถูกต้องการขจัดคราบก็ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป คุณสามารถกำจัดคราบด้วยน้ำยาซักผ้า บรีส สูตรเข้มข้น สิ่งที่สำคัญที่สุดในการขจัดคราบจากรางยางคือ การตรวจสอบว่า คราบมาจากน้ำมันหรือดินโคลน หากเป็นคราบจากน้ำมัน คุณสามารถทำตามขั้นตอนการขจัดคราบทางด้านบน แต่หากเป็นคราบดินโคลน รอให้คราบแห้งก่อน แล้วขูดคราบออกเบาๆ ก่อนนำไปซักตามปกติ 
 3. คราบสนิม  
  คราบสนิมเป็นคราบสกปรกที่หนักที่สุด ดังนั้นขจัดคราบทันทีที่สังเกตเห็น! ใช้น้ำมะนาวหรือน้ำส้มสายชูขาวเทลงบนคราบในปริมาณที่พอเหมาะแล้วขจัดคราบออก (หากกลัวเสื้อผ้าเลอะคราบอื่นๆ ขณะขจัดคราบ ใช้ผ้าเช็ดตัวรองเสื้อผ้าไว้) ก่อนนำไปซักตามปกติ ตากผ้าให้แห้งด้วยวิธีธรรมชาติ แล้วตรวจสอบดูว่าคราบได้ถูกกำจัดออกหมดแล้วหรือยัง หากคราบยังหลงเหลืออยู่บนเสื้อผ้า ทำขั้นตอนนี้ซ้ำอีกครั้ง 

 

ด้วยวิธีต่างๆ เหล่านี้ การกำจัดคราบที่มาจากรถยนต์ของคุณก็จะเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้นมาทันที ที่นี้ไม่ว่าปัญหาไหนที่เกิดขึ้นกับรถยนต์ของคุณก็หมดห่วงกับคราบที่อาจเลอะเสื้อผ้าได้แล้ว