Skip to content
ยิ่งเลอะยิ่งเยอะประสบการณ์

จัดการคราบยางกล้วยให้เป็นเรื่องกล้วยๆ ด้วย 7 เทคนิค

ถึงแม้ว่าตอนนี้โลกของเราจะก้าวหน้าไปกับเทคโนโลยีมากขนาดไหน แต่ยังไงกล้วยกับคนไทยก็ยังเป็นของคู่กันอยู่ดี ไม่ใช่แค่ผลของมันเท่านั้นนะคะที่เราเอามาเป็นอาหาร แต่ทั้งต้น ทั้งใบของมันก็ยังเอามาใช้ประโยชน์ได้เยอะแยะอีกด้วย ไม่ว่าจะเอามาห่อขนมไทย ทำกระทง แล้วสิ่งน่ากลัวที่มาพร้อมกับกล้วย ไม่ใช่ผีตานีนะคะ แต่คือ “ยางกล้วย” นั่นเอง!!! เลอะเสื้อทีไรสาวๆ คนไหนก็ต้องช็อก แต่ไม่ใช่กับสาวๆ ที่รู้เทคนิคเด็ดๆ 7 ข้อนี้แน่นอนค่าาาา

1.มะนาวก็เอาอยู่

คราบเลอะจากธรรมชาติ ก็ต้องใช้วิธีธรรมชาติๆ อย่างมะนาวจัดการสิคะ ฝานมะนาวมา 1 ซีก แล้วถูลงไปบนคราบยางกล้วยเลย คราบจะค่อยๆ จาง และหายไปอย่างไม่น่าเชื่อเลยล่ะค่าาา

2.น้ำมันพืชก็ได้นะ

วิธีนี้เหมาะกับเนื้อผ้าที่ไม่หนามากนะคะ แค่เทน้ำมันพืชที่เราใช้ทำอาหารนี่แหละลงบนคราบยางกล้วย ทิ้งไว้สัก 1 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น จากนั้นก็เอาไปซักในขั้นตอนต่อไปได้เลยยย

3.ยาสีฟันก็สียางกล้วยได้

ยางกล้วยเลอะเสื้อเหรอ? รีบหยิบยาสีฟันมาเลย ไม่ได้ให้เอามาแปรงฟันนะคะ แต่ให้เอามาป้ายผ้าต่างหากค่าาา บีบยาสีฟันลงบนคราบ แล้วใช้นิ้วถูๆๆ ให้ยาสีฟันซึมลงไปในเนื้อผ้า จากนั้นทิ้งเอาไว้ 1 นาที แล้วค่อยเอาไปซักค่ะ

4.น้ำยาล้างเล็บล้างยางกล้วย

เอาก้อนสำลีจุ่มน้ำยาล้างเล็บให้ชุ่มๆ แล้วเอามาถูๆๆ ลงบนคราบจนกระทั่งรอยจางลง เสร็จแล้วก็เอาไปซักเลยค่ะ

5.แอลกอฮอล์ก็ทำได้

วิธีเหมือนกันกับข้อที่แล้วเลยค่ะ เอาสำลีก้อนมาจุ่มแอลกอฮอล์ให้ชุ่มๆ แล้วเอาไปถูๆๆ บนคราบยางกล้วย จนมันจางลง จากนั้นก็เอาไปซักตามปกติเลย

6.น้ำมันก๊าดก็เช่นกัน

น้ำมันก๊าดก็เช่นกัน เอาสำลีจุ่มให้ชุ่มแล้วเอาไปเช็ดๆ ถูๆ บนรอยเปื้อน รอยจะค่อยๆ จางลง จากนั้นก็เอาไปซักค่าาา

7.ไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์ก็อยู่แล้ว

สามารถหาซื้อได้ตามร้านขายยาทั่วไปได้เลยนะคะ เพราะเจ้าไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์เนี่ย ก็คือน้ำยาล้างแผลที่เราใช้กันนั่นเองค่า และวิธีการจัดการกับยางกล้วยก็เหมือนกับการล้างแผลเลย คือเอาเทใส่สำลี เอาให้ชุ่ม แล้วเอาไปเช็ดๆ บนคราบยางกล้วยบนผ้า พอเห็นว่ารอยเปื้อนหายไปแล้วก็เอาไปซักต่อตามปกติได้เลยค่าาา

สาวๆ เลิกกลัวยางกลัวกันตลอดชีวิตกันเลยใช่ไหมล่ะคะ เพราะเรารู้เทคนิคจัดการมันแบบอยู่หมัดกันแล้ว แต่ที่พลาดไม่ได้อย่าง ก็คือขั้นตอนการซัก ถ้าอยากมั่นใจว่าเสื้อผ้าของเราจะสะอาดหมดจด ไม่ทิ้งยางกล้วยดำไว้กวนใจ ต้องเลือกน้ำยาซักผ้าที่มีประสิทธิภาพจริงๆ เท่านั้น! แนะนำบรีส เอกเซล สูตรเข้มข้น ชนิดน้ำ เลยค่ะ

Breeze_Excel_liquid