Skip to content
ยางมะตอยสุดเหนียว จัดการได้ ง่ายยยยยยนิดเดียว คลิกเลย!

" />
เคล็ดลับซักผ้า

4 วิธีกำจัดคราบยางมะตอยติดหนึบบนผ้า

สาวๆ หลายคนอาจจะกำลังปวดใจ กับคราบดำๆ ปื้นๆ ที่ติดบนพรมรถยนต์ หรือบนเสื้อผ้าคุณสามี หรือบางทีเสื้อผ้าเรานี่แหละ อาจจะโดนกระเด็นติดมาจากถนนที่เพิ่งสร้างเสร็จใหม่ๆ ที่ดูยังไงก็ไม่มีวันซักออก เจ้าคราบเหนียวๆ ดำๆ ที่ว่านี้ มันก็คือ “คราบยางมะตอย” นั่นเองค่าาา จนบางครั้งเราต้องยอมใจในความหนึบของมัน และโยนผ้าของเราทิ้งในที่สุด แต่สาวๆ คะ อย่าเพิ่งยอมแพ้ แค่รู้วิธีซักเด็ดๆ ไว้รับมือยางมะตอยติดผ้า ก็สู้มันได้แล้วค่าาา   ขั้นแรกสุดเรามาเตรียมพร้อมกันก่อนค่ะ ถ้าคราบยางมะตอยที่ติดหนึบบนผ้าของเรามีลักษณะเป็นก้อน สิ่งแรกที่ต้องทำคือ ทำให้มันแข็ง โดยการเอาน้ำแข็งห่อด้วยพลาสติกมาถูลงบนคราบ ความเย็นจัดจะทำให้คราบยางมะตอยแข็งตัว แล้วเราก็ค่อยใช้ช้อนหรือมีดที่ไม่คมมาขูดๆ ออก ให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้เลยนะคะ เท่านี้ก็คราบยางมะตอยบนผ้าของเราก็จะลด Level ความยากลงมาเยอะแยะเลยล่ะ   ทีนี้ก็พร้อมแล้วสำหรับการกำจัดคราบยางมะตอยในขั้นต่อไปค่าาา   วิธีที่

1 ปิโตรเลียมเจลสารพัดประโยชน์ ป้ายปิโตรเลียมเจลลงบนคราบ แล้วใช้นิ้วถูๆๆ ให้ตัวเจลซึมลงไปในเนื้อผ้า แล้วก็เอาผ้าไปซัก เท่านี้ก็เรียบร้อย   วิธีที่

2 น้ำยาล้างเล็บ ล้างยางมะตอยก็ได้เหรอ น้ำยาล้างเล็บของเรานี่ล่ะค่ะสาวๆ นอกจากจะล้างสีทาเล็บออกหมดจดแล้ว ยังล้างคราบยางมะตอยบนผ้าได้อีกด้วยนะ เทน้ำยาล้างเล็บใส่ก้อนสำลีให้ชุ่มๆ จากนั้นเอามาถูลงบนคราบ จนเห็นว่าคราบจางลงแล้ว ทีนี้ก็เอาไปซักได้เลยค่าาา   วิธีที่

3 น้ำมันก๊าดก็ใช้ได้นะ วิธีนี้ทำแบบเดียวกับข้อเมื่อกี้เลยค่ะสาวๆ แต่เปลี่ยนจากน้ำยาล้างเล็บเป็นน้ำมันก๊าดแทน แต่สาวๆ ต้องระวังอย่าถูเพลินจนเป็นวงกว้าง ไม่งั้นอาจจะเลอะไปทั่วได้นะคะ เมื่อถูจนคราบจางแล้วก็เอาไปซักต่อไปได้เลย   วิธีที่

4 น้ำยาซักผ้านี่สิ ตัวจริงเรื่องขจัดคราบ มาถึงทีเด็ดของเรา บรีส เอกเซล สูตรเข้มข้น ชนิดน้ำ นั่นเองค่าาา ที่นอกจากจะเป็นน้ำยาซักผ้าแล้ว ยังใช้เป็นน้ำยาป้ายผ้าได้อีกด้วย คราบยางมะตอยแค่นี้ซักได้สบายๆ ค่ะ ง่ายๆ แค่ใช้นิ้วจุ่มน้ำยาซักผ้า ป้ายลงบนคราบ แล้วใช้นิ้วถูวนๆๆ น้ำยาจะตรงเข้าไปสลายคราบออกจากใยผ้า จากนั้นก็เอาไปซักต่อได้เลย คลิกดูรายละเอียดของน้ำยาซักผ้าบรีส เอกเซล สูตรเข้มข้น ได้ที่นี่เลยค่ะ   เห็นไหมล่ะคะ ว่าคราบยางมะตอยไม่ได้เป็นคราบอมตะ ที่ไม่มีวันซักออกกันอีกต่อไป เพราะเรารู้วิธีเด็ดๆ ไว้จัดการกับมันกันแล้ว สาวๆ ถูกใจวิธีไหนก็เลือกไปใช้ได้เลยนะคะ หรือใครมีวิธีอื่นๆ ก็สามารถเอาแชร์กันได้เลยค่าาาา

  Breeze_Excel_liquid