Skip to content
เสื้อเปื้อนซอสสามารถเกิดขึ้นได้ทุกขณะเมื่อคุณรับประทานอาหาร โดยหากซอสแดงเปื้อนเสื้อสีขาว การขจัดคราบอาจฟังดูไม่ง่ายนัก แต่เรามีเทคนิคที่สามารถช่วยคุณขจัดคราบออกได้ทันตาเห็น! 

" />
เสื้อเปื้อนซอส

วิธีขจัดคราบซอสพาสต้า

คราบซอสพาสต้าที่มีส่วนผสมของมะเขือเทศหากเลอะบนเสื้อผ้าสีขาวแล้วอาจทำความสะอาดออกไม่ง่ายนัก เพราะคราบซอสพาสต้าสามารถซึมลงสู่เนื้อผ้าได้อย่างรวดเร็วในทันทีที่คราบเลอะ บรีสมีเทคนิคในการกำจัดคราบซอสแดงหรือซอสพาสต้ามาฝากทางด้านล่างนี้แล้ว! 

วิธีขจัดคราบซอสพาสต้าออกจากเสื้อผ้า   

สิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับวิธีขจัดคราบซอสมะเขือเทศนั้นคือการกำจัดคราบให้เร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้ คราบที่ยังใหม่อยู่จะสามารถกำจัดออกจากเสื้อผ้าได้ง่ายกว่า เมื่อเสื้อเปื้อนซอสพาสต้าที่บ้าน คุณสามารถใช้ผ้าสะอาดชุบน้ำแล้วซับคราบออกทันที คุณไม่ควรเช็ดคราบบนผ้าเพราะจะทำให้คราบเลอะบริเวณอื่นได้  จากนั้นทำตามขั้นตอนทางด้านนี้

  1. กำจัดคราบซอสออกให้ได้มากที่สุด ใช้ช้อนหรือมีดปลายทื่อขูดคราบออกให้ได้มากที่สุดแล้วซับออกด้วยผ้าสะอาด
  2. ล้างคราบซอสพาสต้าด้วยน้ำก๊อก เปิดก๊อกน้ำแล้วปล่อยให้น้ำจากก๊อกล้างคราบออกจากผ้า โดยล้างคราบจากด้านในของเสื้อ เพราะวิธีนี้จะช่วยให้การกำจัดคราบที่ฝังลึกบใยผ้าจางลง 
  3. ขจัดคราบด้วยน้ำยาซักผ้าบรีสเอกเซล คราบซอสพาสต้าเป็นคราบประเภทโปรตีน ดังนั้นควรใช้น้ำยาขจัดคราบอย่างบรีสเอกเซล ด้วยพลังแอ็ดวานซ์ โฟม ที่มีประสิทธิภาพซอกซอนลึกถึงใยผ้าพร้อมจู่โจมคราบหนักแม้ในจุดที่เข้าถึงยากและซักด้วยอุณภูมิปกติ
  4. ซักผ้าตามปกติ ตรวจสอบป้ายสัญลักษณ์การดูแลผ้าว่าเสื้อผ้าของคุณสามารถซักได้กับอุณหภูมิเท่าไหร่ คราบซอสแดงเช่นนี้ควรได้รับการซักทำความสะอาดด้วยน้ำอุณหภูมิน้ำปกติที่ประมาณ 30 องศา เพราะด้วยพลังแอ็ดวานซ์ โฟมในบรีส เอกเซล จะสามารถช่วยทำความสะอาดคราบออกในอย่างหมดจดแม้ในจุดที่เข้าถึงยาก การซักน้ำร้อนอาจทำให้เนื้อผ้าเสียหายได้ ดังนั้นการซักด้วยอุณหภูมิน้ำเย็นอาจเป็นทางเลือกที่ดีว่า  

หากคุณสงสัยว่าวิธีกำจัดคราบเสื้อเปื้อนซอสบนเนื้อผ้าบางควรมีเทคนิคและขั้นตอนในการกำจัดคราบอย่างไรบ้าง หากเนื้อผ้าสามารถซักได้กับเครื่องซักผ้า คุณสามารถทำตามวิธีที่แนะนำไปทางด้านบน แต่คุณอาจเลือกน้ำยาซักผ้าบรีสที่มีส่วนผสมของน้ำยาปรับผ้านุ่มอย่าง บรีส เอกเซล คอมฟอร์ท เพื่อช่วยถนอมเนื้อผ้า แต่หากเป็นผ้าที่ไม่สามารถซักด้วยตนเองได้ คุณควรสอบถามผู้เชี่ยวชาญในการกำจัดคราบ 

เพียงเท่านี้คราบซอสพาสต้าก็จะสลายออกจากเนื้อผ้าได้อย่างสะอาดหมดจด เมื่อรู้อย่างนี้แล้วหากคุณรับประทานพาสต้าซอสมะเขือเทศครั้งต่อไปแล้วทำเสื้อเปื้อนซอสก็สามารถหมดห่วงเรื่องการกำจัดคราบได้แล้ว!